Tư vấn online: Thuốc kháng sinh gây vô sinh nam?

- (Em đẹp) - Xin hỏi bác sĩ, thuốc kháng sinh có thể gây vô sinh ở nam giới không?
Hỏi: Tôi nghe nói thuốc kháng sinh có thể gây vô sinh ở nam giới. Xin hỏi điều đó có đúng không và những loại thuốc nào có thể gây vô sinh ở nam giới?

Câu hỏi gửi từ email của độc giả: lien_tran...@...

Liệu thuốc kháng sinh có thể gây vô sinh nam? (Ảnh minh họa)

Trả lời

Chào bạn,

Kháng sinh thường được bác sĩ kê toa để điều trị các nhiễm trùng do vi khuẩn. Thông thường, kháng sinh chỉ được dùng trong một thời gian ngắn từ 7 đến 10 ngày và những tác dụng phụ có hại lên chức năng sinh sản hay các cơ quan khác sẽ mất đi sau khi ngừng thuốc. Tuy nhiên, có một số loại kháng sinh được sử dụng lâu dài để điều trị một số bệnh ví dụ như mụn trứng cá…

Một số loại kháng sinh được khuyến cáo làm giảm số lượng cũng như sự di chuyển của tinh trùng như: Aminoglycosides, Nitrofurantoin, Minocycline, Sulfasalazine, Macrolide, Quinolon … 

>>> Xem thêm các câu hỏi đã được bác sĩ Song Hà tư vấn, tại đây

Các câu hỏi của độc giả sẽ được bác sĩ Song Hà tư vấn và Em đẹp đăng tải vào 10h sáng các ngày 2, 4, 6. Mời độc giả đón đọc!

Bác sĩ CKI sản phụ khoa - Nguyễn Thị Song Hà

 
Mời độc giả gửi câu hỏi cần tư vấn về giới tính, hiếm muộn, vô sinh, "chuyện ấy"... vào hòm mail: giadinh@emdep.vn. Bác sĩ CKI sản phụ khoa -  Nguyễn Thị Song Hà, nguyên bác sĩ Bệnh viện Phụ sản Từ Dũ sẽ trả lời bạn trong thời gian sớm nhất.

Thích thú trước nghệ thuật 'làm đẹp' cho sushi