Tư vấn online: Bà bầu có nên dùng thuốc đặt âm đạo?

- (Em đẹp) - Tôi hiện mang thai đã 17 tuần và âm đạo của tôi thời gian gần đây ngứa rát.
Hỏi: Tôi hiện mang thai đã 17 tuần. Âm đạo của tôi thời gian gần đây ngứa rát, đi khám ở phòng khám tư thì được kê thuốc đặt âm đạo. Tuy nhiên, mẹ chồng và chị gái không cho tôi dùng vì bảo bất kỳ loại thuốc nào dùng trong thời kỳ mang thai cũng có hại. Hiện tại, tôi dùng lá trầu, vò nát vào nước ấm rồi lọc lấy nước trong để rửa nhưng cảm thấy “vùng kín” rất nóng và dịch trắng tiết ra không giảm. Xin tư vấn giúp tôi.
 
Câu hỏi của độc giả gửi từ email: hoang_anh_tuyet...@...
 
Tôi đang mang thai và âm đạo của tôi thời gian gần đây rất ngứa rát (Ảnh minh họa theo ivallage).
 
Trả lời
 
Bạn thân mến!
 
Theo như bạn kể có thể bạn đang bị viêm âm đạo do nấm trong khi mang thai.
 
Khi mang thai bất kỳ loại thuốc nào được sử dụng đều bất lợi, ngoại trừ thuốc bổ uống dành riêng cho bà bầu. Tuy nhiên, khi đã có bệnh thì cũng phải sử dụng thuốc, và cách sử dụng thuốc như thế nào phải được cân nhắc kỹ lưỡng bởi bác sĩ chuyên khoa, sao cho ít ảnh hưởng đến thai nhi nhất.
 
Do vậy, bạn nên đi khám ở những nơi chuyên về sản khoa để được tư vấn và làm xét nghiệm huyết trắng. Bạn nên sử dụng thuốc theo đúng sự hướng dẫn của bác sĩ, không nên tự ý tự điều trị như bạn đang làm, vì có thể gây loạn khuẩn, viêm loét vùng sinh dục nặng hơn … khiến bạn phải dùng thuốc và điều trị lâu hơn, ảnh hưởng không tốt đến thai.
 
>>> Xem thêm các câu hỏi đã được bác sĩ Song Hà tư vấn, tại đây
 
Các câu hỏi của độc giả sẽ được bác sĩ Song Hà tư vấn và Em đẹp đăng tải vào 10h sáng các ngày 2, 4, 6. Mời độc giả đón đọc!
 
Bác sĩ CKI sản phụ khoa - Nguyễn Thị Song Hà
logo smaill
 
   
Tư vấn online: Bà bầu có nên dùng thuốc đặt âm đạo?
Mời độc giả gửi câu hỏi cần tư vấn về giới tính, hiếm muộn, vô sinh, "chuyện ấy"... vào hòm mail: giadinh@emdep.vn. Bác sĩ CKI sản phụ khoa -  Nguyễn Thị Song Hà, nguyên bác sĩ Bệnh viện Phụ sản Từ Dũ sẽ trả lời bạn trong thời gian sớm nhất.
Bí quyết trị mụn, dưỡng trắng da hiệu quả từ gừng tươi