Thanh xuân tươi đẹp bên em nhưng đến cuối anh lại bên người mới

Emdep.vn - Một buổi chiều chủ nhật của những ngày tháng năm 23 tuổi mình lững thững đi một mình trên phố đi bộ nhớ lại những ngày tháng thanh xuân kia nhanh như 1 cái chớp mắt. Mình gặp lại anh và người yêu mới....

Thanh xuân tươi đẹp ta dốc hết tình cảm cho một người để rồi khi mất đi, đau khổ, luyến tiếc và rồi chợt nhận ra, điều quan trọng nhất không phải là tình yêu mà là cha mẹ, người thương yêu của ta. Duyên rồi sẽ tới thôi, chỉ là chưa đúng lúc. Vào thời điểm nào đó, người xứng đáng sẽ đến đem cả yêu thương bù đắp cho những ngày tháng đau khổ.

Những dòng tâm sự của một cô gái trẻ về chuyện tình buồn đăng tải trên diễn đàn NEU Confessions mới đây đã thu hút đến hơn 8 nghìn lượt like. Hầu hết đều chia sẻ với nỗi đau mà cô gái đang trải qua. Đâu đó có người lại thảng thốt nhớ về mối tình trong trẻo thuở thanh xuân của mình.

Dưới đây là nội dung đoạn chia sẻ:

"Mình với anh yêu nhau thời thời cấp 3, cái thời trẻ trâu hồn nhiên vô tư trong sáng nhất, cứ nghĩ là chàng trai 17 tuổi bên cạnh mình những 6 năm trời rồi sẽ đi tiếp đến cuối đời, nhưng mà đời không như là mơ.

Thanh xuân tươi đẹp bên em nhưng đến cuối anh lại bên người mới

Năm ấy bọn mình 16 tuổi anh nói thích mình, nhưng mình cũng chỉ coi như bạn thân thôi, hồi đấy non nớt bỏ mẹ, đánh nhau chí chóe suốt ngày chứ nghĩ gì thích ai đâu. Mà hồi đấy mình đang crush bạn lớp bên lên lắm lúc thấy mình buồn vì bạn crush kia hắn cũng ghen ghét ra mặt. Rồi chẳng hiểu sao lửa gần rơm lâu ngày cũng bén.

17 tuổi mình bảo mình cũng thích anh, thế là thích nhau, động lực đến trường chỉ là nhìn nhau cái rồi chửi nhau thôi nhưng mà vui lắm. Cũng hứa hẹn cùng nhau lên đại học, giúp nhau học bài các thứ.

Rồi thì cùng vào NEU, ước nguyện thứ nhất cũng xong. Rồi lại cùng nhau đi qua quãng thời sinh viên tươi đẹp, những ngày đón nhau đi học, đi làm thêm hay là những lúc cầm que kem đi bộ mấy vòng hồ gươm, cái thời thuần khiết ấy cứ thế trôi qua.

Nhưng chuyện gì đến sẽ đến, yêu nhau thì làm sao tránh khỏi gây gổ cãi nhau chứ. Cả 2 đều thống nhất là giận đến mấy cũng không được anhi chia tay, kiểu chia tay như mấy đôi chia tay n lần vẫn không dứt ấy. Nhưng mà điều mình rất khó chịu là mỗi lần cãi nhau hay không vừa ý cái gì đấy là anh lại để mình 1 mình, cãi nhau trên điện thoại cũng biến mất, nhiều lúc còn block các thứ (mà rõ ràng thường là bọn con gái sẽ block trước), đang ngồi nói chuyện với nhau cũng bỏ đi với cái kiểu rất hay là tự đập đồ mình,… nói chung có rất nhiều cái vô lý luôn. Và mình cũng biết là anh nói dối mình rất nhiều.

21 tuổi, mình cảm thấy anh bắt đầu lạnh nhạt với mình. Không phải là mỗi ngày phải nhắn hàng trăm tin nhắn, hay là call nhau mấy tiếng mà là mình không biết anh ở đâu luôn, gọi điện sớm hay muộn hay vừa cũng phải mấy cuộc mới nhấc, nhắn tin thì ngày hôm trước hôm sau mới seen mà chỉ seen thôi. Lúc nhắn tin thì chỉ 1 2 câu là đã gây chuyện, lúc nào cũng bảo anh mệt mỏi các thứ nhưng mà mình thấy cmt dạo nhiều lắm, thả tim ảnh gái các thứ nhưng mình đăng cái gì là mấy ngày mới thấy like. Đợt trước đấy thì cả 2 đều biết pass fb các thứ của nhau, cái kiểu này bọn nào yêu nhau chả thế. Nhìn nhiều tin của anh nhắn với gái cũng ngứa ngứa mắt lắm nhưng mình kệ. Xong đến lúc mình chán không thèm vào nữa rồi vô tình cầm điện thoại của anh anh giật mạnh lại, có cái gì bên trong muốn giấu chăng???

Mình nghĩ là đến lúc anh chán mình rồi…

Xong sang giai đoạn mình đe anh, nhưng chỉ được mấy ngày quan tâm được tí rồi lại đâu vào đấy. Nhiều lúc ức quá còn khóc cả trước mặt anh mà cũng chỉ thế.

