Khi chàng thích chải chuốt

Emdep.vn - Hoàng có một tôn chỉ: “Sẽ không ra khỏi nhà khi đầu chưa được gội và vuốt keo kỹ càng”. Chỉ cần thấy một anh chàng đầu láng mượt mà “ruồi đậu vào cũng chết chìm” là bạn bè của Hoàng nhận ra ngay.

Tác phong đó được hình thành khi Hoàng còn là sinh viên. Sáng nào khi đến lớp cậu cũng mặc một bộ quần áo được là lượt rất kỹ càng, người chàng thơm phức mùi nước hoa, đầu tóc được "thu vén" gọn gàng không có một sợi nào rơi xuống mặt, giày dép thì đừng bao giờ thấy dính một chút bùn đất và luôn ở trạng thái bóng loáng.

Hoàng quan niệm, đã là đàn ông cần phải biết làm cho người khác ngưỡng mộ bởi vẻ ngoài bóng bẩy của mình. Khi tốt nghiệp ra trường và làm việc trong một công ty của nước ngoài, thói quen đó càng được phát huy.

Nơi Hoàng làm việc là một toà tháp cao 12 tầng, một yêu cầu bắt buộc là nhân viên luôn phải mặc áo sơ mi trắng. Hoàng tậu một phát 10 chiếc áo sơ mi để thay đổi hàng ngày. Anh không thể chịu nổi cái cảm giác ngày hôm nay mặc lại áo của ngày hôm qua. Không những thế, Hoàng cũng mua luôn 6 lọ nước hoa hàng hiệu để trở thành “hương thơm khó quên” trong lòng đồng nghiệp.

Sáng nào, Hoàng cũng dậy từ lúc 6h và dành hẳn một tiếng cho việc make-up và tân trang nhan sắc. Nếu bạn tìm thấy một nốt mụn nào trên mặt chàng thì Hoàng sẽ lập tức “tiêu diệt gọn” nó trong vài ngày bằng cách đi “trị mụn siêu tốc”. Trước khi đi ngủ, anh không quên dưỡng da mặt để ngày mai có một vẻ rạng ngời sáng láng. Đồng nghiệp nhiều lần phong cho Hoàng là nhân vật “sáng giá” nhất phòng theo cả nghĩa đen lẫn nghĩa bóng.

Hoàng tâm sự: “Làm đẹp đâu có gì sai. Mình làm đỏm một chút cũng chỉ tốt cho công việc mà thôi. Nhìn một người đàn ông mặc lịch lãm, có sự đầu tư về quần áo khiến tôi thán phục vô cùng”.

Khác với Hoàng, Nam lại có cách làm dáng khác. Nam coi việc đi đến Trung tâm chăm sóc sắc đẹp để chăm sóc da mặt như một việc làm không thể thiếu. Thường thì một tuần một lần, Nam đi chỉnh trang nhan sắc. Khi thì đắp mặt nạ bằng rong biển để cho da mát, mềm mại hơn, lúc lại tẩy sạch da mặt bằng kem lột nhẹ hoặc dưỡng da mặt cho sáng bóng hơn...

Nam tâm sự: "Sau khi dưỡng da mặt thì tôi thấy mình trẻ ra. Nếu khoảng hai, ba tuần không đi, cảm giác như mặt mình nó dày dày và nám hơn, cũng thấy khó chịu!".

Nam cũng có thể đứng trước gương hàng tiếng đồng hồ để săm xoi từng chân tơ kẽ tóc trên khuôn mặt của mình.

Với cái "góc con người" thì Nam còn cầu kỳ hơn. Chàng thay đổi kiểu tóc luôn xoành xoạch. Thấy trên một tạp chí nào có kiểu tóc đẹp là Nam cắt cho bằng được. Anh cũng ủ rồi hấp tóc như con gái. Chỉ cần hôm nay soi gương thấy tóc của mình không tuân theo trật tự là Nam chạy đến hiệu cắt tóc để chỉnh sửa lại ngay lập tức.

Cô người yêu của Nam nhiều lúc cũng phải phát cáu lên vì tính quá cầu kỳ của anh. Có hôm đi chơi mà Nam bắt người yêu đợi đến nửa tiếng vì chàng còn mải chọn sơ mi.

Khi chàng thích chải chuốt

Không quá chải chuốt như Hoàng và không kỹ tính như Nam, nhưng Nghĩa, giám đốc một công ty xuất nhập khẩu lại có cách làm đẹp riêng của mình. Anh thuộc tuýp người: “Từ chối mặc quần áo xấu”. Nếu một ngày chàng bước ra khỏi ô tô mà chưa chỉnh chu từ đầu đến chân thì coi như hôm đó sẽ là một ngày đen tối đối với chàng.

Đối với Nghĩa, nhãn hiệu quần áo là cách để thể hiện sự sành điệu và phong cách của mỗi người. “Gu” của Nghĩa là những chiếc áo sơ mi lịch lãm có nhãn hiệu nổi tiếng. Còn về giày chàng không thể nào bỏ qua các đôi hàng hiệu với giá tiền được tính bằng triệu.

Xài hàng hiệu là thế nhưng Nghĩa cũng tỏ ra rất "chảnh". Chỉ cần ai chê chiếc áo hoặc đôi giày của chàng không hợp mốt hay thiếu sự đồng bộ là chàng sẵn sàng phăng teo nó luôn.

Không những thế, sếp Nghĩa còn đứng trước gương để tập cho mình có nụ cười trìu mến nhất. Trong túi anh luôn có một chiếc lược để chải đầu ở bất cứ nơi đâu, bất cứ khi nào và bất cứ hoàn cảnh nào.

Đàn ông làm dáng không hề xấu điều quan trọng là điều đó có gây phản cảm trong mắt người khác hay không?

Hoàng bộc bạch: “Thật ra thói quen đó đã làm cho mình phải chịu nhiều áp lực. Mình thấy không tự tin khi xuất hiện trước mặt mọi người với một bộ dạng bình thường nhất. Minh rất sợ cái cảm giác bị mọi người chê cười. Đôi khi mình thấy mọi người có vẻ xa cách vì chính sự chải chuốt đó”.

Còn đối với Nam nhiều lúc các đồng nghiệp thấy anh như một dân gay khi suốt ngày chủ đề bàn luận chính là về mỹ phẩm và chỗ nào có dịch vụ làm đẹp mới cho quý ông.

Hùng, đồng nghiệp với Nam nói: “Tôi cũng thích có một làn da đẹp không hề có một cái “đèn pin” nào trên mặt như Nam. Nhưng mất nhiều thời gian và công sức như vậy thì không nên. Đàn ông con trai nhiều lúc trông phải phớt đời và bụi bặm một chút. Lúc nào cũng sáng bóng lên thế thì khó coi lắm”.

(Theo Ngôi sao)

Tags : Từ khóa

Xem thêm