Người đi cùng anh qua những ngày mưa nắng, rốt cuộc cũng không bằng một mối tình dang dở thuở thanh xuân!

Emdep.vn - Đàn ông trên đời tệ nhất không phải là kẻ lăng nhăng, mà là người dùng dằng với tình cũ!

Đàn ông trên đời tệ nhất không phải là kẻ lăng nhăng, mà là người dùng dằng với tình cũ! 

Tình chỉ đẹp khi còn dang dở. Đúng vậy, những thứ ở đời khi không toàn vẹn thường khiến lòng người day dứt, những gì người ta không có được người ta lại hằng mơ ước. Bởi lẽ, người ta thường tưởng tượng rằng họ sẽ hạnh phúc thế nào khi được ở bên cạnh người đó. Người ta chưa đi đến cái ngưỡng giới hạn của sự chán chường về nhau. Người ta tự khắc ghi một hình ảnh tưởng tượng đẹp đẽ về đối phương trong đầu, nó là một thứ tình cảm huyễn hoặc, ảo tưởng. 

Đàn ông là " sinh vật " thích chinh phục, những gì càng không thể có được càng ôm mong muốn sở hữu cho bằng được. Vì vậy, với một mối tình dở dang, một người phụ nữ không thể có được thường đàn ông sẽ ôm day dứt, nhớ nhung một đời. Họ xem đó là người đàn bà họ yêu sâu đậm nhất, chỉ vì không thể có được mà họ đành buông tay. 

Phụ nữ lại khác, họ không cố chấp như đàn ông. Họ có thể từng yêu đậm sâu, từng vật vã vì phải buông tay nhưng sẽ chóng quên đi người cũ khi có một người mới xuất hiện và dành tình yêu cho họ. 

Mối tình thời thanh xuân vốn là mối tình khiến đàn ông khó lòng quên được.  

Dù rằng họ có tốn bao năm cũng chắc chắn sẽ không nhớ thương ai cả đời. Một khi tìm được một người đàn ông khác chân thành đối đãi với mình, phụ nữ sẽ dần tìm lại niềm tin, tình yêu mình hằng mong ước và quên đi mối tình cũ nhiều đớn đau. 

Dù tình yêu của phụ nữ có từng đẹp và nhiều day dứt đến mấy, họ cũng sẽ bỏ qua để sống cho hạnh phúc và hôn nhân hiện tại. Phụ nữ một khi có gia đình riêng, bản năng làm vợ, làm mẹ sẽ lấn át hết mọi thứ. Chuyện cũ, tình cũ không bao giờ đủ sức khiến phụ nữ phá vỡ gia đình họ yêu thương. Họ biết cách kết thúc và gói ghém hết chuyện cũ, người cũ vào lòng mà tiếp tục sống tốt với lựa chọn của họ. 

Nhưng đàn ông lại có thể vì những điều chưa quên ở người cũ mà bỏ lại một gia đình. Sự cố chấp của đàn ông với người cũ căn bản là cố chấp vì chính họ. Và nếu họ vì người cũ mà bỏ rơi gia đình, suy cho cùng là chỉ vì tâm tình riêng đầy ích kỷ và người vợ thật ra chỉ là kẻ "tạm bợ" . 

Người đi cùng anh qua những ngày mưa nắng, rốt cuộc cũng không bằng một mối tình dang dở thuở thanh xuân!  

Tình yêu không có lỗi. Và đối với mỗi người đều có những góc khuất trong lòng không muốn thổ lộ. Thế nhưng, đàn ông còn tình cảm với người cũ nhưng biết chôn chặt đáy lòng thì chẳng nói làm gì. Nhưng đàn ông đã có vợ rồi, lại vẫn tìm cách liên lạc với người cũ, coi trọng cô ta hơn cả vợ thì thật sự quá tồi tệ. 

Đàn ông nếu có ngoại tình với người mới lạ nào đó, vợ còn nghĩ được rằng thôi thì đó là lòng người dễ đổi thay. Chứ đàn ông đã chọn cô ấy lấy làm vợ rồi mà giờ lại quay về với người cũ, thế thì chẳng phải tình yêu xưa kia dành cho vợ chỉ là tạm bợ hay sao? Vậy hóa ra, vợ chỉ là người thay thế, để lấp vào khoảng trống của người cũ. 

Đàn ông, dù còn tình cảm với người cũ, nhưng khi tình yêu đã kết thúc hoặc mỗi người đã có những lựa chọn con đường riêng cho cuộc đời mình thì cũng nên chấm dứt tất cả ở đó, để nó mãi trở thành những kí ức đẹp. 

Chứ đừng vì sự ích kỉ, tình yêu lãng mạn của bản thân mà làm tổn thương cho cả 3 người, nhất là người vợ đã cùng mình trải qua bao khó khăn, thăng trầm của cuộc sống, đã sinh cho mình những đứa con xinh đẹp, giỏi giang. Đàn ông tệ nhất thế gian không phải là kẻ lăng nhăng, mà là người dùng dằng với tình cũ! 

Theo Thế giới trẻ

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm