Trung thu: Lớp học làm bánh hút "tình nhân"

Chanh Tiên 2014-08-20 09:52
- (Em đẹp) - Từ đầu tháng 7 âm lịch đến nay, các lớp học làm bánh trung thu handmade bắt đầu nở rộ và thu hút đông đảo học viên.

Năm nay, thay vì dạo chơi trên phố Hàng mã, nhiều cặp đôi đã đón Trung thu trong những lớp học làm bánh. Trào lưu đang phổ biến này không chỉ tạo sự mới mẻ, hứng thú cho các đôi tình nhân mà dường như khiến giới trẻ gắn bản thân mình với truyền thống dân tộc nhiều hơn.

Tay trong tay đến lớp học làm bánh Trung thu, Mai Tiến Hải (1987, kỹ sư xây dựng) cùng bạn gái là Lê Hoàng Anh (1992, Thanh Liệt, Hà Nội) cho biết, đây là lần đầu tiên hai bạn cùng nhau “làm điều đặc biệt” này vào dịp Trung thu. Và thực sự, khi cùng nhau làm các công việc như nhào bột, cán bột, nặn bánh…, hai bạn trẻ đã có được những trải nghiệm tuyệt vời.


Đây là lần đầu tiên Tiến Hải và Hoàng Anh cùng "làm điều đặc biệt" trong mùa Trung thu.

Hoàng Anh chia sẻ: “Khi đọc được các thông tin về lớp học làm bánh trên mạng, thay vì đi chơi, chúng mình nổi hứng rủ nhau đi học làm bánh. Cũng sắp đến Trung thu rồi, mình cũng muốn tự làm những chiếc bánh ngon để tặng gia đình, người thân, đặc biệt là “tăng điểm” đảm đang với nhà người yêu”.
 
“Thực sự khi đi học làm bánh cùng nhau, cả hai bỗng thấy “nửa kia” của mình đáng yêu hơn, học làm bánh cũng không khó lắm đâu mà bản thân hai đứa cũng thấy vui khi tự tay làm ra những chiếc bánh “ngon, bổ, rẻ”, bạn trai của Hoàng Anh vui vẻ nói.

Suốt buổi làm bánh, vừa nhào bột, nặn bánh, vừa trò chuyện, thi thoảng lại “liếc mắt” sang đối phương giả vờ “hoạch họe”, nụ cười hạnh phúc không lúc nào tắt trên môi cặp đôi này.

Cuối buổi, cầm trên tay chiếc bánh do chính mình làm ra, dù hình thức chưa đẹp, chưa chuẩn màu sắc, có cái còn bị "méo mó", thế nhưng ai cũng rất vui với thành quả của bản thân. Hoàng Anh tâm sự: “Hôm nay thực sự là một ngày rất vui. Hai đứa tự tay làm những chiếc bánh Trung thu nên vừa thấy hạnh phúc, vừa thấy thật gần gũi và ý nghĩa”.


Năm nay, rất nhiều cặp đôi đón Trung thu trong lớp học làm bánh.

Tranh thủ cuối tuần, thay vì dạo chơi trên phố Hàng mã đón Trung thu, Nguyễn Thu Hoa (Ba Đình, Hà Nội) cũng rủ người yêu tới một lớp học làm bánh.

Hoa hóm hỉnh kể: “Mình vốn rất thích làm bánh. Năm ngoái, mình cũng tự đọc công thức trên mạng rồi làm theo nhưng thất bại. Năm nay, mình rủ bạn trai cùng đi cho có “động lực”. Hơn nữa, cũng không phải khi nào cũng có dịp để mà cùng nhau làm bánh, đây cũng là dịp để hai đứa “hâm nóng” lại tình cảm sau một tuần bận bịu với công việc riêng”.

Cuối buổi, khi bánh trong lò đã chín, hai cô cậu lại cùng nhau cầm chiếc bánh Trung thu nóng hổi thổi phù phù và cùng nhau chụp những bức ảnh để lưu lại kỷ niệm khó quên.

Cùng nhau làm bánh cũng là dịp để các cặp đôi "hâm nóng" tình cảm.

Nắm bắt được nhu cầu giới trẻ, dịp này rất nhiều diễn đàn cũng như facebook, tiệm bánh đã liên tục mở các lớp học làm bánh Trung thu. Từ bánh dẻo đến bánh nướng, bánh rau câu đến bánh ngàn lớp, bánh con thú… đủ sự lựa chọn. Ngoài ra, các tiệm bánh còn mở nhiều chương trình khuyến mãi nhằm khuyến khích các “cặp đôi” cùng nhau tới làm bánh.

Thông thường, một buổi học làm bánh kéo dài từ 2 đến 4 tiếng với mức giá chỉ từ 85.000 - 200.000 đồng/ người/ buổi, tùy từng loại bánh, số lượng bánh bạn muốn học. Khi đến lớp học, các học viên đều được cung cấp đầy đủ các nguyên liệu, dụng cụ, công thức làm bánh… mà không cần phải chuẩn bị gì thêm. Đặc biệt, sau khi học xong, các bạn trẻ có thể mang những chiếc bánh đầu tiên tự tay làm về thưởng thức hay tặng bạn bè, gia đình. Có lẽ vì vậy mà trào lưu học làm bánh Trung thu handmade nhanh chóng thu hút giới trẻ, đặc biệt là các cặp tình nhân.

Thông thường, một buổi học làm bánh kéo dài từ 2 đến 4 tiếng với mức giá chỉ từ 85.000 - 200.000 đồng/ người/ buổi.

Lý giải điều này, chị Trịnh Lan Hương, nhân viên tại trung tâm dạy làm bánh Gato Baking Space (đường Láng, Hà Nội), cho biết: “Tự làm bánh sẽ có được rất nhiều trải nghiệm thú vị, tuy nhiên nguyên liệu và dụng cụ để thực hiện thì hơi phức tạp và nếu đầu tư đầy đủ thì sẽ rất tốn kém. Bởi thế, dịp này lớp học làm bánh trung thu này ra đời và dù mới hơn 1 tháng nhưng ngày nào cũng có 30-40 lượt khách. Ngày cao điểm, lớp học đón tới 70-80 lượt khách. Lớp học đặc biệt được các cặp tình nhân yêu thích và thường xuyên tham gia”.

Tự làm bánh sẽ có được rất nhiều trải nghiệm thú vị.

Chanh Tiên 
logo smaill

qc-mypoint