2 thứ người khôn ngoan không thắc mắc, càng sống vô tư càng có lợi

Khánh Chi 2024-02-25 14:00
- /triet-ly-song/2-thu-nguoi-khon-ngoan-khong-ban-khoan-thac-mac-cang-song-vo-tu-cang-co-loi

Nhiều cặp đôi thường nói yêu nhau mỗi ngày nhưng có thể chia tay bất cứ lúc nào. Khi chia tay, những lời thề ban đầu trở nên không có giá trị và người càng tin tưởng nhiều thì càng tổn thương sâu sắc.

Ngược lại, những người không quan tâm đến việc thề hẹn và chỉ cảm nhận qua hoàn cảnh thực tế, thường nhìn rõ sự thật của thế giới và giảm bớt những nỗi đau không đáng có. Trong cuộc sống, người thông minh không quan tâm đến hai thứ và càng ít thắc mắc, họ càng hạnh phúc.

Đừng hỏi người khác liệu họ có thích bạn không

Trong tâm lý học có thuật ngữ gọi là tính cách thích chiều chuộng, ám chỉ việc quá quan tâm đến cảm xúc của người khác và mong rằng mọi người sẽ thích mình. Họ đặt nguyên tắc này trên hết, thậm chí làm mất bản thân để làm theo mong muốn của người khác. Hành động này từ lâu đã trở thành vấn đề tâm lý, khiến con người ngày càng bất hạnh.

Điều buồn nhất là dù bạn làm mọi cách để hài lòng người khác, cũng không đảm bảo rằng họ sẽ thích bạn. Định kiến trong tâm trí con người là một núi không thể chuyển động. Sự thích không phụ thuộc vào nỗ lực của bạn mà phụ thuộc vào sự phù hợp của cả hai bên.

Mặc người đời gièm pha, cứ theo thói quen tiết kiệm này, về sau ắt có của ăn của để

(Ảnh minh họa)

Việc luôn hỏi người khác liệu họ thích bạn không sẽ khiến bạn tự hạ thấp bản thân và điều chỉnh mình để họ thích bạn. Mối quan hệ dựa trên việc hạ thấp bản thân không thể kéo dài được. Loại cảm xúc mong manh này sẽ sớm tan vỡ.

Hơn nữa, thậm chí khi một số người nói họ thích bạn, điều này không có nghĩa là họ thích bạn chân thành. Người trưởng thành hiểu rằng, sự chân thành phải được đánh giá qua hành động, chứ không phải từ lời nói.

Những người thích bạn sẽ ủng hộ, động viên và thấu hiểu bạn trong cuộc sống hàng ngày. Họ giống như làn gió mùa xuân, có thể làm tan biến mọi lo lắng. Những người không thích bạn sẽ tạo ra rắc rối trong cuộc sống của bạn. Sự tồn tại của họ như một quả bom hẹn giờ có thể gây hủy hoại bất cứ lúc nào.

Mặc người đời gièm pha, cứ theo thói quen tiết kiệm này, về sau ắt có của ăn của để

(Ảnh minh họa)

Rõ ràng, liệu đối phương có thích bạn hay không, bạn cũng có thể cảm nhận được và không cần phải hỏi. Hãy tin rằng người thích bạn cuối cùng sẽ ở lại và người không thích bạn cuối cùng sẽ rời đi. Chỉ có việc trân trọng những người ở bên cạnh, bạn mới có thể sống một cuộc sống ổn định và hạnh phúc.

Không cần hỏi về sự đúng hay sai

Mỗi người có quan điểm riêng về cùng một vấn đề và lựa chọn khác nhau. Thế giới này không phải chỉ có đúng hoặc sai, mà là một tập hợp của nhiều mặt khác nhau, mỗi người lại có góc nhìn riêng.

Khi đang phân vân, bạn không cần phải cứ ngạc nhiên hỏi người khác xem việc đó có đúng hay không. Công việc, cuộc sống, tình yêu, tất cả đều là của bạn và người khác không nên can thiệp. Không ai có thể đảm bảo rằng họ luôn đưa ra lựa chọn đúng đắn; bạn chỉ có thể cố gắng hết mình để đưa ra những quyết định phù hợp nhất.

Mặc người đời gièm pha, cứ theo thói quen tiết kiệm này, về sau ắt có của ăn của để

(Ảnh minh họa)

Trên thực tế, không có gì là đúng hoặc sai, trừ khi chúng ta tự làm phiền bản thân mình. Nhiều rắc rối trong cuộc sống bắt nguồn từ việc đặt ra quá nhiều câu hỏi và thắc mắc, điều này chỉ làm tăng thêm nỗi buồn. Thay vào đó, hãy nghe theo lời của trái tim, để mọi việc diễn ra một cách tự nhiên và tiến về phía trước một cách yên bình. Sống đơn giản và thoải mái và mùa xuân sẽ rực rỡ trước mắt bạn.

Khánh Chi (Tổng hợp)

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

Muốn trở thành một cô nàng trendy trong Hè này, đây là các kiểu trang phục mà bạn nên “thuộc lòng”