Hơn 1 năm rồi chồng không "động" vào em!

- Sau sinh sức khỏe của em phục hồi tốt nhưng anh vẫn không có "đòi hỏi" gì. Em mới gần 30 còn anh ngoài 40, em nên làm gì đây?
Em kết hôn đến nay cũng được hơn 4 năm rồi. Vợ chồng em quen nhau qua mối lái, thời gian yêu và tìm hiểu nhau cũng không dài (chỉ có 6 tháng) nhưng từ ngày về sống chung, chúng em luôn giữ gia đình “trong ấm ngoài êm”.

Sau khi kết hôn được 3 năm thì em sinh con trai đầu lòng. Do khi mang thai em dọa sẩy 2 lần nên từ tháng thứ 3, anh không có “động” vào em. Em sinh khó, lúc sinh tưởng chết nhưng may vẫn “mẹ tròn con vuông”. Sau sinh, sức khỏe của em phục hồi tốt nhưng anh vẫn không hề có “đòi hỏi” gì. Mới đầu em nghĩ anh thương em nên kìm lòng nhưng từ đó đến giờ cũng hơn 1 năm rồi mà anh vẫn không động vào em.

Em chỉ ở nhà nội trợ, chăm chồng con chứ không đi làm. Anh thì do tính chất công việc nên hay phải đi công tác xa, nhưng không vì thế mà thiếu quan tâm mẹ con em. Cuộc sống của em, nếu người ngoài nhìn vào sẽ thấy sướng lắm, em cũng không ý kiến gì, chỉ riêng chuyện vợ chồng là nguội lạnh. Kể cả khi mới cưới, nhu cầu của chồng em về “chuyện ấy” cũng không cao nhưng cứ thế này em thấy sao sao ấy. Em mới gần 30 còn anh ngoài 40, em nên làm gì đây? Em cũng nghi chồng em có bồ nhưng chưa có căn cứ!

Tâm sự của độc giả gửi từ email: hongtham...@...
Sau sinh sức khỏe của em phục hồi tốt nhưng anh vẫn không có "đòi hỏi" gì.


Trả lời

Kết hôn 4 năm, có con trai đầu lòng, kinh tế ổn định, chồng chững chạc, có trách nhiệm, luôn quan tâm chăm sóc, cuộc sống đúng là nhiều người mơ. Riêng “chuyện ấy” không được suôn sẻ lắm, làm mình thấy băn khoăn.

Có một số ông chồng khi vợ có thai khó khăn, nguy hiểm luôn rình rập, bác sĩ lại chỉ định phải kiêng "chuyện ấy”, họ cũng cố gắng “nhịn”, kiềm chế nhu cầu bản thân, không dám tìm sự trợ giúp bên ngoài, sau khi vợ “hoàn thành nhiệm vụ”, hồi phục sức khỏe, họ mới nghĩ đến mình. Cũng có trường hợp vợ sau sinh lâu hồi phục, luôn đau yếu, con không khỏe cũng làm đàn ông thấy ngại, xao nhãng “chuyện ấy”. Nhà bạn chắc không hoàn toàn nằm trong trường hợp này.

Vậy còn nguyên nhân khác, ở chính bản thân chồng bạn. Đàn ông có thể không quá ham hố “chuyện ấy”, không phải lúc nào cũng nghĩ đến và tìm mọi cách để thỏa mãn nhu cầu nhưng cũng coi “chuyện ấy” là cách để thể hiện tình cảm với vợ, một chất “xúc tác” làm nên hạnh phúc gia đình. Đàn ông sẽ không làm “chuyện ấy” khi có “vấn đề” về tâm lý hoặc bệnh lý của cơ quan sinh dục.

Nếu người chồng không yêu vợ, hoặc có người khác ngoài vợ, hoặc ở người vợ có khiếm khuyết, có “lỗi” gì đó khiến họ thấy “mất hứng”, hoặc hai vợ chồng không “hát đồng ca” được với nhau, người “giọng cao”, người “bè trầm”... lúc đó họ sẽ không thực hiện “chuyện ấy” hoặc “làm” cho xong, không có chất lượng. Đó là những vấn đề liên quan đến tâm lý của người chồng.

Nguyên nhân bệnh lý có thể gặp khi chồng bị bệnh gì đó hoặc bệnh của cơ quan sinh dục làm cho nội tiết sinh dục không tốt, bị rối loạn cương “trên bảo dưới không nghe”, xuất tinh sớm... làm cho chồng thiếu tự tin, hay lo lắng, chất lượng “chuyện ấy” sẽ xấu đi. Lúc này nếu người vợ “không nhạy cảm”, không chia sẻ với chồng, hay chê bai, tỏ ý coi thường chồng, so sánh chồng với “diễn viên điện ảnh”, tình hình sẽ ngày càng xấu.

Bạn yêu chồng, mong muốn có gia đình hạnh phúc, ngoài tình còn nghĩa nữa. Bạn hãy “thủ thỉ” tâm sự với chồng, tạo sự tin cậy để chồng thổ lộ nỗi băn khoăn, lo lắng, tìm xem nguyên nhân ở “chỗ nào”. Cùng chồng đi khám chuyên khoa nam học, trở thành “điều dưỡng” của chồng, thực sự là bạn đường của chồng nếu gặp khó khăn trong “chuyện này”. Kể cả khi có tình huống “xấu nhất” xảy ra, bạn vẫn luôn là người được chồng tin cậy, “tựa vào vai em” để giữ hạnh phúc gia đình.

Bạn hãy ngẫm nghĩ xem chồng thế nào nhé, mạnh dạn bày tỏ, chân thành bàn bạc, ở bên chồng khi cần thiết, mọi chuyện sẽ ổn mà bạn.

>>> Mời bạn xem thêm bài viết được quan tâm:

Bác sĩ Hoàng Thúy Hải 
(Theo congluan.vn)Bạn đang gặp rắc rối trong hôn nhân và tình yêu... muốn được chia sẻ? Hãy gửi thư về địa chỉ email: giadinh@emdep.vn, bác sĩ Hoàng Thúy Hải, nguyên chuyên gia tư vấn của chương trình Cửa số tình yêu, Đài Tiếng nói Việt Nam, sẽ tư vấn cho bạn trong thời gian sớm nhất. 


Đàm Vĩnh Hưng chính thức lên tiếng về ồn ào 96 tỷ tiền từ thiện