Anh có thương em đâu!

Emdep.vn - Khi một người đàn ông yêu một người phụ nữ họ sẽ rất khác. Từng giây từng phút họ mong ngóng được ở bên đối phương.

Anh chưa bao giờ nói yêu tôi. Còn tôi cũng đã thôi hỏi anh điều đó. Giữa chúng tôi là thứ tình cảm kì lạ, một người dốc lòng yêu, một người trốn tránh. Anh ở bên tôi không biết vì lý do gì, có thể vì thương xót, cũng có thể vì những lời hứa chưa tròn. Dù thế nào cũng đã có lúc tôi cảm thấy việc anh ở cạnh mình đã là một may mắn rồi, còn yêu hay không yêu không quan trọng.

Bạn hẳn hiểu rõ cảm giác yêu một người không tiếc nuối bất cứ thứ gì. Bạn có thể hi sinh mọi thứ, cho đi mọi thứ không cần nhận lại bất cứ điều gì. Thậm chí bạn chỉ cần người đó vui vẻ, hạnh phúc cũng đã cảm thấy đủ rồi. Tôi cũng từng nghĩ như thế. Tuy nhiên càng ở bên anh lâu, sự cô đơn trong tôi càng lớn dần lên. Tôi như một con thú hoang lạc lõng giữa tình yêu, không nhận lại được hơi ấm của đối phương.

Anh có thương em đâu!

Tình yêu có thể đôi khi rất buồn bã. Hoặc chính bản thân tôi đã chọn nỗi buồn ấy. Tôi chấp nhận việc anh hờ hững với mình. Tôi chấp nhận việc anh ở bên cạnh tôi như một bổn phận, nghĩa vụ. Nhưng thời gian càng qua đi, nỗi ấm ức trong lòng tôi càng lớn lên.

Những buổi tối cuối tuần khi người ta vui vầy bên người yêu, gia đình thì anh không ở bên tôi. Anh còn bận công việc, bận trăm thứ tỉ mẩn khác nên không có thời gian dành cho tôi. Anh nói với tôi rằng tôi không nên quá phụ thuộc vào tình yêu, không nên quá dựa dẫm vào anh. Tôi gật đầu đồng ý nhưng trong lòng lạnh lẽo vô cùng. Tôi biết anh không yêu tôi nên mới vậy.

Khi một người đàn ông yêu một người phụ nữ họ sẽ rất khác. Từng giây từng phút họ mong ngóng được ở bên đối phương. Dù bận trăm công nghìn việc họ cũng sắp xếp được thời gian để hỏi han, hẹn hò cùng bạn gái.

Nhưng khi một người đàn ông không yêu thì anh ấy không muốn gặp mặt bạn. Cuộc sống của anh ấy có hay không có bạn cũng chẳng khác gì cả. Đối với anh ấy bạn cũng giống như mọi người khác mà thôi, không có chút quan trọng nào. Phải rất lâu về sau tôi mới nhận ra chân lý ấy.

yêu thương

Khi một người đàn ông nói không yêu bạn nghĩa là anh ấy không yêu, chẳng vì nỗi khổ tâm nào cả. Đàn ông có khát vọng chiếm hữu rất lớn. Một khi họ muốn cô gái trước mặt trở thành chủ nhân của mình sau này thì họ sẽ làm mọi cách để giữ cô gái đó. Họ sẽ hân hoan thông báo cho bàn dân thiên hạ biết rằng họ yêu cô ấy. Lời thông báo đó ngấm ngầm khẳng định cô gái này là của họ, không một người đàn ông nào được động vào.

Ở bên cạnh một người đàn ông không yêu mình dù anh ấy có đối tốt với bạn bao nhiêu thì khi nhìn vào ánh mắt ấy bạn vẫn nhận thấy sự lạc lõng của mình trong đời anh ấy. Như tôi mỗi khi nghĩ về câu hỏi không lời đáp đó lại một lần nhói lòng. Làm sao chúng ta có thể hạnh phúc được với một người không yêu mình. Làm sao chúng ta có thể giữ chân được một người không yêu mình mãi mãi.

Mèo W

(Ảnh sưu tầm)

Tags : Từ khóa

Xem thêm