Cách tốt nhất để quên một người là yêu người khác say đắm hơn

Emdep.vn - Ai cũng muốn tìm tình yêu cho riêng mình nhưng không phải ai cũng hiểu được hết tình yêu, cũng không dễ dàng gì tìm được tình yêu đích thực của mình. Quãng đường kiếm tìm đó có thể là cả tuổi thanh xuân của bạn.

sadasd

Đối với một tình yêu đã qua, đã kết thúc, đôi khi thứ bạn muốn níu kéo không phải là người đã thay lòng, điều bạn nuối tiếc nhiều hơn có lẽ là tình yêu mà bạn từng có. 

Tuổi trẻ có rất nhiều sai lầm. Sai lầm lớn nhất và nhiều nhất chắc hẳn vẫn là tình yêu. Đi qua nhiều sai lầm bạn sẽ biết đâu mới chính là điều mình cần trân trọng. Bởi rất hiếm trường hợp tình đầu là tình cuối. 

Có nhiều người nói yêu nhau là cùng nhau trải qua giông tố cuộc đời. Nhưng lại có không ít trường hợp trải qua giông tố rồi, đến khi biển lặng, sóng yên lại là lúc đánh mất nhau. Bởi mới nói, tình yêu đích thực là khắc nhau trong tim bất kể vui hay buồn, ghi nhớ họ ở mọi điều nhỏ nhặt trong cuộc sống, hiểu họ như hiểu chính con người bạn thì mới gọi là yêu sâu sắc một người.

Trên đời, có những người cùng với những việc, khi ở bên cạnh bạn, bạn thấy họ bình thường, dựa dẫm vào sự tồn tại đó như một lẽ đương nhiên. Cho đến khi, họ rời đi bạn mới nhìn thấy được giá trị to lớn của họ đối với bạn trong nước mắt nuối tiếc thì đã quá muộn màng. Họ sẽ không giống như chuyến xe buýt, bạn bỏ lỡ một chuyến rồi sẽ quay trở lại.

Rồi bạn sẽ dần chấp nhận, mọi thứ trên đời này có duyên, có nỗ lực thôi cũng chưa chắc đã nắm chặt trong tay. Một sai lầm thôi cũng khiến nó rời xa bạn mãi mãi dù trước đó bạn đã bỏ ra bao nhiêu sức lực gìn giữ. Chữ Duyên cũng cần thêm một chữ Phận nữa mới trọn vẹn.

Bất kỳ ai xuất hiện trong cuộc đời bạn dù mang lại niềm vui hay đau khổ đều có ý nghĩa riêng của nó để giúp bạn trưởng thành hơn, hiểu rõ giá trị của cuộc sống hơn. 

Đôi khi không phải trái tim họ quá cứng rắn mà do bạn quá cố chấp. Cái gì không phải là của mình, dù bạn có cố gắng bao nhiêu cũng vô ích.

Từ bỏ tình yêu của mình có thể đau đớn nhưng làm nhân vật bên lề của một tình yêu khác chắc chắn còn đau đớn hơn. Vậy tại sao không từ bỏ để tìm tình yêu thật sự thuộc về mình?

Một khi thật lòng yêu ai đó, bạn sẽ dùng toàn bộ sức lực dù là nhỏ nhoi còn lại của mình để bảo vệ họ. Bởi với bạn họ quan trọng hơn sinh mệnh hay nói cách khác họ chính là sinh mệnh của bạn.

tình yêu

Đây chính là cách để bạn tự an ủi mình cho mối tình đơn phương không có kết quả hay vực dậy bản thân khỏi cuộc tình đã qua. Hãy tin rằng người tiếp theo sẽ tốt hơn và thích hợp hơn với bạn.

Vũ Phong

Ảnh: Dao Dao

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm