Này em, đừng vội than phiền rằng người đàn ông của mình lạnh lùng hay vô cảm

Emdep.vn - Có chăng, là em chưa biết yêu người ta đúng cách, hay chưa thực sự rõ người ấy muốn gì mà thôi.

Tin tôi đi, đàn ông cũng giống như những đứa trẻ. Ừ. Tôi vẫn thường kể với em như vậy. Mà mong muốn của trẻ con, thì em cũng biết mà, cũng đơn giản thôi. Chiều lòng một đấng mày râu vốn dĩ không hề khó như em hằng nghĩ.

Lời khen ngọt ngào

Làm nam nhi, anh phải giữ cho mình đầy đủ những đức tính khiêm nhường để xứng đáng trở thành đấng mày râu chân chính, trở thành chỗ dựa đầy tin tưởng cho em. Vậy nên, những lời khen ngợi xung quanh anh, dường như, cứ ngày một ít dần theo tuổi tác. Đâu đó, người ta cảm ơn anh vì những việc anh làm. Đâu đó, người ta ‘thầm’ trân trọng anh bởi những gì anh cống hiến. Nhưng, mọi người đều quên mất, gửi anh một lời khen.

Vậy nên, em, người con gái anh yêu thương hết mức, tiếc chi anh một lời khen ngợi ngọt ngào, phải không?

Này em, đừng vội than phiền rằng người đàn ông của mình lạnh lùng hay vô cảm

Lời khuyên hãnh diện

Không phải lời khuyên của em, đừng nhầm, bởi việc nhận lời khuyên từ một người con gái, không phải lúc nào cũng dễ chịu với phái mạnh.

Nhưng, khi em chịu tiếp nhận lời khuyên từ phía anh, lại khác. Hãy cho anh cơ hội được lắng nghe những vấn đề từ em, cho anh cơ hội được giúp đỡ, khuyên nhủ em, dù em có làm theo lời khuyên đó hay không. Những lúc như thế, anh sẽ cảm thấy mình có ích hơn, cảm thấy hãnh diện hơn và yêu thương em hơn nhiều lắm. Chỉ một câu hỏi đơn giản thôi mà, em còn ngại ngần chi?

Bộ cánh lung linh

Anh yêu bằng mắt, em vẫn luôn hiểu điều này. Vậy thì đừng ngại ngần diện lại những bộ cánh anh từng khen, những kiểu tóc anh thích hay cách trang điểm từng khiến anh mê mẩn.

Một chút lưu ý thôi, anh sẽ cảm nhận được nỗ lực từ phía em, để em luôn không ngừng đẹp lên trong mắt anh.

Chiều lòng một đấng mày râu

Ánh mắt không rời

Phải. Không chỉ là ánh mắt. Đó sẽ còn là sự quan tâm, sự chú ý anh cần từ phía em. Là những ân cần thật lòng, toàn tâm toàn ý em dành cho người mình thương những phút cuối ngày, cho bờ vai anh nhẹ bớt âu lo. Là những hỏi han, sẻ chia thường nhật, nhưng là từ tận đáy lòng em muốn làm điều đó, chứ không chỉ là hoàn thành một nghĩa vụ giản đơn.

Trút bầu tâm sự

Không phải là em cô gái ạ. Hãy thử một lần đóng vai người lắng nghe. Em cũng hiểu, là con gái, đôi khi em sẽ quên mất điều này, và vô tình biến anh thành nơi em có thể đến xả hết mọi bực bội, buồn hờn rồi lại thoải mái tung tăng bay nhảy.

Em quên mất rằng, anh cũng như em, cũng cần một nơi để giãi bày những điều anh chẳng thể nói với ai. Và em, hãy cho mình cơ hội để trở thành người đó - người mà anh có thể thoải mái bộc lộ mọi cảm xúc của mình. Hai chữ ‘an toàn’ em mang tới cho cuộc sống của anh những lúc như thế, hẳn đáng giá biết bao nhiêu.

Này em, đừng vội than phiền rằng người đàn ông của mình lạnh lùng hay vô cảm

Chiều chuộng, thương yêu

Em thích nghe câu nói ‘Anh yêu em’ nhiều bao nhiêu, thì anh cũng luôn muốn nghe câu ‘Em yêu anh’ nhiều đến vậy. Một cái ôm, một cái siết tay, một chút vỗ về, một chút dựa dẫm em đặt nơi anh, đôi khi, cũng đủ để xua tan muộn phiền một ngày của anh - người con trai đầy trách nhiệm của đời em.

Anh là số một

Không phải là một câu nói sáo rỗng, cái anh cần là sự ưu tiên nơi em, ưu tiên sự xuất hiện của anh trong cuộc sống của em. Anh yêu em, bởi em là cô gái hiện đại với cuộc sống riêng đầy tự lập, cùng những lịch trình đủ bận rộn nơi em. Nhưng chắc chắn, anh sẽ càng trân trọng em hơn khi em có thể đặt anh xen kẽ vào lịch trình đó nhiều nhất có thể.

Sẻ chia tài chính

Dĩ nhiên, anh chẳng mong em chủ động trả tiền trong mỗi lần đi ăn, đi chơi, cũng chẳng mong em phải vất vả lo toan tài chính của hai đứa sau này. Nhưng, anh cũng sẽ không cảm thấy phản cảm, khi em, đôi lúc, giả vờ chạy ra quầy lễ tân trước, rồi thanh toán cho ngày hôm đó. Có thể là một bữa ăn, một bộ quần áo, hay một vài món đồ nhỏ nào đó cho phòng ngủ hoặc căn bếp của anh, dù nhỏ thôi, nhưng với anh, cũng thật ngọt ngào.

đàn ông

 

Ôm anh thật lâu

Với anh, mọi điểm chạm đều có ý nghĩa riêng của nó. Anh luôn cần cảm nhận được hơi ấm của em, để biết em vẫn còn ở bên đời. Mặc cho anh đang dở việc gì, chỉ cần không quá vướng víu, hãy tìm cách ôm anh thật lâu, nhưng vẫn đảm bảo để anh đủ rảnh tay cho việc còn dang dở.

Gối đầu lên đùi, ôm nhẹ lấy chân anh, và ngồi yên cho anh làm việc trước màn hình máy tính. Ôm anh từ đằng sau khi anh đang nấu dở bữa cơm chiều. Tựa vào vai, ôm choàng lấy anh và yên lặng cho anh đọc sách. Chắc chắn, con tim anh sẽ chỉ quẩn quanh em mà thôi.

Tôn trọng và trân quý

Hãy thường xuyên nói cảm ơn và cho anh thấy với em, anh quan trọng đến nhường nào. Em yêu anh, bởi anh là người sẵn sàng làm mọi việc cho em mà không cần hồi đáp. Nhưng như thế, không có nghĩa là em sẽ được tự cho mình quyền không hồi đáp, phải không? Anh là đàn ông mà, anh chẳng giỏi cảm nhận như em, nên sẽ cần lắm những lời thật lòng từ phía em thường nhật.

Đơn giản thôi, cô gái. Cứ yêu thương đúng cách để được thương yêu, em nhé!

Lê Di

(Ảnh sưu tầm)

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm