qc-epoint

Nắm tay nhau qua ngày giông bão để khi trời quang, bên anh lại là người con gái khác...

2017-12-22 09:35
- Anh thường trở về với những mùi hương lạ còn vương trên cơ thể. Anh cũng dễ dàng nổi cáu với em, xem em như 1 thứ gì đó đã cũ kỹ và quen thuộc đến mức nhàm chán.

Em đã từng nghe người ta nói, làm phụ nữ đừng quá si tình. Bởi vì thanh xuân chỉ có 1, người đàn ông mà em yêu cũng vậy. Em chưa từng mưu cầu cho bản thân bất cứ điều gì, chỉ mong mình có thể cùng anh tìm thấy hạnh phúc.

Nhưng anh biết không, khi em nghĩ chúng ta sắp có tất cả thì đó cũng là lúc em nhận ra, người anh chọn để nhìn thấy cầu vồng sau giông bão chẳng phải là em nữa.

Chúng ta đã bên nhau suốt những năm tháng tuổi trẻ. Những năm tháng yêu cuồng nhiệt và bất chấp. Vì ở bên anh, em đã lãng quên tuổi trẻ, bỏ rơi gia đình. Em đã cùng anh vẽ lên những khoảng trời của chúng ta.

Ở đó, em lao đầu vào làm việc vì tương lai của 2 đứa. Anh có còn nhớ những đêm đông rét mướt anh đợi em trước cổng chỗ làm thêm của em? Đôi bàn tay của anh lạnh cóng, môi anh tê tái vì cái rét của Hà Nội.

Anh có còn nhớ chiếc xe đạp đã theo chúng ta suốt những năm tháng ấy? Chúng ta đã cùng nhau đi khắp nơi trên chiếc xe đạp cũ, sống chậm giữa 1 nơi xô bồ và cùng hẹn ước sẽ không bao giờ để lạc mất nhau…

Nắm tay nhau trong những ngày giông bão để rồi khi trời quang, bên anh lại là người con gái khác

Chúng ta đã cùng nhau đi khắp nơi trên chiếc xe đạp cũ, sống chậm giữa 1 nơi xô bồ và cùng hẹn ước sẽ không bao giờ để lạc mất nhau…Ảnh minh họa

Anh mở công ty và kinh doanh khi cả 2 đứa chưa có nền tảng kinh tế vững chắc. Vì vậy, cả tháng sau đó chúng ta đã phải gõ cửa rất nhiều nơi để xin cơ hội cho đứa con tinh thần mà chúng ta gây dựng.

Trời không phụ lòng người phải không? Công ty ngày càng phát triển, chiếc xe đạp cũ ngày xưa cũng được anh thay bằng chiếc xe hơi mới êm hơn, nhanh hơn và sang trọng hơn. Nhưng những thành công đó cũng dần dần khiến chúng ta xa cách hơn.

Em nhận ra anh không còn quan tâm em như trước. Anh thường trở về với những mùi hương lạ còn vương trên cơ thể. Anh cũng dễ dàng nổi cáu với em, xem em như 1 thứ gì đó đã cũ kỹ và quen thuộc đến mức nhàm chán.

Nắm tay nhau qua ngày giông bão để khi trời quang, bên anh lại là người con gái khác...

Em đã dành trọn thanh xuân cho anh, đã cùng anh đi qua những ngày giông bão. Ảnh minh họa

Điều gì đến rồi cũng đến, anh đã phản bội em. Sau tất cả những ngày tháng bên nhau, anh chỉ đưa ra một lý do duy nhất là anh không xứng và ra đi với 2 từ xin lỗi. Có phải đàn ông thành công đều như thế? Anh sánh bước bên người con gái khác, sành điệu, sang trọng và có nhan sắc hơn em. Có lẽ lúc ấy, anh chợt nhận ra điều duy nhất anh cần thay đổi đó là em phải không anh?

Nhưng có phải anh đã quên điều gì đó? Khi anh còn là người đàn ông tay trắng, cô gái nào đã cùng anh nếm trải khó khăn vất vả? Cô gái nào đã hy sinh tất cả tuổi xuân để ở bên 1 người đàn ông chưa có gì như anh?

Và bây giờ khi đã thành công, anh lại đi tìm cho mình 1 cô gái xứng đáng với anh về nhan sắc và mang lại cho anh cảm giác mới mẻ. Em đã dành trọn thanh xuân cho anh, đã cùng anh đi qua những ngày giông bão. Và rồi sau tất cả, anh lại chọn người phụ nữ khác để chia sẻ những thành quả mà chúng ta đã gây dựng.

 LiLy

qc-epoint