Nếu được một lần quay trở lại, mình đừng vội vã nữa, được không anh?

Emdep.vn - Một cái mác ‘người yêu’ gắn lên người không có nghĩa mình là của nhau mãi mãi. Giờ em hiểu lắm rồi câu nói đó. Vậy nên, nếu được một lần quay trở lại, mình đừng vội vã nữa, được không anh?

Ừ… Nếu như được làm lại…

... Em chọn những lặng yên

Em hứa sẽ là những lặng yên thật sự, sẽ chẳng phiền nhiễu, sẽ chẳng quấy rầy, để anh có được những điểm lặng sau bộn bề ngày vội. Và em, cũng học được cách tạo ra những điểm dừng đúng lúc.

Em chọn những khoảng bình yên bên anh, thay vì những lời cãi vã vô tình. Yêu thương vốn chẳng dài. Mãi mãi nào ai biết được là bao lâu. Nên những lời tổn thương đó, em hứa sẽ gạt hết đi nếu được một lần quay trở lại.

Nếu như được làm lại

... Em chọn một bữa cơm

Em sẽ đặt lại sau lưng những vội vã, để cùng anh chọn bữa cơm nhà. Em luôn biết, anh vẫn ở đó chờ em mỗi tối. Còn em, danh vọng, tiền tài, em cứ vô tình để nó cuốn đi chỉ vì lí do ‘cuộc sống’.

Em sẽ chẳng chạy lung tung nữa đâu. Em sẽ để anh lên vị trí ưu tiên thật sự. Một cái mác ‘người yêu’ gắn lên người không có nghĩa mình là của nhau mãi mãi. Giờ em hiểu lắm rồi câu nói đó. Vậy nên, nếu được một lần quay trở lại, mình đừng vội vã nữa, được không anh?

... Em chọn cái gật đầu

Cho lần đầu tiên và nhiều lần khác nữa, em hứa sẽ chọn cái gật đầu. Em đã từ chối nơi anh quá nhiều cho những nghĩ suy, những cố chấp, những ý niệm cổ hủ mà đến giờ em vẫn tự hỏi tại sao hồi đó em lại ngây ngô đến thế.

Tình yêu và dâng hiến vốn là điều tự nhiên mà những người đang yêu dành cho nhau. Vậy mà con người già cỗi trong em lại quá nhiều lần đẩy anh ra, quá nhiều lần e ngại, chỉ vì em biết, xã hội cho em quyền làm điều đó, quyền được chất vấn những trách nhiệm nơi anh, mà quên mất rằng, em cũng cần đưa vai ra gánh vác.

Nếu như được làm lại

... Em chọn cho hiện tại

Em sẽ ngừng khóc. Em hứa. Thật lòng đấy. Em đã quá mải lo lắng cho tương lai. Câu mở đầu lúc nào của em cũng là ‘Em sợ…’, là ‘Nhỡ như…’, là nhiều thứ mông lung khác chẳng thể đưa em đến được điểm chạm bình yên trong lòng.

Em luôn hỏi anh ngày mai sẽ ra sao, ngày sau sẽ thế nào, để rồi một ngày hôm đó của cả hai đứa trở nên thật lặng, thật nhiều âu lo. Nếu được một lần chọn lại, chắc chắn, em sẽ chọn những khoảnh khắc của hiện tại, như anh vẫn nói, chẳng có tình yêu nào là vĩnh cửu, chỉ có những giây phút vĩnh cửu của tình yêu.

... Em chọn những thật lòng

Em nuôi trong mình quá nhiều lo sợ, đến độ cũng chẳng dám đối mặt với chính những cảm xúc, những suy nghĩ trong mình về anh. Em luôn chọn cách chôn giấu những gì em nghĩ sẽ làm anh buồn lòng vào một góc nào đó thật sâu.

quay lại

Nhưng em chẳng ngờ rằng, vốn không có chốn nào là vô đáy. Những muộn phiền đó cứ ngày một đầy lên, rồi làm em ngộp thở từ lúc nào không hay, và vô tình biến anh thành người mang tội – những tội lỗi ngớ ngẩn em cất trong cái giếng thù vặt ấy.

Nếu như được làm lại, thật lòng sẽ là cái em chọn đầu tiên cho hai đứa. Em sẽ chẳng giấu anh điều gì, bởi em hiểu, tình yêu của anh, của em, của mình, có thể cùng nhau đối mặt và giải quyết khúc mắc, thay vì làm nó rối tung lên vô nghĩa.

Ừ… Nếu như được làm lại… Em hứa.

Lê Di

(Ảnh sưu tầm)

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm