Tư vấn online: "Nhũ hoa" có lông là bệnh gì?

- (Em đẹp) - Em năm nay 21 tuổi và "núi đôi" của em không hiểu sao lại có lông? Xin bác sĩ tư vấn giúp em!
Hỏi: Em muốn hỏi một vấn đề hơi tế nhị ạ! Em năm nay 21 tuổi và "nhũ hoa" của em không hiểu sao lại có rất nhiều lông? Em thấy rất mất thẩm mỹ nên đã cắt đi nhưng cứ cắt lại mọc và mỗi lần mọc lại đậm hơn. Em có bệnh gì không và nên làm gì với nó đây?

Câu hỏi của độc giả chiphuyen...@...

Trả lời

Chào em,

Quầng vú cũng có nhiều tuyến nang lông như nách hay "vùng kín"... Đến tuổi dậy thì, các nang lông phát triển mạnh hơn nên có thể kích thích lông cùng phát triển. Bên cạnh đó nếu thừa lượng hormone androgen trong buồng trứng hay tuyến thượng thận cũng là nguyên nhân làm xuất hiện lông ở núm vú. Ở một số bạn, lông mọc sau một thời gian ngắn sẽ tự rụng, có bạn thì không.

Dù vậy, đây là hiện tượng sinh lý bình thường của cơ thể, không ảnh hưởng gì đến sức khỏe. Trừ trường hợp lông quanh núm vú mọc quá nhiều, phát triển nhanh, rậm rạp kèm chu kỳ kinh không đều thì có thể đây là dấu hiệu của hội chứng đa nang (PCOS). Nếu có hiện tượng trên em nên đến khám ở các bệnh viện chuyên khoa sản.

Có nhiều cách để hạn chế vấn đề này như dùng laser, waxing, dùng nhíp,… Tuy nhiên, em cũng cần tìm hiểu và được tư vấn kỹ lưỡng bởi chuyên gia thẩm mỹ trước khi áp dụng vì vú là vùng nhạy cảm của cơ thể nên nếu áp dụng không đúng có thể trầy xước, nhiễm trùng da hay tổn thương vú, núm vú hay để lại sẹo xấu,…

>>> Xem thêm các câu hỏi đã được bác sĩ Song Hà tư vấn, tại đây

Các câu hỏi của độc giả sẽ được bác sĩ Song Hà tư vấn và Em đẹp đăng tải vào 10h sáng các ngày 2, 4, 6. Mời độc giả đón đọc!

Bác sĩ CKI sản phụ khoa - Nguyễn Thị Song Hà
logo smaill


Mời độc giả gửi câu hỏi cần tư vấn về giới tính, hiếm muộn, vô sinh, "chuyện ấy"... vào hòm mail: giadinh@emdep.vn. Bác sĩ CKI sản phụ khoa -  Nguyễn Thị Song Hà, nguyên bác sĩ Bệnh viện Phụ sản Từ Dũ sẽ trả lời bạn trong thời gian sớm nhất.


Noel Hà Nội đi đâu chơi cho đúng điệu?