Tư vấn online: Đau đầu khi "yêu" là bệnh gì?

- (Em đẹp) - Thưa bác sĩ, không hiểu vì sao vợ tôi "yêu" bình thường cũng đau đầu?
Hỏi: Thưa bác sĩ, vợ chồng tôi rất hợp tính hợp nết nhưng “chuyện ấy” có hơi trục trặc vì không hiểu sao vợ tôi “yêu” bình thường cũng đau đầu? Cô ấy có bị bệnh gì không và tôi nên làm gì để giúp cô ấy?
Câu hỏi của độc giả xin được giấu tên

Trả lời

Chào anh,

Thông thường cảm giác đau đầu khi quan hệ tình dục gây nên bởi các rối loạn như: đau nửa đầu hoặc căng thẳng, thì không nghiêm trọng lắm. Nhưng trong một số trường hợp, đó có thể là triệu chứng báo hiệu của một tình trạng bệnh lý nào đó như: cao huyết áp, xuất huyết não, phình động mạch não, u não….

Đau đầu khi yêu có thể là triệu chứng của bệnh cao huyết áp, xuất huyết não...

Qua một số nghiên cứu cho thấy, người ta có thể giảm nguy cơ đau đầu khi quan hệ bằng cách tập thể dục thường xuyên, tập Yoga, thiền,… giảm uống rượu, bia hay chất kích thích, giữ cân nặng cơ thể hợp lý hoặc phải đến gặp bác sĩ chuyên về tâm lý và thần kinh để được tư vấn và hướng dẫn các phương thức trị liệu.

Bên cạnh đó tùy vào từng loại đau đầu mà có thể cách điều trị khác nhau. Rất đơn giản để nhận ra triệu chứng nhức đau đầu nhưng khó để chẩn đoán, và đôi khi rất khó khăn để điều trị, bởi đôi lúc có các bệnh lý khác đi kèm. Thực tế có vài loại thuốc uống có thể giúp giảm đau và ngăn chặn cơn đau đầu khi giao hợp.

Do vậy theo tôi anh nên đưa vợ đi khám để loại trừ các bệnh lý khác nếu có đi kèm, và sau đó các bác sĩ sẽ tư vấn hướng dẫn các phương thức trị liệu phù hợp nhé.

>>> Xem các câu hỏi đã được bác sĩ Song Hà tư vấn, tại đây!

Câu hỏi tiếp theo của độc giả sẽ được bác sĩ Song Hà tư vấn và Em đẹp đăng tải vào 10h sáng thứ 2 (ngày 08/09).

Bác sĩ CKI sản phụ khoa - Nguyễn Thị Song Hà
logo smaill

Mời độc giả gửi câu hỏi cần tư vấn về giới tính, hiếm muộn, vô sinh, "chuyện ấy"... vào hòm mail: giadinh@emdep.vn. Bác sĩ CKI sản phụ khoa -  Nguyễn Thị Song Hà, nguyên bác sĩ Bệnh viện Phụ sản Từ Dũ sẽ trả lời bạn trong thời gian sớm nhất.

5 'Tuyệt tình Cốc' hút hồn phượt thủ khắp Việt Nam