Tác dụng phụ tiêu cực của thủ dâm

Hữu Nguyên 2016-03-24 13:30
- Thủ dâm gây ra mụn trứng cá? Nếu điều này là đúng, 95% các chàng trai sẽ đi ra đường với một khuôn mặt đầy mụn.
Có bao nhiêu người trong chúng ta thật sự biết về thủ dâm và các tác dụng phụ của nó? Có một khối lượng lớn kỹ thuật giúp ta trải nghiệm niềm vui của hành động này. Hóa ra, thủ dâm tốt cho sức khỏe của bạn. 'Chơi' một mình giúp chúng ta ngủ tốt hơn, giảm đau đầu, căng thẳng, lo âu, tăng cường chức năng miễn dịch, tăng sản xuất endorphin và tốt cho tiền liệt tuyến.
Nhưng còn tác dụng phụ nào khác mà các chàng trai chưa hề biết?

1. Mặt trái của 'tự sướng' theo định nghĩa của bố mẹ

Có rất nhiều lịch sử đằng sau mặt trái tiêu cực của hành vi thủ dâm. Kể từ khi người đàn ông có thể tự mình nghịch ngợm cậu nhỏ của mình thì thiên hạ đã đồn thổi vô số huyền thoại về nó.
Thủ dâm có thể gây ra mụn trứng cá? Nếu đây là sự thật, 95% các chàng trai sẽ đi ra đường với một khuôn mặt đầy mụn. Thủ dâm gây vô sinh? Trong khi thực tế cho thấy, mặc dù việc xuất tinh liên tục sẽ làm giảm số lượng tinh trùng và khối lượng tinh dịch ở các lần xuất tinh sau so với lần xuất tinh đầu tiên thì tinh hoàn của nam giới là một nhà máy sản xuất tinh trùng và hoạt động thủ dâm hoàn toàn không khiến nhà máy này phải đóng cửa.
Liệu thủ dâm khiến lòng bàn tay mọc lông? Điều này thật ngớ ngẩn vì không hề có bất kỳ sự liên quan nào giữa tinh dịch và lông. Các quan điểm buồn cười khác mà bố mẹ, ông bà thường dọa dẫm cũng được các nhà khoa học chứng minh rằng hoàn toàn không hề có cơ sở và khiến thủ dâm mang tiếng oan.
Tác dụng phụ tiêu cực của thủ dâm
'Tự sướng' có tác dụng ngăn ngừa ung thư tiền liệt tuyến, cải thiện vận động tinh trùng, tránh trầm cảm và ngăn ngừa các bệnh về tình dục. (Ảnh minh họa)

Tuy nhiên, thủ dâm không phải chỉ toàn điều tốt. Bản thân nó là vô hại nếu nam giới 'tự sướng' với mức độ vừa phải. Nhưng cánh mày râu sẽ vẫn phải đối mặt với một số tác dụng phụ dù trong thời gian ngắn, dài hay có liên quan đến thói quen 'tự sướng' kinh niên.

2. 'Tự sướng' có thể hình thành những thói quen không mong muốn

Một tác dụng phụ của thủ dâm là lần xuất tinh sau sẽ mất nhiều thời gian hơn. Nếu bạn thủ dâm vài lần trước khi khi đi đến một cuộc hẹn hò nóng bỏng, bạn sẽ thấy khó để đạt cao trào. Ngoài ra, mỗi người đàn ông đều nắm rất rõ các kỹ thuật để giúp mình thỏa mãn nhất, nên thủ dâm đôi khi tạo ra hiệu ứng cực khoái cá nhân khiến nam giới trở nên quen với sự động chạm của chính mình mà giảm dần khoái cảm khi tiếp xúc với người khác. Điều này dẫn tới việc khi quan hệ tình dục với người khác, rất nhiều chàng trai gặp khó khăn khi lên đỉnh.

Tác dụng phụ tiêu cực của thủ dâm
Nhiều người thủ dâm thường xuyên sẽ ít thấy khoái cảm khi đụng chạm thể xác với người khác. (Ảnh minh họa)

Sự cương cứng cũng là một tác dụng phụ gây ra bởi thủ dâm. Sau mỗi lần xuất tinh, nam giới sẽ nhận thấy độ cương cứng của dương vật giảm đi và cậu nhỏ cũng có cảm giác mềm xốp hơn một chút tùy thuộc vào khoảng cách giữa các lần cương cứng. Có rất ít bằng chứng cho thấy việc thủ dâm quá nhiều ảnh hưởng đến sự cương cứng của nam giới trong tương lai, trong khi lại có nhiều các yếu tố như tuổi tác, chế độ ăn uống, hút thuốc và sức khỏe tim mạch tác động đến vấn đề nhạy cảm này. Một tác dụng phụ khác nữa của thủ dâm là trầy xước hoặc làm sưng 'cậu nhỏ' do bàn tay thô ráp, có chai sần hoặc do không sử dụng dầu bôi trơn.

3. 'Tự sướng' và cảm giác tội lỗi

Thủ dâm cũng có thể gây ra tác động tâm lý tiêu cực lên vài người. Họ cảm thấy xấu hổ và tội lỗi vì thói quen của mình. Sự đấu tranh giữa bản năng tự nhiên và cảm giác thú vị với cái mà họ được dạy rằng phải kiềm chế có thể gây ra tác dụng phụ lâu dài, ảnh hưởng đến lòng tự trọng, sự tự tin và cả hiệu ứng tâm thần. Những cảm giác xấu hổ, lo âu có thể biểu hiện thành các triệu chứng như đau đầu, đau lưng hay các cơn đau mãn tính.

Tác dụng phụ tiêu cực của thủ dâm
Dựa trên những quan điểm về văn hóa, tôn giáo, nhiều người cho rằng 'tự sướng' là một hành vi đi trái lại đạo đức, khiến họ luôn sống trong tình trạng xấu hổ và lo âu. (Ảnh minh họa)

4. Mặt trái của thủ dâm mãn tính

Về mặt sinh học, thủ dâm mãn tính có thể ảnh hưởng đến não và cơ thể của nam giới vì nó dẫn tới việc sản xuất dư thừa hormone giới tính và dẫn truyền thần kinh. Sự 'phong phú' về hormone giới tính này tác động khác nhau lên từng người và gây nên các triệu chứng khác nhau như mệt mỏi, đau vùng chậu, thay đổi thị lực, đau lưng, đau tinh hoàn, hoặc rụng tóc. Nếu bạn nhận thấy mình gặp những vấn đề này thì hãy cố gắng giảm tần suất 'tự sướng' của mình xuống trong vài tháng.

5. Thủ dâm cưỡng bức

Thủ dâm cưỡng bức cũng có thể gây ra những ảnh hưởng tiêu cực. Thủ dâm cưỡng bức không liên quan đến số lần thủ dâm mà liên quan đến người gặp khó khăn trong cuộc sống do thói quen thủ dâm của mình. Một anh chàng 'tự sướng' vài lần một ngày, cảm thấy tuyệt vời và tràn đầy sảng khoái, trong khi một anh chàng khác cũng 'tự sướng' từng đấy lần nhưng lại cho cảm giác hoàn toàn ngược lại.

Thủ dâm cưỡng bức gây ảnh hưởng tiêu cực đến công việc, các mối quan hệ, lòng tự trọng, tài chính, hỗ trợ xã hội và các vấn đề pháp lý nếu bạn không thể tìm thấy sự cân bằng giữa các trách nhiệm trong cuộc sống với sự thỏa mãn thú vui và ham muốn của mình.

'Tự sướng' là một điều tuyệt vời và là một trong những món quà lớn nhất mà các anh chàng độc thân có thể tự tặng cho mình. Giống như mọi điều khác trong cuộc sống, nó có mặt tích cực và tiêu cực. Bạn chỉ cần đảm bảo để các giá trị tốt vượt trội lên và duy trì thói quen 'tự sướng' một cách lành mạnh.

>>> Xem thêm: 5 sự thật 'kinh hoàng' về thủ dâm ở nam giới

Hữu Nguyên

Ảnh: Sưu tầm

Chia sẻ tâm sự, kinh nghiệm của bạn về cuộc sống tình yêu, hôn nhân và gia đình tại đây.
Xem thêm:
qc-epoint
loading...
qc-epoint