Em mất trinh rồi, anh có khinh?

- (Em đẹp) - Em yêu anh đến giờ cũng được gần 2 năm rồi. Anh luôn tôn trọng em nên chúng em "chưa làm gì cả". Ngày cưới càng đến gần thì em càng lo sợ vì mình không còn trinh nữa.

Hỏi

Em 23 tuổi. Em yêu anh đến giờ cũng được gần 2 năm rồi. Anh trầm tính, ít nói và rất trưởng thành dù chỉ hơn em có 2 tuổi. Em là mối tình đầu của anh, không biết có phải vì thế mà anh rất chiều chuộng em. Anh luôn tôn trọng em và nói muốn cho em một đám cưới hạnh phúc và một đêm tân hôn đáng nhớ nên anh và em “chưa làm gì cả”. Trước khi yêu anh, em có yêu một người khác, có 8 tháng thôi nhưng em giấu chưa cho anh biết nên anh vẫn nghĩ hai đứa là mối tình đầu của nhau.

Ngày cưới hai gia đình đã định sẵn rồi nhưng càng đến gần thì em càng hoang mang. Liệu đêm tân hôn sau khi quan hệ mà không thấy máu trinh, anh có coi khinh và hắt hủi em không? Em cũng định nói với anh sự thật mấy lần nhưng không đủ can đảm mở lời. Em cũng đã nghĩ đến việc đi vá trinh nhưng lại sợ. Em thực sự không muốn lừa anh nhưng nói ra sự thật thì liệu anh có nghĩ khác về em?

Thư độc giả gửi từ email: huyenl...@...

 

Ngày cưới càng đến gần thì em càng lo sợ vì mình không còn trinh nữa.

 

Trả lời

Bạn đang lo lắng lắm phải không? Ngày cưới đã cận kề, biết bao chuyện phải lo nhưng đây là điều làm bạn trăn trở nhất đúng không? Bạn lo sẽ ảnh hưởng đến tình cảm, thái độ của chồng tương lai, hạnh phúc của gia đình.

Yêu nhau 2 năm, nhiều điều kiện thuận lợi, tình cảm hai bên cũng đã đủ “chín” vậy mà hai bạn (đặc biệt là người yêu bạn) vẫn giữ gìn, không “đòi”, chứng tỏ bạn ý là người rất nghiêm túc, tôn trọng bạn. Nhưng, điều đó cũng có thể người yêu bạn là người rất coi trọng “chuyện đó”, không biết có chấp nhận bạn gái “không phải là lần đầu tiên” với mình không?

Có một số bạn trai coi chuyện “lần đầu” rất quan trọng, đối với họ, vợ “không nguyên vẹn” là tổn thất rất lớn, họ không chấp nhận bất kỳ lời giải thích hay lý do gì, nhất là khi họ biết bị lừa thì sẽ “thù lâu, nhớ dai”. Mỗi khi có chuyện họ lại đem ra đay nghiến, làm khổ mình, cuộc sống rất ngột ngạt bạn ạ.

Dạng khác, bạn trai rất “thoáng”, coi “chuyện đó” là bình thường, quan trọng là tư chất, tính cách, hoàn cảnh, quan niệm sống, nghề nghiệp... của người mà họ sẽ lấy làm vợ. Nếu thấy “hợp” họ vẫn thấy hạnh phúc khi quyết định kết hôn, không vì “cái màng sinh học” mỏng manh mà làm mất đi người bạn đời (có phải lúc nào cũng tìm thấy được đâu).

Vậy, chính bạn là người hiểu người yêu mình nhất, xem người ấy thuộc “dạng nào”. Có thể tìm hiểu qua một câu chuyện, đoạn phim hoặc chuyện của một người nào đấy có hoàn cảnh tương tự như mình. Qua đó sẽ biết quan điểm của bạn ấy về “chuyện đó” như thế nào. Có thể “giả sử vợ anh mà...” thì anh “sẽ xử lý” thế nào?... một số cách để bạn “thăm dò”.

Theo tôi, có lẽ bạn phải nói thật với anh ấy. Típ người này khi họ phát hiện ra bị lừa là sự xúc phạm rất lớn, khó tha thứ bạn ạ. Khi biết “sự thật” chính bạn ấy sẽ là người quyết định mối quan hệ này. Bạn phải là người chờ đợi thôi, trong trường hợp này mình phải chịu và chấp nhận quyết định của bạn ấy. Nếu bạn ấy không vượt qua được chính mình, không thấy nhiều cái khác ở bạn quan trọng hơn thì bạn cũng phải chấp nhận. Cũng còn may các bạn chưa làm đám cưới đấy.

Phương án “vá màng trinh” rất mạo hiểm bạn ạ. Hiện nay cơ các cơ sở y tế công lập chưa thực hiện dịch vụ này, đây không phải là bệnh lý phải điều trị. Nếu bạn thực hiện ở các cơ sở tư nhân thì nguy cơ rủi ro cao. Kỹ thuật, điều kiện vô trùng, chất lượng, nguồn gốc “đồ thay thế”... đều là những yếu tố có thể gây tai biến, biến chứng, viêm nhiễm cơ quan sinh dục. Chưa kể đến yếu tố tâm lý, lúc nào mình cũng mặc cảm là lừa dối, có lỗi, cuộc sống không thanh thản.

Tôi biết, quyết định lúc này đối với bạn là rất khó, nhưng có lẽ cũng nói. Thà “đau một lần” nhưng mình sẽ thoải mái. Nếu may mắn gặp được người tốt, quảng đại, coi trọng nhiều yếu tố có giá trị khác ở bạn, bạn sẽ “có kết cục có hậu”, hạnh phúc. Nếu người yêu là người “có quan niệm cứng rắn và duy nhất”, mình cũng thấy thanh thản chấp nhận quyết định của bạn ấy. Bạn là người tốt, bạn sẽ gặp được người hiểu bạn, tôn trọng và yêu thương bạn.

Chúc bạn bình tĩnh, sáng suốt và tìm được cách xử lý tốt nhất nhé.

>>> Xem thêm các tâm sự đã được bác sĩ Thúy Hải tư vấn:

SOS: Chồng em tính con nít quá

Vừa xấu vừa mập, em không dám yêu!

Chồng thường mắng chửi em cố tình “úp” anh

 

Bác sĩ Hoàng Thúy Hải
logo smaill
 
Em mất trinh rồi, anh có khinh?
Bạn đang gặp rắc rối trong hôn nhân và tình yêu... muốn được chia sẻ? Hãy gửi thư về địa chỉ email: giadinh@emdep.vn, bác sĩ Hoàng Thúy Hải, nguyên chuyên gia tư vấn của chương trình Cửa số tình yêu, Đài Tiếng nói Việt Nam, sẽ tư vấn cho bạn trong thời gian sớm nhất.

 

4 tuyệt chiêu triệt lông vùng bikini tại nhà đơn giản mà hiệu quả nhất