Khi tình cảm đã nhạt thì kể cả "Bảo hiểm tình yêu" cũng chẳng níu giữ được!

Emdep.vn - Không phải nhờ dịch vụ, trong thực tế, chỉ có sự chân thành của cả hai mới là thứ bảo đảm tốt nhất cho tình yêu của các bạn.

Ngày 8/8 vừa qua, chị em đang xôn xao về sản phẩm “Bảo hiểm tình yêu” cho các cặp đôi có ý muốn gắn kết, đồng hành cùng nhau lâu dài. Khác với các sản phẩm bảo hiểm thường bồi thường cho những rủi ro không may ập đến với con người như tử vong, thương tật, thất nghiệp, phá sản, … Với “bảo hiểm tình yêu” thì lại khác, đây giống như sự đảm bảo cho tình yêu, số tiền được chi trả như là “giải thưởng”, một lời cam kết cho tình yêu nghiêm túc, chân thành và bền vững của các cặp đôi, cũng giúp giảm tỉ lệ chia tay của họ.

Câu hỏi đặt ra từ dịch vụ “bảo hiểm tình yêu”, liệu tình cảm đã nhạt thì có thể lấy gì để bảo đảm?

Trong cuộc sống, sẽ có những người không đủ điều kiện kinh tế để có thể chu toàn cho một đám cưới được đủ đầy, vẹn tròn. Gói bảo hiểm có lẽ là cơ hội cho những người lao động phổ thông hoặc người buôn bán, kinh doanh nhỏ, lẻ. Khác với những người có điều kiện khá giả mua “bảo hiểm tình yêu” chỉ để vui, đây chắc hẳn là món quà cưới ngọt ngào đối với những người khó khăn. 

Thế nhưng, khi tình cảm đã không còn thì người đóng bảo hiểm liệu có tiếc gì số tiền 1,6 triệu đồng đã đóng cho gói bảo hiểm cao nhất. Có lẽ không có ai vì ham 30 triệu đồng mà miễn cưỡng đăng ký kết hôn với người mình không yêu nhằm mục đích lấy tiền bảo hiểm. Tình yêu của chúng ta lại còn phải cần có bảo hiểm hay sao?

Câu hỏi đặt ra từ dịch vụ “bảo hiểm tình yêu”, liệu tình cảm đã nhạt thì có thể lấy gì để bảo đảm?

Thật ra, tình cảm ấy mà, nói hết là hết, không thể dùng điều gì để bảo đảm hay níu giữ được. Có kẻ từng cho rằng: “Trái tim của con người là tạo vật mong manh và thiếu kiên định”. Lời hẹn ước vĩnh cửu bền chặt khi yêu, giấc mộng cùng nhau xây dựng gia đình hạnh phúc không hề là lời hứa qua quýt gian dối. Tuy vậy, tình cảm là thứ khó đoán định, và có đôi khi thực tế cuộc sống quá phũ phàng so với tưởng tượng của chúng ta. Hôm nay chúng ta còn yêu nhau đấy, nhưng sáng mai ra có thể sẽ quên nhau nhanh như chưa từng có gì trong đời. Yêu nhau, bên nhau là do duyên số, nhưng để có thể kết hôn cùng nhau, xây dựng gia đình lâu dài lại cần chữ “nợ” như lời Phật nói. Tuyệt nhiên không phải chỉ vì một gói bảo hiểm mà hôn nhân được tạo nên. Làm sao để biết được người ấy ở lại với ta mau hay lâu, làm sao để biết được mối quan hệ đó tồn tại ngắn hay dài để mà ta trao yêu thương ít hay nhiều? Làm thế nào biết được đâu là đoạn cuối của tình yêu để mà dùng một gói “bảo hiểm tình yêu” với mong muốn giữ chặt người ấy?

Câu hỏi đặt ra từ dịch vụ “bảo hiểm tình yêu”, liệu tình cảm đã nhạt thì có thể lấy gì để bảo đảm?

Tình yêu hay hôn nhân đều phải được vun vén, xây dựng từ cả hai phía. Phải dùng tất cả nhiệt thành mong muốn đi đến cùng cuộc đời với một người, sướng vui hay đau khổ đều kề cận họ, no ấm hay đói rét đều ở bên nhau. Số tiền bảo hiểm 30 triệu chỉ là một món quà nhằm góp thêm chút vui cho đám cưới, và bắt đầu từ đấy, sống với nhau như thế nào phải là do cả hai. Trong tình yêu, có thể bạn không cần vật chất, nhưng nếu hôn nhân mà không quan tâm đến kinh tế, sớm muộn gì cũng tan vỡ. Hi vọng rằng những cặp đôi sẽ sử dụng hợp lý số tiền bảo hiểm, và cùng nhau tạo dựng một tương lai bền chặt cũng như no đủ yên ấm từ đấy.

Câu hỏi đặt ra từ dịch vụ “bảo hiểm tình yêu”, liệu tình cảm đã nhạt thì có thể lấy gì để bảo đảm?

Ông bà ta thời xưa yêu nhau đơn giản, và kết hôn cũng không cần gói bảo hiểm nào, nhưng rất nhiều đôi trong số họ có thể sống với nhau trọn đời. Không phải là so sánh hơn thua, nhưng phải thừa nhận, tỉ lệ ly hôn của các cặp vợ chồng trẻ vào thời nay cao hơn trước đây rất nhiều. Trên mạng đang lưu truyền một bài rất hay có đoạn sau:

Lũ trẻ bây giờ trao cho nhau trái tim đã bao lần bị ném, vùi, vỡ xước…

Rồi chúng nó tự hỏi mình, đau khổ tại vì đâu?

Tôi kể bà nghe…

Tại vì chúng nó không biết trân trọng nhau!

Ở thời của chúng mình, cái gì vỡ thì cùng nhau hàn gắn,

Chúng nó thích tân thời, chúng nó ham vứt đi để mua cái mới…

Nên chúng nó chẳng giữ được cái gì bền vững vượt thời gian…”

Câu hỏi đặt ra từ dịch vụ “bảo hiểm tình yêu”, liệu tình cảm đã nhạt thì có thể lấy gì để bảo đảm?

Thế cho nên là, kể cả không có gói dịch vụ bảo hiểm tình yêu, trước khi muốn kết thúc một mối quan hệ, trước khi muốn vứt đi một chuyện tình, bạn hãy thử “cùng nhau hàn gắn” mọi thứ đã nhé. Chỉ có sự chân thành của cả hai mới là thứ bảo đảm tốt nhất cho tình yêu của các bạn.

Ny An

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm