Sau hai tiếng tạm biệt thì chúng ta đã vĩnh viễn là người xa lạ

Emdep.vn - Tình yêu giống như trò đùa kì khôi. Một người từng yêu thương hết lòng đến lúc chia xa gặp lại, không biết phải nói gì cùng nhau. Lời nào cũng thừa thãi. Dường như sau hai tiếng tạm biệt thì chúng ta đã vĩnh viễn là người xa lạ.

Lần cuối tôi gặp lại anh là sau khi chia tay 3 tháng. Anh hỏi tôi dạo này thế nào. Tôi có rất nhiều điều muốn nói như tôi nhớ anh nhiều lắm. Đúng vậy, lúc đó tôi nhớ anh phát điên. Mỗi khi đêm xuống những kỉ niệm cũ lại quay trở về ám ảnh tôi.

Tôi nhớ mùi hương trên cổ áo anh, nhớ nét mặt anh rạng ngời khi được khen ngợi, nhớ món canh cá chua anh nấu rất ngon, nhớ những buổi tối chúng tôi cùng đi dạo dưới hàng cây hoàng lan. Làm sao tôi có thể quên được những khoảng khắc tuyệt vời ấy. Tuy nhiên, cuối cùng lời trên môi chỉ còn lại vài từ xã giao rằng em dạo này vẫn khỏe.

Tôi và anh, dù đã chia sẻ với nhau vô số khoảnh khắc ngọt ngào, dù hiểu nhau hơn cả tri kỉ nhưng khi đã chia xa cũng không cách nào trở thành bạn bè bình thường. Mỗi lần nhìn thấy anh một là tôi sẽ cảm thấy đau lòng, không cam tâm, hai là sẽ muốn níu kéo anh lại. Nhưng tôi vẫn biết chúng tôi chẳng cách nào quay lại, những mâu thuẫn cũ vẫn y nguyên ở đó, chưa bao giờ giải quyết được.

Giống như khi bắt đầu chúng ta luôn cần nhớ vì sao mình bắt đầu thì khi chia tay chúng ta cũng luôn cần nhớ vì sao mình cần chia tay. Bởi nếu bạn quay trở lại với một người trong khi các rắc rối cũ không hề được giải quyết thì trước sau gì hai người cũng sẽ lại cãi nhau vì đúng chuyện cũ. Tôi quen biết rất nhiều cặp đôi, chia tay tới chia tay lui chỉ vì cùng một lý do. Họ cứ cãi vã, chia xa, vật vã rồi quay trở lại. Phần nhiều trong số đó vẫn kết thúc trong nước mắt bị đát.

Rất nhiều cô gái có thể trở thành bạn của người yêu cũ. Tuy nhiên, cũng rất nhiều cô gái trong số đó vướng mắc vào chuyện lằng nhằng với người yêu cũ. Chuyện làm bạn với người yêu cũ chẳng mấy dễ dàng.

Tôi vẫn thích sau khi chia tay đường ai nấy đi, không liên lạc nhiều. Có thể đó là lựa chọn tuyệt tình, lạnh lùng nhưng tôi nghĩ điều đó tốt nhất cho cả hai. Tôi không nhìn thấy anh nữa cũng sẽ chóng quên đi. Ngược lại anh cũng sẽ không phiền muộn về tôi nữa. Hai người đều dễ dàng tìm thấy tình yêu mới hơn. Đó mới là tương lai của chúng tôi.

chia tay

Thật may mắn vì lần cuối gặp anh tôi đã không nói rằng mình nhớ anh. Bởi vậy ngày hôm nay chúng tôi có thể tìm thấy những người phù hợp với chúng tôi hơn. Có những chuyện đã buông tay rồi thì không nên hối hận. Tình yêu là chuyến tàu tiến về phía trước, nên chúng ta cần phải can đảm để bước về tương lai chứ không phải nhìn lại quá khứ.

Nếu bây giờ anh hỏi tôi dạo này thế nào. Tôi có thể mỉm cười trả lời rằng em dạo này rất tốt, cuộc sống yên bình, thoải mái, có được công việc mình yêu thích và hẹn hò với một chàng trai rất yêu thương em. Mong rằng anh cũng tìm được hạnh phúc mới và sống thật vui vẻ. Chúng ta không cần phải cảm thấy có lỗi hay hối tiếc vì sự chia ly xưa nữa. Cuối cùng thì mình đều ổn cả anh nhỉ?

Mèo W

(Ảnh sưu tầm)

 

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm