Lấy chồng bất tài, khổ trăm bề

(Em đẹp) - Bình và Vân yêu nhau chưa chín muồi nhưng vì “bác sĩ bảo cưới” nên vạn bất đắc dĩ phải thành vợ chồng để hợp thức hóa cái thai, để giải quyết nhiều vấn đề liên quan đến sĩ diện của hai bên gia đình.
Bình đã 27 tuổi nhưng vẫn là công tử “ăn bám toàn phần” vào gia đình. Bố mẹ cậu hiếm hoi nên mãi đến năm mẹ cậu 36 tuổi, đi cầu bốn phương tám hướng mới được “cục ngọc, cục kim cương” là cậu. Ông bà cha bác lại là dân có chức có quyền, lại "ho ra bạc, khạc ra tiền" nên khi cậu vừa ra đời thì đã được sống trong cảnh sung sướng hơn người.

Không bàn đến cách nuôi dạy cậu, bởi như nhiều gia đình “dao sắc không gọt được chuôi" khác, bố mẹ cậu chỉ biết chiều theo tất cả những yêu sách vô lối của con, vì đơn giản chỉ là “Mình có mỗi nó, không cho nó thì cho ai…”

Thế là từ sau khi tốt nghiệp cấp ba một cách chầy trật thì mỗi năm sau đó, Bình lại học một trường đại học khác nhau. Chẳng phải vì giỏi giang gì, mà bởi do sự "chống lưng" của bố mẹ và cái thói ham chơi lười học nên Bình nghỉ học triền miên, nợ môn nhiều quá không trả nổi, chán thế là nghỉ. Rồi bố mẹ Bình sợ cậu quý tử không có tý trí thức "giắt lưng" thì thiên hạ nó khinh cho, thế là lại lo lót cho câu vào trường khác để cậu “tu chí tu nghiệp”.

Mãi đến năm Bình học tại một trường văn hoá thì duyên số hay là nghiệp chướng của đời vợ Bình - tức Vân - mà hai đứa gặp nhau, rồi tán tỉnh, rồi yêu đương, rồi thì có bầu, rồi thì cưới. Khi ấy, Vân mới 22 tuổi, còn Bình 25 tuổi. Thực ra đối với độ tuổi này bình thường ra thì cũng gọi là suy nghĩ chín chắn và xây dựng cuộc sống gia đình được rồi. Nhưng vì Bình vốn là một “cậu ấm” nên ngoài việc ăn chơi và phá của ra thì cậu chả biết làm gì cả. Thế là hai đứa bảo lưu việc học để “hiên ngang” bước ra đời.

Chị chán nản vô cùng vì chồng đã bất tài lại thêm tính sĩ diện (Ảnh minh họa: utsaambassadors).

Cưới xong, bố mẹ Bình cũng mua cho hai đứa một cái chung cư cao cấp để ra ở riêng, tiền nong thì mẹ Bình vẫn nhiệt tình đưa cho cậu với lý do“Giờ nó lấy vợ, mẹ không chăm sóc được như ngày xưa nữa, nên càng phải bù đắp cho nó…”, bởi thế cuộc sống cũng thoải mái đối với đôi vợ chồng trẻ. Nhưng cuộc vui "ngắn chẳng tày gang", bố Bình vướng vòng lao lý vì tội tham nhũng nên bị công an bắt, tài sản bị kê khai và tịch biên hết, kể cả cái chung cư mà hai vợ chồng đang ở. Mẹ Bình chạy đôn chạy đáo lo lót cho chồng thoát án, một hôm đi đường chẳng may quệt phải xe tải, nằm hôn mê bất bỉnh từ đó. Mọi việc cứ loạn hết cả, bỗng chốc Bình và vợ trở thành kẻ không nhà, lại thêm cha mẹ gặp hạn, vợ thì đang chửa đẻ...

Cứ tưởng thấy cảnh gia đình hoạn nạn thế, Bình sẽ mạnh mẽ để cáng đáng việc nhà. Nhưng “giang sơn dễ đổi, bản tính khó rời” , làm sao mà công tử Bình – một chuyên gia “ăn bám toàn phần” lại có thể "rũ bùn đứng dậy sáng loà” như vậy được, nên mọi chuyện lại đổ hết lên vai Vân – vợ cậu.

Bản thân Vân vốn sinh ra trong gia đình kinh doanh, buôn bán nên cô cũng được cái tính nhanh nhẹn và biết sống hợp thời thế. Còn gần chục cây vàng bố mẹ đẻ cho làm của hồi môn, cô đem bán rồi tính kế mở shop thời trang, một công việc mà khi còn năm đầu sinh viên cô đã khá thành thạo với việc kinh doanh online.