22 tuổi lần đầu tiên mình nói câu chia tay với anh, sau bao nhiêu áp lực của đứa mới ra trường với kiểu người yêu có cũng như không, yêu thì yêu lắm còn nghĩ sẽ về chung một nhà cơ nhưng cảm thấy không được trân trọng nên mình nghĩ nên dừng lại. Nhưng mà nói như vậy chứ mình vẫn mong sẽ về bên nhau. Lần này mình làm cứng luôn, và anh không liên lạc thật…. tầm 1 tháng sau anh có gọi điện hẹn gặp và lần nữa mình mủi lòng ….
Trước đây mình đã từng hỏi anh:

- Nếu nỡ mình chia tay thì sao
- Anh sẽ không cưới vợ nữa
 nghe xong mình cũng vui vui lắm)

22 tuổi mình mấy năm thanh xuân bên 1 người cứ ngỡ là sẽ có chỗ dựa vững chắc, mình còn nghĩ đến việc sẽ hiếu thuận với bố mẹ chồng cơ. Nhưng mà…. Cả 2 đều không vượt qua được những sự bồng bột của tuổi trẻ. Một lần nữa lại chia tay… và lần này là thật. Mình và anh không liên lạc với nhau nữa. Tầm nửa năm sau mình nghe tin anh có người yêu mới.

Và mình nhìn lại nửa năm qua ngày nào mình cũng nhớ anh, đêm nào cũng khóc vẫn mong sẽ trở về bên nhau lần nữa. Hóa ra là mình đến cuối cùng lại luôn nhớ về người không nhớ mình. Mình giả vờ không cần người ta. Còn người ta không cần mình là thật.

Một buổi chiều Chủ nhật của những ngày tháng năm 23 tuổi mình lững thững đi một mình trên phố đi bộ nhớ lại những ngày tháng thanh xuân kia nhanh như 1 cái chớp mắt. Mình gặp lại anh và người yêu mới. Người cũ cảnh cũ nhưng đã thay lòng. Mình cũng chào hỏi bình thường thôi và đi. Nhưng mà mình lại khóc… duyên phận cũng đã hết rồi, thanh xuân kia chẳng thể lấy lại, nước mắt kia cũng rơi nhiều rồi nhưng lần đó là lần cuối mình đau lòng như vậy. Cứ sợ người ướt áo, đến lúc nhìn lại mình mới là kẻ ướt lòng.

Thanh xuân tươi đẹp bên em mà đến cuối anh lại đến bên người mới, hóa ra câu nói trước đây chỉ là nói cho vui. Hôm nay nhận được tin mời cưới cũng cảm thấy có gì rất hay ho và này nọ. Nhưng mà thôi cũng chúc cho anh hạnh phúc. Đem một phần câu chuyện lan tỏa yêu thương và muốn nhắn nhủ với các em rằng đừng tin rằng chàng trai bên em những năm tháng tuổi trẻ sẽ chắc chắn mãi bên em nhé. Yêu thì cứ yêu thôi nhưng các em đừng hi vọng quá nhiều để rồi bỏ mặc thanh xuân của mình với hàng lít nước mắt nhé. Suy cho cùng người ta thất vọng nhiều chỉ vì hi vọng quá nhiều thôi.

Còn mình giờ điều quan tâm lớn là bố mẹ, còn nhân duyên thì chắc là trời sẽ ban cho mình thôi. Vào thời điểm xứng đáng sẽ gặp người xứng đáng đem cả yêu thương để bù đắp tháng ngày buồn tủi. Khép lại mọi thứ, chúc anh hạnh phúc. Cảm ơn vì những ngày tháng đã qua."

Đoạn chia sẻ ngay sau khi đăng tải đã thu hút nhiều bình luận của dân mạng.

Hướng H.T bình luận: "Lúc trẻ không nên gặp người quá tuyệt vời, nếu không cả đời sẽ mãi vấn vương, người ta quay lưng đã mang đi cả thanh xuân của bạn. Dù người đó không đặc biệt nhưng lại khó ai có thể thay thế được. Những người quá tuyệt vời một khi gặp được quá sớm hoặc quãng đời còn lại chính là người đó, hoặc chỉ đều là hồi ức..."

Thu Nga chia sẻ: "Thường thì con gái luôn lầm tưởng chàng trai bên cạnh mình thì vẫn sẽ bên mình đến cuối đời nhưng thực sự thì mơ hồ".

Thanh xuân tươi đẹp bên em nhưng đến cuối anh lại bên người mới

Thanh xuân tươi đẹp bên em nhưng đến cuối anh lại bên người mới

Ngân Nabi đồng cảm: "Cũng giống mình. Nhưng buồn hơn tẹo là mấy ngày sau đã nhận đc tin người ta có người yêu mới rồi chứ không phải đợi tới tận nửa năm sau. Lúc nghe tưởng ngất đi được ấy. Nhưng cuối cùng thì mọi thứ lại ổn hơn cả lúc chưa bắt đầu. Kết thúc đó mình coi là cái kết hoàn hảo của tuổi trẻ".

Một cô gái khác lại chia sẻ: "Mình thấy ghen tị với tình yêu học trò của các bạn lắm. Nhưng người đến sau như tớ cũng đáng thương lắm b ơi. Chồng mình cũng có mối tình 4 năm đại học xong chia tay, buồn quá lấy mình và cuộc sống của mình giờ như địa ngục. Mãi mãi tớ chỉ là người thứ 3 đến sau cuộc tình 2 người".

Hiện đoạn chia sẻ vẫn đang thu hút sự quan tâm của dân mạng.

Thùy Linh

 

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm