Đôi khi yêu một người có nghĩa là để họ ra đi

Emdep.vn - Khi mới hẹn hò bạn nghĩ rằng hai người có thể thay đổi để phù hợp với nhau. Tuy nhiên càng về sau những mâu thuẫn càng lớn dần, hai bạn không thể tìm thấy tiếng nói chung nữa.

Tình yêu ngọt ngào bao nhiêu thì giờ phút chia tay lại đớn đau bấy nhiêu. Một người lúc trước còn là cả bầu trời, thế giới của bạn. Lúc sau đã là một kẻ xa lạ không còn liên quan gì đến nhau trong cuộc sống. Bạn dù có nhớ da diết người đó thế nào cũng chẳng thể gọi điện chỉ để nói một câu em nhớ anh lắm.

Một mối quan hệ kết thúc là sự trải nghiệm đau đớn nhất. Trong giây phút đó bạn cảm thấy cả thế giới đổ vỡ, u ám. Bạn chẳng nhìn thấy tương lai tươi sáng, hạnh phúc nào dành cho mình. Bạn từ chối mọi cơ hội mới đến. Thay vì đó bạn đắm chìm trong những kỉ niệm cũ.

Đôi khi yêu một người có nghĩa là để họ ra đi

Một mối quan hệ có thể kết thúc vì nhiều lý do. Hai bạn không còn phù hợp với nhau. Tình cảm không còn nồng nhiệt như lúc ban đầu. Khi mới hẹn hò bạn nghĩ rằng hai người có thể thay đổi để phù hợp với nhau. Tuy nhiên càng về sau những mâu thuẫn càng lớn dần, hai bạn không thể tìm thấy tiếng nói chung nữa. Đôi khi chỉ yêu thôi không đủ, để duy trì tình cảm lâu dài còn cần rất nhiều thứ khác nữa.

Có thể bạn đã yêu chẳng hối tiếc gì, có thể bạn đã cố gắng hết sức, có thể hai bạn đã có những giờ phút vui vẻ bên nhau nhưng mọi thứ vẫn có thể kết thúc trong chia ly. Nếu như tình cảm đã không thể cứu vãn bạn cũng đừng nên tự dằn vặt bản thân. Mọi chuyện đều đã rồi bạn sẽ chẳng làm gì để thay đổi nó được. Hãy dành thời gian để bản thân nghỉ ngơi, bình ổn lại cảm xúc.

Đôi khi yêu một người có nghĩa là để họ ra đi

Buông bỏ một tình yêu luôn luôn cần rất nhiều dũng cảm. Bạn có thể cảm thấy cô đơn khi không còn người đó ở bên cạnh. Bạn có thể buồn bã đến mức từ chối tất cả sự an ủi của bạn bè, gia đình. Nhưng bạn biết không đối với một mối quan hệ không còn khiến bạn hạnh phúc nữa thì buông bỏ chính là cách giải thoát cả hai. Khi bạn để người kia đi cũng có nghĩa là bạn cho chính mình cơ hội mới để tìm được một người phù hợp với bạn hơn, khiến bạn hạnh phúc hơn.

Hạnh phúc không bao giờ phụ thuộc vào người khác mà nó phụ thuộc vào chính bạn. Cuộc sống của bạn không cần phụ thuộc vào bất cứ ai. Nếu một người khiến bạn tổn thương, buồn bã hãy can đảm để họ ra đi. Đó là cách tốt nhất cho cả bạn và họ. Vì càng níu kéo, duy trì mối quan hệ chỉ càng khiến hai người đau lòng và thù ghét nhau. Đôi khi yêu một người có nghĩa là để họ đi.

buông tay

Khi mới chia tay bạn có thể cảm thấy thất vọng, buồn bã. Đó là cảm xúc thông thường của tất cả mọi người. Rồi thời gian sẽ xoa dịu những vết thương. Đến một ngày bạn nhận ra kết thúc hóa ra lại chính là sự khởi đầu mới.

Điều bạn nên làm sau khi chia tay đó là hãy dùng những điều bạn đã học được trong mối quan hệ cũ để xây dựng mối quan hệ mới tốt hơn. Mỗi mất mát đều sẽ giúp bạn nhìn nhận vấn đề một cách sâu sắc và toàn diện hơn. Bạn sẽ hiểu mình cần gì ở đối phương và mình phù hợp với người như thế nào.

Bởi vậy đừng bao giờ sợ hãi chuyện chia tay ai đó. Khi một cánh cửa đóng vào sẽ có một cánh cửa khác mở ra. Điều quan trọng là bạn đừng bao giờ mãi đứng chờ ở cánh cửa đã đóng. Bạn cần phải tiến lên phía trước, bỏ quá khứ lại sau lưng để tìm kiếm hạnh phúc cho riêng mình.

Mèo W

(Ảnh minh họa)

Tags : Từ khóa

Xem thêm