Này con gái, để ba dạy con cách chọn chồng!

2014-07-04 10:42
- (Em đẹp) - Con gái à, trước khi lấy chồng, ba có đôi lời muốn nói với con.
Con thấy đấy, yêu và cưới là hai chuyện hoàn toàn khác nhau. Yêu thì có thể là không, nhưng người làm chồng con buộc lòng phải chọn! Chuyện cả cuộc đời, số duyên là một phần nhỏ. Hạnh phúc trong tay con, đừng đổ tại ông trời.

Phụ nữ lấy chồng cũng như đánh bạc, thông minh, tài giỏi không bằng gặp may? Nhưng đánh bạc thì chỉ cần tiền, còn chồng ngoan, chồng tốt, có tiền cũng đố mua! Lấy người mình yêu hay lấy người yêu mình, con chớ có lăn tăn. Nếu lấy được người thương con thì cả hai đều không còn quan trọng. Trên tất cả, là khi đã cưới nhau, con có thể cùng anh ta chung sống hòa thuận? Người yêu con, sẽ vì con mà hạnh phúc. Người thương con, sẽ vì hạnh phúc của con.

Con có thể lấy một người đàn ông rất giàu, bỏ ngoài tai những lời bàn ra tán vào, chuyện đại gia – chân dài “lừa” nhau hay điều gì tương tự. Ba tin con sẽ không vì tiền mà đưa cuộc đời mình ra bỡn cợt. Miễn là nhìn xem, anh ta giàu hay bố của anh ta!

Khi chọn chồng, con hãy nhìn việc anh ta làm, đừng chỉ nghe lời anh ta nói.

Còn một người không tiền của, không cửa rộng nhà to? Không chức không quyền, không danh không phận? Con không sợ nghèo và cũng không ngại khổ? Sẽ ổn thôi, nếu anh ấy đủ ý chí để bảo đảm cuộc sống của con. Ba không mong con sống hàng ngày với ước mơ tiểu thuyết, rằng chỉ cần mỗi tình yêu. Ba lại càng không khuyên con gạt phắt người nghèo chỉ tìm người no đủ. Nhưng có yêu bao nhiêu con cũng cần mở mắt ra mà nhìn thẳng, đừng lấy một người tay trắng kể cả quyết tâm.

Với đàn ông, mồm miệng đỡ tay chân đã là khó trông. Nên đừng bao giờ để tâm đến những người hoạt ngôn, chỉ biết nói mồm mà đòi đỡ đần… đầu óc. Không thông minh, không hơn người, không tài cao… thì thôi cũng kệ. Cốt là nói ít làm nhiều, nói được làm được. Cứ thế đi!

Bản chất ích kỷ đã cố hữu nằm sẵn trong từng tế bào nhỏ nhất cấu tạo nên một thằng đàn ông, ba khuyên con, đừng cố công tìm đến cuối trời để ra một người cao thượng. Nếu thương con, họ sẽ tự động nhún nhường, hạ thấp cái tôi và đối xử đầy tôn trọng. Vấn đề là, với họ, con có xứng đáng để được thương?

Đàn ông chung thủy vẫn còn, con đừng để mất niềm tin. Chuyện ngoại tình, với đàn bà, ai cũng là nỗi sợ. Nhưng tương lai khó lường và ngày mai thì khó định. Hãy chọn người yêu con trọn vẹn hết hôm nay!

Dưới một mái nhà, sẽ có lúc cơm chẳng ngọt, canh chẳng lành. Cãi vã rồi làm lành, sẽ là điều không lạ. Lỗi tại ai, tạm thời không tính nữa. Nhưng người lên tiếng trước, con hãy chú tâm! Dù không biết liệu ai đúng ai sai, kể từ bây giờ, con có quyền tin vào người luôn xin lỗi trước. Đó là người, sẵn sàng vì con mà kiềm chế. Với họ, quan trọng nhất là con chứ không phải tự tôn.

Và trên hết, hãy chọn người đối xử tốt với mẹ anh ta. Người đó sẽ đủ tinh tế để hiểu những thiệt thòi của phụ nữ nói chung, đủ chân thành để thương con một lòng không giả dối và đủ chu đáo để sẻ chia, đủ quan tâm để con không hời hợt. Người như thế, đừng bỏ lỡ, nghe con!

Lạc Hi
logo smaill

Hãy gửi chia sẻ của bạn tới bài viết này qua địa chỉ mail: giulua@emdep.vn. Bài viết của bạn sẽ được đăng tải trên trang trong thời gian sớm nhất. Thông tin do bạn đọc cung cấp và chịu trách nhiệm về tính xác thực. Em đẹp giữ quyền biên tập và thay tên, địa chỉ nếu cần.