Vân Hugo: "Tôi vẫn chờ người đàn ông của đời mình"

Khương Diệp Anh 2014-08-20 14:50
- (Em đẹp) - “Với mình, người đàn ông có thể khiến mình rung động phải là một người có trách nhiệm”, Vân Hugo nói.
Thanh Vân đã không còn dẫn chương trình Hugo từ lâu. Cô bây giờ là một diễn viên, một MC truyền hình có tên tuổi và được đông đảo khán giả yêu thích. Tuy vậy, tôi vẫn thích gọi cô là Vân Hugo vì đó là dấu mốc cô bước chân vào con đường nghệ thuật.
 
Tiếp xúc với bà mẹ đơn thân Thanh Vân sẽ thấy cô có nhiều thứ mà phụ nữ ước ao, đó là đẹp và khôn. Vân khiêm tốn không nhận mình đẹp, cô chỉ thấy mình dễ thương mà thôi. Tuy vậy, với phụ nữ thì cái sự dễ thương ấy gây thiện cảm gấp trăm lần cái sự đẹp mà vô duyên vô hồn. Dù sao thì trong con mắt của nhiều người, Vân là người đàn bà đẹp. Nhưng nếu Vân chỉ đẹp không thôi, thì có lẽ tôi sẽ chẳng có "hứng" để viết về cô. Không chỉ đẹp, Vân đích thực là một người phụ nữ "khôn".
 
Vân khiêm tốn không nhận mình đẹp, cô chỉ thấy mình dễ thương mà thôi.
 
Cái “khôn” ở đây biểu hiện ở sự thông minh, có chiều sâu trí tuệ khi cô đảm nhận vai trò là người dẫn chương trình cho nhiều show “hot” như: Đường lên đỉnh Olympia, Vì bạn xứng đáng, Chinh phục... cùng vô số chương trình truyền hình khác. Cái “khôn” còn thể hiện trong cách cô hóa thân thành những nhân vật trong phim một cách “nhập thân, nhập hồn”, như một diễn viên được đào tạo bài bản. Nếu Vân không đủ tinh tế, thấu hiểu nội tâm và biểu đạt của nhân vật, thì cô đã không thể có cơ hội nhận được giải thưởng “Diễn viên triển vọng” qua phim “ Hoa nở trái mùa” của đạo diễn Khải Anh. Cái “khôn” của Vân còn thể hiện ở cách cô trả lời phỏng vấn báo chí, biết nói và im lặng đúng lúc. Trả lời trúng trọng tâm, không dài dòng, đó là phong thái chuyên nghiệp, tỉnh táo của một người nổi tiếng có xuất thân làm báo.
 
Đàn bà đẹp, lại "khôn" như Vân ông bà ta thường bảo “hồng nhan bạc phận”. Vân đi qua cuộc hôn nhân đầu nhanh chóng với không ít nỗi buồn, nhưng cô không nhận mình là người “bạc phận”. Bởi thứ nhất, Vân cho rằng mình không phải “hồng nhan”. Thứ hai, Vân cho rằng những nỗi buồn mà cô đã trải qua, cô nhìn nhận nó như một sự trải nghiệm trên đường đời. Vân chia sẻ: “Đã là con người, phải có buồn thì mới biết cái vui nó quý giá, phải biết đau mới thấy hạnh phúc cần phải giữ gìn”, với Vân trong tình yêu nếu thiếu đi sự chấp nhận thì sẽ khó đi chung một con đường.
 
“Sự chấp nhận” với cô là cái cách mà đối phương nhìn nhận về nhau, cả cái tốt lẫn cái chưa tốt để chấp nhận và tồn tại với nó, bởi con người chẳng ai là hoàn hảo cả. "Để yêu thì đơn giản, nhưng để chấp nhận nhau mới khó. Và nếu như không thể tìm thấy ở nhau sự thừa nhận ấy, thì nên cho nhau lối đi riêng", Vân nói.
 
Vân không thích nhắc nhiều đến "người cũ" dù đó là cha của con mình. Không phải vì ghét, mà chỉ đơn giản cô nghĩ “Đó là người đi qua đời mình, duyên phận chỉ đến thế thôi, nên cả hai cho nhau sự thanh thản ở cõi riêng của mỗi người là tốt nhất”.
 
Với Vân Hugo, con trai là động lực và niềm vui lớn nhất hiện tại.
 
Con trai cô - bé Tường Minh (tên thân mật là Bin) là niềm vui và động lực lớn nhất của mẹ hiện tại. Cô “chạy ngược chạy xuôi” với đủ thứ việc cũng chỉ vì lo cho tương lai của con. Hỏi Vân làm mẹ đơn thân có vất vả lắm không thì cô bình thản trả lời: “Khó khăn thì ai cũng có, nhưng mình nhìn nhận nhẹ nhàng sẽ thấy cuộc sống dễ thở hơn. Mình luôn nhìn vào mặt tích cực của cuộc sống, và lạc quan với những khó khăn gặp phải để thấy việc làm mẹ đơn thân không có gì là vất vả”.
 
Lạc quan và chủ động trong cuộc sống, đó là chìa khóa giúp Vân tự chủ trong việc nuôi nấng và chăm sóc con cái. Phụ nữ vốn sinh ra để được yêu và được nâng niu, nhưng với cô, phụ nữ tự chủ vẫn là người hạnh phúc nhất. “Đàn ông có thế yếu và đàn bà cũng có thế mạnh, không có giới hạn cho sự mặc định phái yếu hay phái mạnh trong cuộc sống”, và thế mạnh của phụ nữ, theo cô, chính là “sức chịu đựng”. Đặc biệt, với người phụ nữ đã từng “lao đao”, trải qua nhiều giông bão trong hôn nhân thì sức chịu đựng và tự chủ càng lớn. Nhìn cách Vân sống và làm việc, tôi tin điều ấy!
 
Lạc quan và chủ động trong cuộc sống, đó là chìa khóa giúp Vân tự chủ trong việc nuôi nấng và chăm sóc con cái.
 
Thông thường thì phụ nữ khi đi qua một cuộc hôn nhân không hạnh phúc, người ta sẽ có xu hướng co cụm lại, mất niềm tin vào tình yêu như con chim sợ cành cong vậy. Nhưng Vân không thế, cô cẩn trọng hơn trong việc lựa chọn nhưng vẫn tin vào tình yêu và chờ đợi người đàn ông đích thực của đời mình. “Mình tin vào duyên số, cái gì chưa đến thì không nên vội vàng”, Vân nói.
 
Đẹp và có chiều sâu, tiêu chuẩn về đàn ông của Vân có lẽ rất cao, nhưng thật bất ngờ khi cô chia sẻ về mẫu đàn ông cô thích: “Với mình, người đàn ông có thể khiến mình rung động đó phải là một người có trách nhiệm”. Câu nói có vẻ đơn giản nhưng bao hàm nghĩa rất lớn, âu cũng rất hợp với nội tâm sâu sắc của Vân.
 
Hàng ngày, Vân vẫn tất bật với công việc ở trường quay, thời gian rảnh Vân làm giáo viên mầm non tại trường mẫu giáo con trai cô đang học. Tất bật vừa làm cha, vừa làm mẹ, vừa làm bạn của con... nhưng chỉ cần nhìn thấy nụ cười tít mắt của bé Bin thì mọi mệt mỏi tan biến hết. 
 
Là phụ nữ, đôi khi Vân cũng yếu đuối và cần lắm một bờ vai để dựa dẫm nhưng cô không vội. Vân hài lòng với cuộc sống làm mẹ đơn thân hiện tại, được sống cho chính mình, được độc lập trong hành động và suy nghĩ, được tự do khẳng định mình... và vẫn chờ một người đàn ông đích thực của đời mình.
 
 
Khương Diệp Anh
logo smaill
 
 Mời độc giả đọc thêm một số bài viết không nên bỏ qua trên Emdep.vn