Những "thảm họa" trong lần đầu tiên hẹn hò mà các nàng cần tránh

Emdep.vn - Bạn cần tránh mắc phải những lỗi sơ đẳng thế này nếu như không muốn đối phương nói lời tạm biệt với mình ngay từ lần hẹn hò đầu tiên.

Đến trễ giờ và trang điểm quá đậm

Hai việc đúng hẹn và trang điểm đậm tưởng chừng là hai việc không liên quan thì trên thực tế lại liên quan mật thiết đến một cuộc hẹn hò. Con gái thường tốn nhiều thời gian để làm đẹp trong lần đầu tiên hẹn hò, vì thế họ thường có xu hướng trễ giờ do phải trang điểm, lựa đồ cầu kì hơn mọi ngày. Thực tế thì các chàng trai luôn luôn mong muốn cô bạn gái mà chàng hẹn đến đúng giờ với một khuôn mặt tự nhiên hoặc tô một chút son nhẹ, thần thái của người con gái đó quyết định tất cả chứ không phải một tạ phấn tô trát kĩ lưỡng trên mặt và đến muộn cả tiếng đồng hồ trong bộ dạng gây hốt hoảng cho đối phương như vậy.

Những

Kể chuyện không liên quan

Có nhiều cô gái (và cả các chàng trai cũng không ngoại lệ) hay có xu hướng sợ sự im lặng trong một cuộc hẹn hò, nhưng vấn đề là họ ít có kinh nghiệm để biến 1 câu chuyện bình thường trở nên hấp dẫn nên họ bắt đầu ngồi liên thiên về một cậu A, cô B nào đó chẳng liên quan gì đến mối quan hệ của hai người. Nội dung câu chuyện cũng không có gì là hấp dẫn và gây được kết nối, chỉ đơn giản là câu chuyện vớ vẩn ấy sẽ làm cho thời gian bớt dài, không khí im lặng không bao trùm, bạn nghĩ vậy là ok? Không! Cách bạn kể chuyện về những người không liên quan sẽ khiến chàng không hiểu bạn đang muốn biểu đạt cái gì? Tại sao bạn lại có thể liên thiên một câu chuyện chẳng đâu vào đâu như vậy?

Có câu “chẳng thà mình không nói, người ta còn nghi ngờ mình dại, chứ mình nói ra thì người ta càng thêm khẳng định điều đó!”. Bạn hiểu sức mạnh của sự im lặng đúng lúc rồi chứ?

Ba hoa về tình cũ và các anh chàng (cô nàng) vây quanh mình

Bạn đang muốn chứng tỏ cho đối phương thấy mình rất có sức hút, mình có rất nhiều đối tượng đang muốn chinh phục nhưng mình chưa đồng ý? Thực tế  trong lần hẹn hò đầu tiên, chàng trai đó đã chú ý và quan tâm đến bạn nên chàng mới hẹn hò bạn. Vì quan tâm đến bạn rồi chàng sẽ có động cơ để tự tìm hiểu, chẳng cần bạn phải phô trương sự quyến rũ của mình bằng cách kể về những mối quan hệ đã qua hoặc đang trong giai đoạn tìm hiểu. Phụ nữ luôn luôn nên bí ẩn, nếu bạn tự phơi bày mình, chàng sẽ cạn kiệt nhu cầu muốn tìm hiểu và khám phá tâm hồn bạn, vậy đấy! Bớt ba hoa đi các cô gái!

Những

Tiền lương và các vấn đề về tiền

Đây được coi là một thảm họa hẹn hò mà nhiều cô nàng mắc phải. Chuyện tiền lương và thu nhập của người khác vốn là chuyện tế nhị, khi người ta không có nhu cầu nói thì bạn đừng nên hỏi, nhưng rất nhiều nàng vô tư hỏi về thu nhập của đối phương ngay trong lần đầu hẹn hò, hoặc kể lể về đống nợ nần của mình, than thở về mức lương ít ỏi của mình trong khi vô vàn thứ phải chi. Bạn biết không? Chàng sẽ không ngần ngại đánh giá bạn là một cô gái thực dụng và khi trong lòng chàng có một ấn tượng xấu về bạn, bạn có nghĩ chàng muốn hẹn hò với bạn lần tiếp theo không?

Văng tục và nói về sex

Đây thực sự là một thảm họa “khủng” nhất trong tất cả những thảm họa vừa liệt kê. Có thể bạn là một cô gái thẳng thắn, phóng khoáng và không ngại sống thật với bản thân mình, nhưng điều đó không có nghĩa là bạn bô bô nói tục văng bậy và nói về sex thản nhiên ngay trong lần đầu tiên hẹn hò. Kể cả những chàng trai cá tính nhất, không phán xét gì chuyện đó nhưng họ vẫn không thích một cô nàng tỏ ra quá dạn dĩ và phóng túng trong chuyện ấy. Đừng nhầm lẫn khái niệm cá tính với buông thả, hai vấn đề đó hoàn toàn khác nhau đấy. Bạn hoàn toàn có thể thể hiện cá tính của bản thân mà không cần phải văng tục và nói vô tư về sex.

Những 'thảm họa' trong lần đầu tiên hẹn hò mà các nàng cần tránh

Những lưu ý trên sẽ giúp các nàng hình dung ra những điều nên tránh trong lần hẹn hò đầu tiên, lưu ý một điều “đầu xuôi đuôi lọt”, tạo ấn tượng tốt đẹp với đối phương và điều nên làm cho dù bạn cũng chưa nghĩ rằng mối quan hệ đó có thể đi xa hay dừng lại, nhưng học cách cư xử văn minh, chừng mực khi hẹn hò không chỉ thể hiện sự tôn trọng đối phương mà còn là tôn trọng chính bản thân mình. Nhớ tránh những lỗi trên và đừng cố biến mình thành thảm họa hẹn hò nhé các nàng!

Thanh Hoa
(Theo Congluan)

 

Tags : Từ khóa

Xem thêm