Học cách nói lời yêu thương

Emdep.vn - Những lời yêu thương vốn chẳng cần hoa mĩ. Hãy mỉm cười thật tươi và bắt đầu từ những câu nói đơn giản nhất. Ví như ‘Ở bên anh, em rất vui’ chẳng hạn, đảm bảo, bạn sẽ có nguyên một ngày thật vui bên cạnh người mình yêu thương.

Ẩn sâu bên trong mỗi người đàn ông luôn là một đứa trẻ mong manh, cần được nâng niu và chăm sóc. Không chỉ có một mình phụ nữ mới yêu bằng tai. Vậy nên, bạn, cô gái ạ, đừng quên rót những loại mật thượng hạng nhất vào tai người bạn yêu nếu muốn giữ con tim người ấy quẩn quanh bạn lâu thật lâu.

“Hôm nay anh đẹp lắm”

Đẹp trai không phải một cái tội. Còn nhớ những ngày, dù bạn có ốm yếu, ủ dột và thiếu sức sống đến đâu, anh vẫn không quên tặng bạn những lời khen có cánh. Anh luôn tìm ra được nét đáng yêu ở vẻ bề ngoài của bạn. ‘Mập đẹp, ốm dễ thương, cao sang, lùn quý phái’ - bạn vẫn thích nghe những lời này, phải không nào?

Đối với phái mày râu cũng vậy, việc nhận được lời khen ngợi từ những người thân thiết sẽ mang tới cho anh những xúc cảm tuyệt vời mà đến chính anh cũng chưa từng nghĩ đến. Nhất là khi, anh đã dành rất nhiều thời gian để tân trang lại tủ quần áo và chọn được một bộ cánh bảnh bao để đi hẹn hò với bạn.

Việc bạn tỏ ra bất ngờ và nói ‘Trời. Hôm nay anh đẹp vậy…’ sẽ là điều vô cùng ý nghĩa với anh lúc đó. Được chính người mình yêu công nhận những nỗ lực trong mối quan hệ, chắc chắn sẽ khiến anh tự tin hơn rất nhiều khi ở bên bạn.

Học cách nói lời yêu thương

“Em tự hào về anh”

Phía sau một người đàn ông thành đạt luôn có bóng dáng một người phụ nữ. Đây vốn chẳng phải điều to tát gì, bởi thực chất, tất cả những gì người phụ nữ đó cần làm là tin tưởng và ủng hộ người đàn ông của mình, dù trong bất kỳ hoàn cảnh nào. Hãy cho anh thấy bạn tự hào về anh như thế nào, anh sẽ vô cùng trân trọng lòng nhiệt thành ấy.

Sự công nhận, dù ít hay nhiều, vẫn luôn là điều mà mọi người đàn ông muốn nhận được, đặc biệt từ chính những người mà mình thương yêu. Từ những thay đổi nhỏ hay những bước nhảy vọt lớn, quan trọng trong cuộc sống, mọi nỗ lực anh bỏ ra đều sẽ luôn cần được bạn công nhận và tỏ ra thấu hiểu rằng anh đã cố gắng hết mình như thế nào.

Và đặc biệt, dù là chuyện lớn hay nhỏ anh làm cho bạn, đừng quên nói cảm ơn. Đó không phải là những lời khách sáo, mà sẽ thực sự khiến anh cảm thấy được trân trọng và cũng sẽ là động lực để anh cố gắng hơn vì bạn.

“Anh à, em muốn…”

Đừng ngại ngần nói ra bất kỳ mong muốn nào của bạn, dù là những điều thầm kín nhất. Đàn ông không phải những nhà ngoại cảm, nên việc ngồi chờ anh cảm nhận được những gì bạn muốn vốn là điều bất khả thi.

Hãy nói với anh bạn muốn anh làm gì, càng cụ thể càng tốt. Hãy cho anh biết điều gì từ anh sẽ thực sự khiến bạn hạnh phúc và mãn nguyện. Hãy đi thẳng vào vấn đề, đừng vòng vo. Anh sẽ ghi nhận những điều đó và thực hành thật tốt những mong muốn của bạn. Niềm vui của bạn cũng chính là hạnh phúc của anh mà, phải không?

Học cách nói lời yêu thương

“Em sẽ không giận anh đâu”

Con người không ai là hoàn hảo. Việc người đàn ông của bạn phạm sai lầm trong cuộc sống cũng là điều không tránh khỏi. Vấn đề ở đây là, anh sẽ thường chọn cách im lặng, giấu đi những suy nghĩ, những khó khăn đó cho riêng mình. Anh sợ bạn bị tổn thương, sợ bạn thất vọng hay thậm chí sẽ vô cùng cáu giận khi biết được những điều đó.

Vậy nên, nhiệm vụ lớn nhất của bạn những lúc này, cô gái ạ, là hãy nói cho anh hiểu rằng, dù anh có phạm bất kỳ sai lầm nào, bạn cũng sẽ không giận dỗi, sẽ cùng anh bình tĩnh giải quyết mọi chuyện theo cách tích cực nhất. Chỉ một câu nói đó thôi, bạn đã giúp anh gỡ được phần nào gánh nặng đang đè lên vai anh. Bạn làm được mà, phải không?

“Em tin anh”

Dù là một người đa nghi đến đâu, hãy học cách nói ‘Em tin anh’ nhiều hơn, ở mọi lúc mọi nơi có thể. Việc được người mình yêu đặt lòng tin vào bản thân sẽ là động lực lớn nhất cho phái mày râu hy sinh nhiều hơn cho mối quan hệ đó.

Với anh, việc bạn tin tưởng mọi điều anh nói và làm cũng đồng nghĩa với việc bạn đã hoàn toàn mở lòng, chấp nhận anh bước vào cuộc sống của bạn và hai bạn đã thực sự thuộc về nhau. Đó, cũng chính là thứ cảm giác sẽ giữ chân anh lại lâu hơn mọi điều kỳ diệu nào khác trong tình cảm.

lời yêu

Bạn thấy đó, những lời yêu thương vốn chẳng cần hoa mĩ gì, phải không nào. Hãy mỉm cười thật tươi và bắt đầu từ những câu nói đơn giản nhất. Ví như ‘Ở bên anh, em rất vui’ chẳng hạn, đảm bảo, bạn sẽ có nguyên một ngày thật vui bên cạnh người mình yêu thương.

Lê Di

(Ảnh minh họa)

Tags : Từ khóaXem thêm