Cặp đồng tính 9x: "Tình yêu cùng giới khó khăn gấp bội lần"

Vân Đặng 2014-09-03 09:27
- (Em đẹp) - Hơn 3 năm "tay nắm tay" nếm trải đắng-cay-ngọt-bùi, cặp đồng tính nam - Vic và Dương có ước nguyện lớn nhất là nhận được sự ủng hộ, chúc phúc của toàn bộ người thân, bạn bè.
Nhắc đến người đồng tính, không ít người có tâm lý kỳ thị, coi họ là "kẻ-không-bình-thường" rồi xa lánh họ. Và không phải ai cũng hiểu, người đồng tính luôn khát khao một cuộc sống bình thường, với hạnh phúc giản đơn là yêu và được yêu.

Để độc giả hiểu tâm tư, tình cảm của người đồng tính và có cái nhìn chia sẻ hơn, Emdep.vn xin giới thiệu loạt bài viết về họ - những người bẩm sinh đã được tạo hóa sắp đặt yêu người cùng giới.

Là cặp đôi “mở màn” cho dự án ảnh Without Boundaries (Không biên giới) của nhiếp ảnh Hí Nguyễn, mối tình đẹp của cặp đồng tính nam - Vic và Dương được nhiều người biết đến hơn khi bộ ảnh công khai. Hơn 3 năm "tay nắm tay" nếm trải đắng-cay-ngọt-bùi, có những lúc họ thực sự mệt mỏi và thoáng suy nghĩ muốn buông tay nhưng rồi tình yêu đã níu họ lại, cho họ sức mạnh để vượt qua tất cả khó khăn.

- Chào Vic và Dương, trước tiên, hai bạn có thể giới thiệu đôi chút về bản thân không?

Vic và Dương đều sinh năm 1992. Dương thì đang sống và học tại TP. Hồ Chí Minh còn Vic thì hiện làm việc tại TP. Cần Thơ. Dù là yêu xa nhưng chúng mình rất “tâm đầu ý hợp”. Cả hai có khá nhiều sở thích chung như: du lịch, điện ảnh, âm nhạc và ngoại ngữ…

- Cơ duyên nào khiến 2 bạn đồng ý nhận lời làm mẫu cho bộ ảnh “Without Boundaries” của Hí Nguyễn thế?

Anh Hí Nguyễn có ý tưởng và mong muốn thực hiện một dự án ảnh dành cho Thế giới thứ ba chúng mình. Vì thế, nhờ một người bạn làm “cầu nối”, Vic và Dương đã quen biết anh. Chúng mình quyết định giúp anh ấy thực hiện bộ ảnh cũng một phần nhằm lưu lại những kỷ niệm tình yêu của cả hai.

- Xem ảnh thấy từng ánh mắt, cử chỉ rồi cái nắm tay 2 bạn trao cho nhau đều rất “ngọt”. Hẳn 2 bạn phải quen nhau lâu lắm rồi và rất hiểu nhau?

Chúng mình quen nhau hơn 3 năm rồi. Trong 3 năm, cả hai đã cùng trải qua biết bao vui, buồn, cũng không ít lần giận dỗi, hờn ghen… Và mỗi lần như thế chúng mình lại rút ra được một bài học, lại thấy hiểu nhau hơn một chút và thương nhau hơn một chút. Chính vì thế, ánh mắt hay cái nắm tay chúng mình thể hiện trong bộ ảnh đều là tình yêu, sự chân thành và ngọt ngào cả hai muốn dành tặng nhau.

Vic (áo trắng) và Dương (áo đen) đã yêu nhau được hơn 3 năm.

- Hai bạn quen nhau thế nào và ai là người tỏ tình trước?

(Cười) Dương là người tỏ tình trước nhưng trước đó có “thăm dò” thái độ và tình cảm của Vic dành cho mình. Khi phát hiện Vic “tình trong như đã, mặt ngoài còn e” thì mới dám mở lời.

- Tỏ tình rồi có được Vic gật đầu luôn hay lại phải đợi?

Tất nhiên là… được gật đầu luôn rồi. Mình chỉ nói đúng một câu “Anh thích em, em có thích anh không?” thế là Vic gật đầu cái rụp, bẽn lẽn “Em cũng thích anh lắm!”. Vậy là thành đôi tới giờ đó! (Cười).

- Yêu nhau, khó khăn lớn nhất với Vic và Dương là gì?

Có lẽ rào cản gia đình là khó khăn lớn nhất mà bọn mình đến giờ cũng chưa thể vượt qua. Bạn biết đó, với những người thuộc giới tính thứ 3 như tụi mình, gia đình có vị trí vô cùng, vô cùng đặc biệt. Chúng mình đã may mắn tìm thấy nhau, cùng nhau trải qua vô vàn khó khăn… nhưng đến giờ vẫn chưa hoàn toàn nhận được sự chúc phúc của người thân như mong muốn.

- Nói thế nghĩa là 2 bạn chưa công khai giới tính thật với cha mẹ, bạn bè?

Không. Vic đã công khai giới tính của mình với bạn bè và gia đình rồi. Còn Dương thì chỉ mới công khai với bạn bè, vài người thân và má. Riêng với ba thì việc Dương yêu người cùng giới rất khó chấp nhận nên mình vẫn giấu.

- Thế Dương dự định bao giờ mới nói cho ba biết?

Dương sẽ cho ba biết khi đã có công việc ổn định và đủ khả năng nuôi sống bản thân. Khi Dương đã đứng vững trên đôi chân của chính mình thì có lẽ ba sẽ đỡ "sốc" và dễ dàng chấp nhận sự thật hơn chăng (?!).

Dương (áo đen) vẫn chưa cho ba biết giới tính thật.

- Yêu nhau, cả 2 có ngại thể hiện tình cảm chốn đông người?

Còn tùy thuộc đó là thể hiện như thế nào. Nếu là một cái xoa đầu hay bẹo má hay ôm nhẹ ở vai thì “ok” và rất hay được chúng mình thực hành. Nhưng ôm ấp hay hôn môi sâu thì không dám. Yêu đương là chuyện hai người, vậy nên vẫn là ...kin kín thì hơn (cười).

- Khi biết về tình cảm hai bạn dành cho nhau, phản ứng của mọi người thế nào?

Cũng có rất nhiều phản ứng khác nhau – có bất ngờ, có mừng vui, có chúc phúc, có chút nghi hoặc. Nhưng may mắn là bọn mình được tất cả bạn bè ủng hộ nhiệt tình. Bạn bè thường hay khen hai đứa là “Dễ thương” hay “Trời sinh một cặp”.

- Điều gì ở Dương khiến Vic yêu nhất và điều gì ở Víc khiến Dương “mê mẩn” vậy?

Dương: Vic rất dễ thương và ngọt ngào. Ở bên em ấy, mình cảm thấy vô cùng hạnh phúc. Vic nhiều điểm để Dương yêu lắm nhưng có lẽ “khoái” nhất sự chung thủy của em ấy.

Vic: Dương là một người thông minh và chu đáo. Anh ấy lo cho Vic từng li từng tí, từ những việc nhỏ nhất, anh ấy cũng sắp xếp rất chu toàn. Vic luôn cảm nhận được sự an toàn và ấm áp khi ở bên anh ấy. Dương rất thương và tôn trọng Vic, Anh ấy luôn biết cách pha trò khiến mình phải phì cười dù chỉ qua những tin nhắn.

- Hỏi nhỏ nhé! Nếu có người biết Vic yêu Dương rồi nhưng vẫn quyết định tán tỉnh Dương thì Vic “đối phó” thế nào? Còn Dương thì sao?

Vic: Mình là một người khó tính và cầu toàn trong chuyện tình cảm. có thể nói là ích kỉ, nhưng không đến nỗi “Hoạn Thư” đâu. Niềm tin Vic dành cho anh Dương là rất lớn, Vic tin anh ấy sẽ không làm mình thất vọng. Vậy nên, cứ im lặng và mở to mắt nhìn xem động tĩnh của anh Dương vậy.

Dương: Vic là người chung tình lắm nên mình cũng khá yên tâm về em ấy. nhưng nếu có ai biết tình cảm của chúng mình rồi mà vẫn cố ý xen ngang thì chắc mình sẽ liên lạc với người đó để nói chuyện cho ra lẽ hay cũng có thể gọi là “dằn mặt”. (Cười).

Vic là người rất dễ thương và chung tình.

- Trong tình yêu, Vic và Dương nghĩ đức tính gì là quan trọng nhất?

Với bất kỳ cuộc tình nào thì chúng mình nghĩ sự nhường nhịn sẽ là đức tính quan trọng nhất. Riêng với Vic và Dương, khi 2 người đàn ông gắn bó thân thiết với nhau chắc chắn có nhiều những mâu thuẫn trong suy nghĩ, hành động lắm vì bản tính đàn ông là nóng nảy và tự trọng cao. Vậy nên, sự nhường nhịn càng cần thiết.

- Bây giờ nếu cho cả 2 một điều ước, các bạn sẽ ước gì?

Chúng mình ước sẽ được gia đình hai bên hoàn toàn ủng hộ và chúc phúc cho tình yêu của chúng mình. Tình yêu và cuộc sống của những cặp đôi đồng tính khó khăn hơn bình thường rất nhiều. Xin đừng nhìn chúng mình với ánh mắt kỳ thị để chúng mình được tự do yêu đương và hưởng hạnh phúc như bao cặp dị tính khác.

- Xin cảm ơn hai bạn!

Vân Đặng
logo smaill

Hãy gửi chia sẻ về chuyện vợ chồng, thắc mắc giới tính... qua địa chỉ mail: giadinh@emdep.vn. Bài viết của bạn sẽ được đăng tải trên trang trong thời gian sớm nhất. Thông tin do bạn đọc cung cấp và chịu trách nhiệm về tính xác thực. Em đẹp giữ quyền biên tập và thay tên, địa chỉ nếu cần.

Lee Min Ho bị Dispatch tung loạt ảnh hẹn hò Yeonwoo (MOMOLAND) nhưng công ty quản lý liền phủ nhận