Nói là làm, Vân tìm điểm chuyển nhượng rồi thuê người sửa chữa lại, rồi tìm mua tủ, kệ…để trang trí quán, tìm thêm mối hàng và lập thêm nhiều kênh bán hàng online. Tất tần tật cô đều phải tự tay làm hết, vì mỗi khi nhờ Bình thì anh chồng vô tư cầm cái Iphone chơi game rồi bảo“Vợ cứ chủ động đi, anh có biết gì đâu mà làm…”

Việc to nhờ không được, việc bé cũng không xong. Bố thì bị tạm giam không biết tình hình thế nào, Vân bảo Bình rảnh không làm gì thì cuối tuần vào trại giam thăm bố nhưng Bình lấy cớ này cớ nọ (thực ra là lười vì đêm chơi game đến 3, 4 giờ sáng mới đi ngủ, rồi đến 4, 5 giờ chiều mới bình minh). Mẹ thì đang nằm trong viện, Vân cứ ôm cái bụng 7 tháng chạy từ bệnh viện Bạch Mai về Kim Mã xem cửa hàng, rồi đủ thứ tiền dồn đến cô hàng tháng: tiền thuê cửa hàng, thuê nhà, tiền chi tiêu hàng ngày, tiền lấy hàng, tiền chuẩn bị để sinh đẻ, tiền viện của mẹ chồng,… khiến Vân stress trầm trọng. Tuy thế, Bình vẫn chả hề coi việc ấy liên quan đến mình.

Hàng ngày, nếu không đi la cà cùng lũ bạn rỗi hơi thì Bình lại nằm nhà “chiến” game online, đói thì bảo vợ nấu hộ, vợ cáu không nấu thì lại ra đường ăn hàng. Tiền thì để trong két, Bình biết mã nên cứ vô tư lấy xài, đến khi vợ hỏi sao thiếu nhiều thế thì gã hồn nhiên trả lời "Tiêu thì phải hết chứ…” khiến Vân chỉ còn nước cắn lưỡi để không thốt ra những lời cay độc với anh chồng “tuyệt” hết chỗ nói này.

Vợ sắp đến tháng đẻ nhưng vẫn phải đi làm hùng hục để nuôi sống gia đình và dành dụm tiền sinh con, trong khi “đức lang quân” vẫn hì hục cày game mê mải, rồi lại còn cầm cả tiền hàng của vợ đi chiêu đãi bạn bè để ra oai, nâng cao dĩ diện nữa. Bên ngoại biết nội tình nên xót con lắm, mẹ Vân bảo “Về nhà mà đẻ, mẹ chăm, mặc xác cái thằng ấy…” nhưng Vân vẫn cố nín “Thôi, con làm con chịu, nhà mình không phải lo cho con đâu…” mặc dù trong lòng cô cũng ngán gã chồng hãm tài này đến tận cổ rồi, nhưng là bản thân cô lựa chọn nên giờ biết kêu ai?

Ngày Vân vào bệnh viện thì chỉ có gia đình bên ngoại và bà cô bên nhà nội đại diện chứ không thấy bóng dáng Bình đâu cả, gọi điện cũng không liên lạc được. Mãi đến khi chuẩn bị ra viện mang con về chăm sóc mới thấy mặt chồng lù lù đi từ cổng viện vào, chả chào chả hỏi ai một câu, nhìn con như vật thể lạ rồi hỏi vợ một câu duyên đáo để “Đẻ có đau không?” khiến mọi người chỉ biết nhìn ông con rể mà ngao ngán, còn Vân thì chán đến mức không buồn đưa mắt nhìn.

Ông anh vợ biết chuyện cũng không thể chịu được cái thói hãm tài “kinh điển” của thằng em rể, liền hỏi thẳng: “Chú không định đi kiếm việc gì mà làm, trước là nuôi thân, sau giúp vợ nuôi con đi à? Cứ sống bám vào vợ mãi sao được?” thì ông em rể hiên ngang trả lời: "Em xin đâu chả được việc, nhưng tháng 5 triệu thì thấm vào đâu? Em đang chờ có chỗ 30 triệu/tháng thì đi làm”. Nghe đến câu đấy, ông anh vợ lắc đầu ngao ngán...

Về đến nhà, không thấy chiếc xe Vespa đâu, Vân hỏi chồng thì Bình ậm ừ bảo mang đi sửa. Thấy thái độ khả nghi, Vân truy đến cùng thì Bình trả lời “Tại vợ không để tiền ở nhà tiêu nên chồng đem cầm đồ rồi…” khiến Vân chỉ còn nước uất nghẹn.

Cô chỉ còn biết ôm con mà rơi nước mắt khi nghĩ đến thảm cảnh sau này…

Đinh Vũ Hải Băng
logo smaill

Hãy gửi chia sẻ về chuyện vợ chồng, thắc mắc giới tính... qua địa chỉ mail: giadinh@emdep.vn. Bài viết của bạn sẽ được đăng tải trên trang trong thời gian sớm nhất. Thông tin do bạn đọc cung cấp và chịu trách nhiệm về tính xác thực. Em đẹp giữ quyền biên tập và thay tên, địa chỉ nếu cần.


Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm