Chồng tinh trùng yếu, làm gì để nhanh đậu thai?

- (Em đẹp) - Vợ chồng tôi lấy nhau đã gần 2 năm nhưng vẫn chưa có con. Kết quả khám thì chồng tôi có tinh trùng yếu. Chúng tôi nên làm gì để nhanh có con?
Hỏi

Vợ chồng tôi lấy nhau đã gần 2 năm, không dùng biện pháp tránh thai nhưng vẫn chưa có con. Kết quả khám, tôi bình thường còn chồng bị tinh trùng yếu. Kết quả xét nghiệm tinh dịch đồ của chồng tôi là: Mật độ tinh trùng: 22 triệu. Tỷ lệ tinh trùng sống 40%. Khả năng thụ thai của vợ chồng tôi như thế nào, thưa bác sĩ? Chúng tôi nên làm gì để nhanh có con?

Câu hỏi của độc giả gửi từ email: mainguyen...@...Trả lời

Chào em,

Người ta cho rằng hiếm muộn là hai vợ chồng quan hệ với nhau tuần 3 lần trên 1 năm không áp dụng bất kỳ biện pháp tránh thai nào mà vẫn không có con.

Trường hợp của em gần 2 năm cũng được gọi là hiếm muộn.

Và em cũng nên biết là muốn có thai thì chồng phải có tinh trùng tốt, vợ phải có trứng tốt, trứng và tinh trùng đó phải gặp nhau ở một thời điểm thích hợp thì cơ hội có con sẽ cao.

Theo như tôi được biết chồng em bị tinh trùng yếu đó cũng là một vấn đề khiến em chậm con. Do vậy cả hai vợ chồng em phải đi khám hiếm muộn và làm thứ tự các bước theo sự hướng dẫn của bác sĩ.

Để cải thiện chất lượng tinh trùng, chồng em nên có chế độ sinh hoạt điều độ như :

+ Hạn chế rượu bia, thuốc lá, tránh căng thẳng…
+ Tập thể dục thể thao thường xuyên.
+ Nên có một chế độ dinh dưỡng bổ sung thêm các loại thực phẩm có tác dụng hỗ trợ chất lượng tinh trùng như: hành sống, giá sống, thịt bò, cật heo…

Cần tránh :
+ Thức khuya dậy sớm.
+ Hạn chế tắm nước quá nóng hay mặc quần lót quá chật vì sẽ làm nóng tinh hoàn cũng sẽ làm yếu tinh trùng.
+ Điện thoại di động không nên để túi quần vì sóng của điện thoại cũng làm yếu đi tinh trùng…

Chồng em có thể kiểm tra lại chất lượng tinh trùng sau 1 đến 2 tháng sau khi điều chỉnh chế độ sinh hoạt và dinh dưỡng.

Em nên xác định tư tưởng đây là một "cuộc chiến" lâu dài tốn kém nhiều về công sức thời gian và tiền bạc hai vợ chồng em nên kiên trì theo bác sĩ chuyên khoa thì cơ hội mang thai có thể sẽ đến. Chúc em gặp nhiều may mắn.

>>> Mời độc giả xem thêm các câu hỏi đã được bác sĩ Song Hà tư vấn, tại đây.
Bác sĩ CKI sản phụ khoa - Nguyễn Thị Song Hà
logo smaillMời độc giả gửi câu hỏi cần tư vấn về hiếm muộn, vô sinh, thai nghén, các bệnh lý phụ khoa, tình yêu giới tính và "chuyện ấy"... vào hòm mail: giadinh@emdep.vn. Bác sĩ CK1 sản phụ khoa Nguyễn Thị Song Hà (Nguyên bác sĩ Bệnh viện Từ Dũ) - Hiện làm việc tại phòng khám sản phụ khoa Song Hà sẽ giải đáp chi tiết tất cả các câu hỏi của độc giả.   


6 tư thế yoga biến chân to như chân voi thành thon dài như đôi đũa