Muốn chia tay vì hơi thở người yêu có mùi

Emdep.vn - Sau nụ hôn đầu với anh, em thấy không còn cảm xúc nữa vì thấy mùi hôi khó chịu. Em biết phải góp ý với anh như thế nào?

 

 Hỏi:

Em là sinh viên đại học năm thứ nhất. Hồi cấp ba em cũng từng có bạn trai nhưng tình cảm của chúng em rất trong sáng, mới chỉ đến mức độ cầm tay nhau. Hiện giờ, em đã có người yêu mới. Anh là sinh viên cùng trường với em, hơn em một khoá. Chúng em quen nhau một năm rồi nhưng em mới chính thức nhận lời yêu anh một tháng.

Hôm trước em đã trao nụ hôn đầu của mình cho anh. Em cứ tưởng, đó sẽ là nụ hôn tuyệt vời khiến em nhớ mãi không thôi. Nhưng không phải thế. Đúng là em nhớ mãi, nhưng không phải nhớ mãi vì nó ngọt ngào say đắm, mà vì nó khiến em ám ảnh, sợ hãi, thậm chí hiện tại, em thấy mình như bị mất cảm xúc với người yêu... chỉ vì hơi thở anh có mùi rất khó chịu.

Mấy hôm nay, em cứ lảng tránh anh vì sợ anh lại chủ động hôn em. Em không biết phải giải quyết tình trạng này như thế nào nữa? Chia tay anh hay góp ý tế nhị về hơi thở của anh? Xin hãy cho em lời khuyên.

                                                  (Mai Anh, Hà Nội)

Chuyện tình yêu

Trả lời:

Vấn đề Mai Anh đang gặp phải cũng là vấn đề khá nhiều bạn tìm đến trung tâm xin lời khuyên. Trước tiên, bạn cần biết những nguyên nhân có thể gây ra mùi hôi miệng: Vệ sinh răng miệng chưa đảm bảo; hút thuốc lá; bị các bệnh về răng miệng; mắc các chứng bệnh về tiêu hoá; một số chứng bệnh khác như đái tháo đường, nhiễm độc nước tiểu... thậm chí, tâm lý bất ổn cũng có thể gây ra mùi hôi miệng.

Tìm hiểu kĩ vấn đề, dựa vào mùi hôi, bạn có thể tìm ra nguyên nhân, nguồn gốc của mùi hôi, điều đó sẽ khiến bạn dễ dàng giúp bạn trai "giải quyết vấn đề". Và để át chế mùi hôi, cũng có rất nhiều cách đơn giản như nhai kẹo cao su, dùng xịt thơm, thường xuyên uống nước súc miệng chuyên dụng...

Nếu chỉ vì hơi thở người yêu có mùi khó chịu khiến bạn chia tay, đó sẽ là điều rất đáng tiếc. Có thể bạn sẽ bỏ lỡ một tình yêu đẹp, một người con trai tốt chỉ vì lý do không đáng. Nếu đã yêu, bạn nên thẳng thắn trao đổi với bạn trai và tìm hướng giải quyết. Nếu một vấn đề rất nhỏ mà hai bạn không tìm được tiếng nói chung, thì chắc chắn sau này, hai bạn sẽ không thể cùng nhau đi suốt cuộc đời.

Nhưng đây là một vấn đề khá tế nhị. Tuỳ vào mức độ tình cảm của hai người và sự hiểu biết về tính cách bạn trai, bạn nên chọn cách nói để bạn trai không thấy tự ái. Nếu nguyên nhân do bạn trai bạn hút thuốc lá gây mùi khó chịu, bạn nên nói thẳng và đề nghị bạn trai cai thuốc, vừa tránh mùi hôi, vừa không tổn hại sức khoẻ. Còn nếu mùi hôi do các nguyên nhân khác, bạn có thể hỏi trực tiếp xem người yêu có bệnh lý gì trong những chứng bệnh gây hôi miệng không (nếu anh đã biết thì nhắc anh sớm chữa bệnh, còn nếu anh chưa phát hiện bệnh thì khuyên anh sớm đi khám) hoặc nói "bóng gió" để cùng người yêu tìm nguyên nhân và cách chữa trị. 

Tôi tin nếu bạn dùng tình yêu và sự chân thành góp ý, bạn trai bạn sẽ không thấy tự ái, và vấn đề sẽ nhanh chóng được giải quyết.

Chúc hai bạn hạnh phúc. 

                          (Tư vấn bởi Trung tâm tư vấn Ucare)

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm