10 thói quen của người có cuộc sống viên mãn, rèn luyện một lần hưởng lợi cả đời

Khánh Chi 2023-06-01 16:00
- Hãy tập cho mình những thói quen này để cuộc sống khởi sắc từng ngày.

1. Giữ thói quen đi ngủ sớm, thói quen nhỏ này có thể giúp cải thiện ít nhất 30% khuyết điểm trên khuôn mặt. Ngoài ra, thói quen này cũng giúp bạn nạp năng lượng và chuẩn bị tinh thần sảng khoái cho ngày mai.

2. Tránh nhìn vào bất kỳ màn hình điện tử nào (điện thoại di động, TV, máy tính) trong lúc ăn.

Khi đến một độ tuổi nhất định, bạn sẽ nhận ra rằng việc ăn một bữa cơm quy củ có ý nghĩa to lớn. Việc xem phim trễ một chút, trì hoãn việc trả lời tin nhắn và thậm chí không quan tâm đến việc kiếm tiền một thời gian ngắn chỉ để tận hưởng bữa ăn là điều hoàn toàn đáng làm.

Tuy nhiên, việc ăn cùng với gia đình và bạn bè lại có sức quan trọng to lớn. Hãy tập trung vào một nhiệm vụ duy nhất, hoàn thành nó trước khi chuyển sang việc khác. Đôi khi, cố gắng làm nhiều việc cùng một lúc không mang lại hiệu quả, chỉ làm mất thời gian.

3. Giới hạn việc lướt mạng xã hội. Thay vì lướt các nền tảng mạng xã hội hoặc xem video ngắn hàng ngày, hãy dành ít nhất 1 tiếng để đọc sách và tập luyện sức khỏe.

10 thói quen của người có cuộc sống viên mãn, rèn luyện một lần hưởng lợi cả đời

4. Giao tiếp mềm mỏng, lòng kiên cường và hành động quyết đoán. Những người đạt được ba yếu tố này, cuộc sống của họ trở nên tươi mới, công việc thuận lợi và tình yêu hạnh phúc.

5. Dành 80% thời gian trong cuộc sống để làm việc và giải quyết vấn đề, và 20% thời gian còn lại dành cho bản thân.

Hãy làm những công việc bạn yêu thích để giảm bớt áp lực sau công việc và các trách nhiệm hàng ngày. Đừng quên dành thời gian để cân bằng cảm xúc, tinh thần và tư tưởng của bản thân. Nếu không, bạn có thể sớm lạc lối và mất niềm tin vào cuộc sống.

Hãy đi du lịch, nuôi dưỡng sở thích, đi dạo, đọc sách, gặp gỡ bạn bè hoặc thậm chí chỉ ngồi một mình trong quán cà phê vào cuối tuần... Lúc đó, bạn có thể tạm dừng công việc, tập trung vào bên trong của bản thân.

10 thói quen của người có cuộc sống viên mãn, rèn luyện một lần hưởng lợi cả đời

6. Khi tâm trạng không vui, hãy thử dọn dẹp căn phòng, trang trí ban công, trồng cây hoặc tưới hoa... Khi căn phòng được sắp xếp gọn gàng, tâm trạng cũng sẽ tốt hơn. 

7. Học hỏi từ những người đi trước, cấp trên và những người thành công.

Kết bạn với những người có kiến thức, những người bạn có giá trị là cách nhanh nhất để phát triển bản thân, trưởng thành và tiến bộ.

8. Luôn tiếp thu kiến thức và kỹ năng mới.

Bất kể là kỹ năng sống hay chuyên môn, hãy dành ít nhất 30 phút mỗi ngày để tập trung học tập sẽ giúp bạn tránh tụt hậu, quen thuộc với vùng an toàn và từ đó tận dụng nhiều cơ hội hơn.

10 thói quen của người có cuộc sống viên mãn, rèn luyện một lần hưởng lợi cả đời

9. Sử dụng linh hoạt phương pháp "Pomodoro".

Pomodoro là phương pháp làm việc và học tập trong 25 phút, sau đó nghỉ ngơi trong 5 phút và lặp lại quá trình này cho đến khi công việc hoàn thành.

Khả năng tập trung của chúng ta thường dễ bị giảm và không thể duy trì trong thời gian dài. Phương pháp Pomodoro giúp bạn chia nhỏ thời gian và đảm bảo sự tập trung tối đa.

10. Khi gặp vấn đề trong cuộc sống, hãy dành 5 phút để bình tĩnh trước khi đưa ra quyết định hoặc tìm cách giải quyết.

Khi đối mặt với vấn đề, điều quan trọng nhất là duy trì sự bình tĩnh. Điều này sẽ ảnh hưởng lớn đến thành bại và kết quả tốt hay xấu.

Nếu bạn biết cách duy trì sự bình tĩnh trong việc đối mặt với khó khăn, đó là dấu hiệu của sự trưởng thành thực sự. Nếu bạn chưa làm được điều này, đừng thực hiện bất kỳ hành động nào khi vấn đề xảy ra. Hãy ngồi yên và suy nghĩ, giữ cảm xúc ổn định, tránh ra quyết định trong cơn tức giận để tránh hối hận sau này.

Khánh Chi

Kinh hãi phát hiện 600kg tôm chứa tạp chất trên đường đi tiêu thụ