Tình yêu không có lỗi, lỗi ở LỰA CHỌN SAI

Emdep.vn - Những người đàn ông mà chúng tôi yêu thương, dốc lòng dốc sức cuối cùng cũng không ở bên chúng tôi. Khi mọi chuyện vỡ lở, họ im lặng để phụ nữ chúng tôi gánh chịu tất cả. Sau đó, họ lại hạnh phúc, lại vui vẻ và quên lãng như chưa từng có chuyện gì xảy ra.

Vài ngày trở lại đây, tôi đọc được những chia sẻ của Nam Em về mối tình của cô ấy và Trường Giang. Chợt nhớ lại mình của 3 năm về trước, tôi cũng lầm lỡ, cũng sai trái và lạc đường như thế này.

Tôi bước vào tình yêu khi mới 22 tuổi. Lúc đó, tôi là một cô gái trẻ mới ra trường. Vào môi trường mới, tôi gặp khủng hoảng trong cả công việc lẫn áp lực từ gia đình. Anh đến bên tôi, nhẹ nhàng và ân cần như tính cách của anh vốn có. Chỉ có điều tôi đã rung động. Sự quan tâm của anh đã làm tôi yêu anh một cách mù quáng đến điên cuồng dù tôi biết anh đã có người yêu.

Tình yêu không có lỗi, lỗi ở lựa chọn sai lầm...

Sự quan tâm của anh đã làm tôi yêu anh một cách mù quáng đến điên cuồng dù tôi biết anh đã có người yêu. Ảnh minh họa

Tôi hiểu cảm giác của những người lỡ chen chân vào hạnh phúc của người khác. Bởi vì tôi cũng từng như họ. Tôi biết người mình yêu sắp kết hôn với người phụ nữ khác. Tôi cũng biết đến một ngày nào đó, anh sẽ dứt áo ra đi, rời xa khỏi vòng tay của tôi. Nhưng, tôi chấp nhận.

Tôi chấp nhận để mọi người chê cười, trách móc. Tôi chấp nhận làm một người phụ nữ âm thầm lặng lẽ phía sau anh. Tôi chấp nhận ôm hết thiệt thòi về mình, vì tôi đã quá yêu người đàn ông ấy.

Tôi là một kẻ đáng thương trong tình yêu. Người ta có người yêu thì được chăm sóc, chiều chuộng và thoải mái thể hiện tình yêu cho tất cả mọi người biết. Còn những cô gái như tôi, như Nam Em, chúng tôi phải chịu quá nhiều ấm ức, quá nhiều thiệt thòi.

Những người đàn ông mà chúng tôi yêu thương, dốc lòng dốc sức cuối cùng cũng không ở bên chúng tôi. Khi mọi chuyện vỡ lở, họ im lặng để phụ nữ chúng tôi gánh chịu tất cả. Sau đó, họ lại hạnh phúc, lại vui vẻ và quên lãng như chưa từng có chuyện gì xảy ra.

Tình yêu không có lỗi, lỗi ở lựa chọn sai lầm...

Tôi cũng biết đến một ngày nào đó, anh sẽ dứt áo ra đi, rời xa khỏi vòng tay của tôi. Nhưng, tôi chấp nhận. Ảnh minh họa

Tôi phục Nam Em. Cô ấy đã quá dũng cảm khi dám nói ra những điều chất chứa trong lòng dù biết sẽ bị mọi người lên án. Người ta nói Nam Em chiêu trò, nói Nam Em đang muốn nổi lên trong giới nghệ thuật. Bản thân tôi lại không nghĩ vậy. Làm gì có người phụ nữ nào dại dột đến mức thừa nhận mình là người thứ ba chỉ vì hào quang giải trí chứ?

Tôi không bênh vực cho Nam Em. Nhưng tôi hiểu cảm giác mà cô ấy đang phải gánh chịu. Khi yêu một người, ai cũng mong sẽ có kết cục tốt đẹp với người đó. Còn chúng tôi, vì lựa chọn sai lầm, vì quá tin vào cái gọi là tình yêu nên đã vô tình khiến bản thân và người phụ nữ còn lại bị tổn thương.

Vết thương nào rồi cũng sẽ lành. Sau 3 năm, tôi đã có thể quên đi quá khứ nhưng vết nhơ của cuộc đời tôi vẫn còn đó. Tôi chỉ hy vọng qua câu chuyện của bản thân, mọi người hãy có cái nhìn khách quan hơn để nhìn nhận sự việc đúng đắn. Cô gái ấy đáng trách nhưng lại rất đáng thương. Vì thế nếu không thể bao bọc cho người phụ nữ yếu ớt đó, hãy cố gắng để cô ấy không mất niềm tin vào tình yêu một lần nữa.

Thảo Tiên

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm