Ma Kết: Tình yêu không thể quá lý trí

Emdep.vn - Tình yêu của Ma Kết đơn giản và lặng lẽ hơn vẻ bề ngoài hào nhoáng của họ. Tình yêu của Ma Kết là những gì tĩnh lặng, giản dị nhất bởi họ là những người nắm giữ tri thức và sống rất truyền thống đi cùng sự chân thành nên tình cảm của họ càng đơn thuần thì càng mãnh liệt.
Vẻ ngoài hờ hững nhưng thực chất Ma Kết (22/12 - 19/1) khao khát tình yêu hơn bất kỳ thứ gì trong cuộc sống, họ không thừa nhận bởi họ lo sợ thất bại. Ma Kết là chòm sao sợ cảm giác thua cuộc và họ cũng sợ phải buông tay thứ mà họ đặt quá nhiều tình cảm. Ma Kết rất sợ phải thẳng thắn thừa nhận tình cảm của mình nên luôn là chòm sao nắm giữ tình yêu đơn phương nhiều nhất. Họ im lặng nhưng tình yêu họ dành cho bạn là từng cử chỉ ân cần nhất, quan tâm nhất mà bạn sẽ không tìm thấy được điều đó từ người khác. Đây là một lợi thế lớn của Ma Kết trong tình yêu.
Trong tâm hồn Ma Kết còn ẩn chứa cả khát vọng chinh phục những điều mới mẻ và thú vị trong cuộc sống nên đừng để vẻ ngoài bất cần thường thấy của họ đánh lừa. Ma Kết là những con người mang trong mình một trái tim ấm áp và chấp nhận hy sinh tất cả để người mình yêu được hạnh phúc cho dù người đó có dành tình cảm cho mình hay không. Tính cách rụt rè khiến Ma Kết bỏ lỡ rất nhiều cơ hội trong thoáng chốc nên điều Ma Kết cần làm là phải trân trọng những đối tượng trước mắt, những người đang ở bên cạnh bạn để đến khi đánh mất không thấy hối hận. 
Ma Kết luôn mang trong mình sự tự tôn nên họ có phần cao ngạo khiến bản thân chưa bao giờ muốn mình thua cuộc hay nhận thua. Vì vậy, Ma Kết sẽ không chịu thua trong các cuộc tranh cãi dù là với người yêu của mình. Đó là một tính xấu đấy nhé Ma Kết. Ai mà không muốn người yêu của mình phá lệ ngoan ngoãn nhận thua và nghe lời mình chứ. Hãy thể hiện tình yêu của mình bằng việc đôi lúc nhường 'người ấy', bạn ấy sẽ càng trân trọng bạn hơn.
Sở hữu vẻ ngoài thường tỏ ra thờ ơ, lãnh đạm với mọi thứ nên Ma Kết sẽ luôn được định mệnh sắp đặt 'quen biết' nhiều đối tượng thuộc cung Song Tử hoặc Song Ngư như để bổ sung thêm yếu tố lãng mạn ở trong một Ma Kết khô khan. Một chút năng động, hài hước và đa tình là điều mà Ma Kết thiếu nhất trong tất cả các chòm sao. Điều đó lại là nhược điểm của cả hai người thuộc chòm sao Song Tử và Song Ngư. Vì thế, đừng vội buồn nếu đổ vỡ tình cảm với những người thuộc chòm sao này bởi họ chỉ giúp bạn thay đổi quan niệm về tình yêu của mình. Bạn nên cảm ơn họ hơn là trách họ nhé.
Ma Kết đặc biệt thích cảm giác chiếm hữu nhưng không đến mức tiêu cực như Thiên Yết, họ không trưng ra một vẻ ngoài đáng sợ, cũng không cố gắng khủng bố để đánh bại tất cả các vệ tinh xung quanh người mình yêu. Ma Kết yêu thích sự nhẹ nhàng nên cách mà họ dùng cũng sẽ tinh tế và dịu dàng như chính cá tính của họ. Sự chân thành luôn là vũ khí lợi hại nhất của Ma Kết để từng chút một chinh phục người họ yêu một cách triệt để. Chính điều này cũng là yếu tố đặc biệt để Ma Kết luôn giữ được chân người yêu.
Nếu bạn là một người thích những điều ngọt ngào, thích nghe người mình yêu nói những lời mượt mà, động lòng thì Ma Kết chắc chắn sẽ không thích hợp với bạn. Tuy mang cho mình sự chân thành nhưng nó không đi kèm với những điều lãng mạn, mộng mơ mà vô cùng thực tế. Ma Kết rất dễ khiến người ta từ thiên đường rơi tọt xuống mặt đất chỉ với một lời nói.
Với những người thuộc cung Ma Kết thì tình yêu sét đánh chắc chắn không có trong từ điển của họ. Ma Kết mang cho mình tính nghi ngờ rất cao đối với mọi thứ và càng khó khăn hơn đối với tình cảm. Hãy tin từ cái nhìn đầu tiên có thể họ đã bị bạn thu hút nhưng để đặt niềm tin hay chút tình cảm ơn bạn phải cần thêm một thời gian dài nữa. Ma Kết sẽ luôn mang trong mình tâm thế dò xét cụ thể từng việc liên quan đến bạn một cách lâu dài mới đưa ra quyết định cuối cùng với tình cảm dành cho bạn. Nhưng một khi họ đã quyết định chọn bạn làm đối tượng để trao trọn yêu thương thì hãy tin Ma Kết có thể vì bạn chống đối với cả thế giới.
Ma Kết: Tình yêu không thể quá lý trí
Có thể gói gọn tình yêu của Ma Kết trong một vài từ: Độc đoán, Bảo vệ, Chiếm hữu và Trách nhiệm. Ảnh: St.
Ma Kết yêu thích sự an toàn hơn là mạo hiểm. Họ yêu sự tự do và chắc chắn sẽ chỉ làm được những việc mà họ thật sự yêu thích. Ma Kết thông minh nhưng họ không hề mang cho mình con mắt của một nghệ nhân. Họ sẽ luôn thành công trong công việc nhưng Ma Kết chắc chắn sẽ không thể ép mình trở nên sành điệu như Sư Tử hay có tài ăn nói như Song Tử. Đối với Ma Kết, cái gì đến từ tự nhiên sẽ tốt hơn là giả tạo và khi hai trái tim tìm được ngôn ngữ chung thì sẽ có cách để tình yêu luôn đẹp.
Những người thuộc cung Ma Kết thường không thích giao du, họ sống khá khép kín và lặng lẽ trong vỏ bọc tự vệ của mình. Chốn công sở hay trường học luôn là nơi mà họ dành hết tâm sức để hướng tới thành công trong cuộc sống. Đôi khi họ lãng quên mất tình yêu vì những mục đích lớn hơn của cuộc đời mình. Đây là một điểm yếu khiến Ma Kết vẫn luôn FA. Lời khuyên cho những người thuộc cung này là hãy mở lòng hơn, tìm đến những chuyến đi xa vì tình yêu của họ đã được sắp đặt luôn xuất hiện bất ngờ và yêu xa là điều mà những người thuộc cung này phải cảm nhận sâu sắc nhất.
Họ mang trong mình sự độc đoán vì họ tin rằng tình yêu là phải thuộc về hai người, phải có sự kiểm soát để người yêu phải là của mình, không thể 'tung tăng' với một ai khác. Nên khi yêu một ai sự cuồng nhiệt của Ma Kết rất dễ khiến đối phương ngạt thở.
Sự bảo vệ của Ma Kết đối với tình yêu không quá gắt gao, dù mang tính cách độc đoán nhưng không phải lúc nào Ma Kết cũng theo sát người yêu như hình với bóng mà đôi khi sự bảo vệ của họ lặng lẽ đến bạn không thể nhận thấy được. Họ luôn trưng cho mình một vẻ mặt thờ ơ, lãnh đạm nhưng thực chất họ là những người kiên quyết bảo vệ tình yêu của họ dành cho bạn và ngược lại. Ma Kết sẽ lặng lẽ theo dõi những vệ tinh vây quanh bạn và nếu có dấu hiệu bất thường thì chắc chắn họ sẽ nhanh chóng đứng ra ngăn chặn ngay từ đầu không để bất kỳ ai ngoài họ tiếp cận trái tim bạn.
Hai tính cách chiếm hữu và trách nhiệm bạn sẽ không bao giờ được nghe thấy trong lời nói của Ma Kết nhưng những hành động dù nhỏ nhất của họ cũng sẽ chứng minh được điều này. Ma Kết luôn tin tưởng những hành động cụ thể luôn thiết thực hơn lời ngọt ngào sáo rỗng. Một khi đã yêu bạn, họ sẽ dành cho bạn sự quan tâm, chăm sóc ấm áp và ân cần nhất mà chỉ bạn mới có thể sở hữu. Còn gì hạnh phúc hơn điều này đúng không?
Hãy yêu Ma Kết một cách không điều kiện, bằng cả trái tim, cả tâm hồn và 'Hãy cho Ma Kết một điểm tựa, họ sẽ nâng cả thế giới của bạn'. Vì chỉ cần tin tưởng bạn thì Ma Kết sẽ sẵn sàng trao tặng tất cả những gì thuộc về họ mà không cần suy nghĩ lợi ích của mình vì khi ấy bạn đã quan trọng hơn tất cả. Ai mà không muốn mình là cả thế giới của người khác đúng không nào?
Lời khuyên dành cho những người thuộc cung Ma Kết chỉ duy nhất là hãy đi theo trái tim mình bởi nó là nơi bình yên nhất của Ma Kết đấy. 
Hãy trân trọng những gì mình đang có, hãy tự do yêu và đón nhận tình yêu khi nó đến với bạn nhé vì tình yêu là thứ quý giá nhất mà thượng đế ban tặng cho mỗi người nên không thể dùng lý trí để suy xét quá nhiều. Đôi khi phải dẹp bỏ những logic cứng nhắc của tâm trí và sự cố chấp của bản thân đi một chút để cảm nhận hạnh phúc.
Tình yêu Ma Kết là một bài toán dài mà trong đó những phương trình tạo ra phải đòi hỏi sự chính xác. Nhưng trong bài toán này, sự thú vị chính là tính phi logic của nó, nó làm cho cuộc phiêu lưu tình ái của Ma Kết kéo dài vô tận và tạo thành những mối tình khắc cốt ghi tâm.
Vũ Phong

Tags : Từ khóaXem thêm