Vùng trời thanh xuân của người thứ ba chỉ được gọi là kí ức buồn

Đan Miêu 2017-12-18 19:00
- Thực ra thì em chỉ sợ một ngày chuyện tình yêu này sẽ tan vỡ. Kí ức rồi cũng chỉ còn lại là đôi bàn tay riêng mình em lạnh lẽo. Em sẽ phải đi về nơi nào đó không còn thấy bóng anh.

Tình yêu làm con người ta hạnh phúc đó rồi đau khổ đó. Suốt khoảng thời gian em yêu anh em thấy hạnh phúc mặc dù cạnh em, xung quanh em biết bao nhiêu thứ khiến em mỏi mệt. Chỉ bởi chúng ta gặp nhau không đúng thời điểm. Chỉ bởi không gặp nhau đúng thời điểm mà hai người thật lòng thương nhau phải khổ tâm.

Vùng trời thanh xuân của người thứ ba chỉ được gọi là kí ức buồn

Em đến bên anh lúc anh đã có hạnh phúc. Anh chẳng từ chối tình cảm em, mà lại đối xử thật tốt với em rồi thương em. Em từng nghĩ sao em không gặp anh sớm hơn nhưng em có gặp anh trước một, hai năm thì chắc chẳng có gì thay đổi. Hoặc chúng ta không gặp được nhau hoặc gặp được nhau nhưng thấy sai lầm như hiện tại.

Em thấy cả hai chúng ta khổ tâm vì chuyện em bước vào cuộc sống của anh. Em không thể nghe theo con tim cũng không thể chạy theo lí trí. Nếu em sống đúng với mình, với tình cảm của mình thì em sẵn sàng bất chấp mọi thứ để ở cạnh anh. Nhưng nếu em sống đúng với lương tâm thì em phải rời bỏ anh mãi. Nhưng liệu em có thể rời bỏ anh không khi chúng ta ngày càng lún sâu vào tình cảm, chúng ta yêu nhau hơn và thấy cần nhau hơn?

Em mệt mỏi, em bất lực khi phải đắn đo về mọi thứ. Ở cạnh anh là sai, rời bỏ anh thật khó khăn. Cái suy nghĩ tự ôm lấy mọi thứ rồi gọi là ký ức, rồi rời xa anh nhen nhóm trong đầu em. Em suy nghĩ thật nhiều về mọi thứ, về cả hai con đường em vạch ra nhưng em không biết mình phải làm gì, mình phải chọn con đường nào. Càng suy nghĩ em càng thấy rối bời. Em lại càng thấy em sai và bất lực. Em cũng nghĩ thay vì em và anh cùng chịu chút tổn thương còn hơn để cả ba cùng chịu tổn thương. Nếu như cả ba cùng chịu thì bất công quá, bất công cho người đang cạnh anh. Trong khi mọi chuyện còn có thể thay đổi thì sao anh và em không đổi thay?

Vùng trời thanh xuân của người thứ ba chỉ được gọi là kí ức buồn

Em im lặng. Em trống rỗng. Còn anh cũng vậy. Anh không vui. Anh lặng im nhìn em. Anh trách sao phải làm khổ nhau. Nhưng thà khổ nhau bây giờ nhưng sau này sẽ tốt hơn, mọi thứ sẽ tốt thôi. Em rồi sẽ trả những gì nên trả, sắp xếp lại mọi thứ gần như nguyên vị trí cũ. Em không muốn lấy đi hạnh phúc của ai, lấy đi bất cứ điều gì trong tay của người khác. Nhưng tình yêu làm em phá vỡ nguyên tắc. Vì yêu anh, cố chấp mà em thay đổi. Em nhiều lần ích kỷ muốn độc chiếm lấy anh. Nhưng cứ nghĩ lại, động đến lí trí em lại thấy sai.

Em không thể biết mình đang nghĩ cái gì, muốn cái gì, em thấy em rối bời, rối bời mà còn bất lực. Bất lực rồi trống rỗng. Sao em thấy thương cuộc tình này quá. Em thương cho cả duyên phận này, cho cả khoảnh khắc yêu thương không trọn vẹn này!

Đan Miêu

Nếu tim vẫn đầy thương tổn, đừng nên vội vã kiếm tìm tình yêu