Tình yêu là thứ xa xỉ khó nắm bắt nhất trên đời

Phong Dao 2016-03-19 06:00
- Tình yêu thì không phân biệt đến trước hay đến sau, đã là của bạn rồi vẫn có thể một ngày vụt khỏi tay. Điều quan trọng vẫn là làm sao để bản thân không bị lệ thuộc vào thứ tình cảm mông lung này.
Bạn đến trước không đồng nghĩa với việc bạn là người chiến thắng. Người chiến thắng là do trái tim đối phương quyết định, không phải thời gian dài hay ngắn. 
Ai sống cũng muốn tìm cho mình một tình yêu đích thực, một người để nương tựa suốt cuộc đời, một người đủ kiên định để nắm tay bạn đi đến hết cuộc đời ngắn ngủi. Chỉ là theo quy luật cái gì ai cũng muốn nó sẽ vô cùng xa xỉ và khó nắm bắt.
Hữu duyên hữu phận chỉ có thể gặp không có thể cầu nhưng đời người lại lắm hữu duyên vô phận. 
Bạn sẽ không biết bản thân mạnh mẽ nhường nào cho đến khi bạn bước qua quãng đường mà dù bạn có tưởng tượng bao nhiêu lần cũng không nghĩ mình có thể thành công. Đó chính là đánh mất người bạn từng xem là tất cả cuộc sống của bạn. Thật ra sự quan trọng của họ đều do chính bạn huyễn hoặc bản thân mà thành. 
Tình yêu càng ngọt ngào bao nhiêu, càng nhiều kỷ niệm bao nhiêu, càng đậm sâu bao nhiêu thì vết cắt nó cũng hằn sâu bấy nhiêu. Một khi lành thứ để lại cho bạn chính là vết sẹo chạnh lòng, chua xót nhưng cũng là một trải nghiệm cho bạn biết tình yêu đích thực đáng giá như thế nào. 
Trái tim nó luôn phản chủ thế đấy. Nhiều khi nó chỉ thèm nhớ người chẳng là gì của nó cả đời mặc kệ lý trí bạn cứ gào thét bảo quên đi. 
Mối quan hệ sau chia tay chính là kiểu quan hệ mông lung và đau xót nhất. Bởi làm bạn cũng không xong mà thành kẻ thù lại chẳng nỡ. 
Sự cố chấp trong tình yêu giống như bạn cố gắng nhặt lại từng mảnh vỡ ghép lại thứ đã không còn nguyên vẹn. Người duy nhất đau đớn, tuyệt vọng chính là bạn. 
Dù bạn có cố gắng trao đi bao nhiêu yêu thương, điều quan trọng không phải chân thành bao nhiêu mà quan trọng là người ấy có chịu vì bạn mà bước lên dù chỉ là một bước chân. 
Nếu người ấy do dự giữa đi và ở, hãy bảo người ấy đi đi và đừng bao giờ níu kéo vì nếu thật sự muốn ở lại sao vẫn còn lưỡng lự. Để người đó đi để biết quyết định của họ là sai hay đúng khi trở lại họ sẽ trân trọng bạn hơn. Đừng nghĩ mình là sự lựa chọn cuối cùng, bạn là sự lựa chọn tốt nhất đấy. Đừng vội vàng mà hạ thấp giá trị bản thân.
Trên đời này không có gì hoàn hảo và tình yêu lại càng không cách nào có thể hoàn hảo như bạn mong muốn. Hãy yêu theo bản năng, yêu bằng tất cả những gì bạn có thể và đừng cố gồng gánh bản thân thành một người hoàn toàn không thuộc về bạn. Bạn hoàn toàn có thể có khuyết điểm mà trong con mắt người ấy nó lại đáng yêu thì sao? Yêu là phải tự tin vào tình yêu của mình. 
Bạn đã từng nghe nói chia cắt với người mình yêu thương cũng giống như bạn sẽ sống một cuộc sống như địa ngục chưa? Nó chính là vậy đó. Ai cũng cần có tình yêu, cũng cần người yêu bên cạnh, tình yêu đong đầy hết tất cả cuộc sống của con người nên một khi họ quyết định ra đi chứng tỏ họ không cần bạn. Đừng cần người không cần mình vì sau một chữ yêu bạn vẫn cần có nhau cả đời.
Người ấy có thể dịu dàng, cũng có thể ôn nhu nhưng điều đó lại không dành cho bạn. Vậy sao phải luyến tiếc? Bạn có thể lựa chọn tìm sự dịu dàng đó ở một người khác biết trân trọng bạn hơn. 
Tình yêu là thứ xa xỉ khó nắm bắt nhất trên đời
Trong cuộc sống, không có gì là tồn tại vĩnh cửu. Điều đó chỉ do bạn huyễn hoặc bản thân mình. Tình yêu lại càng không tồn tại mãi mãi. Vậy nên khi đã yêu rồi bạn phải luôn chuẩn bị cho mình tâm lý có một ngày nó đột nhiên tuột khỏi tầm tay bạn để người cuối cùng cố chấp níu giữ thứ không thể quay lại ấy không phải là bạn. 
Phong Dao

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


9 xu hướng làm đẹp đang được sao Hàn tích cực 'lăng xê' trong hè này