Ăn giá đỗ, sầu riêng tốt cho chất lượng tinh trùng?

- Bác sĩ ơi cho em hỏi, có phải ăn giá đỗ sống và sầu riêng sẽ tốt cho chất lượng tinh trùng?
Hỏi: Em 28 tuổi, kết hôn gần 2 năm nhưng vẫn chưa có con. Có người nói đó là do tinh trùng của em yếu và họ mách nên ăn giá đỗ sống và sầu riêng để cải thiện tình hình. Xin hỏi có đúng không?

Một độc giả xin được giấu tên

Trả lời

Bạn thân mến,

Hiếm muộn là tình trạng hai người quan hệ tình dục với nhau mỗi tuần 3 lần, trên 1 năm không áp dụng bất kỳ biện pháp tránh thai nào mà vẫn không có con.Trường hợp của bạn cũng có thể gọi là hiếm muộn.

Tốt nhất, hai vợ chồng bạn nên đi khám hiếm muộn để được tư vấn và làm các xét nghiệm cần thiết tìm nguyên nhân. Và bạn cũng nên biết là muốn có thai thì chồng phải có tinh trùng tốt, vợ phải có trứng tốt, trứng và tinh trùng đó phải gặp nhau ở một thời điểm thích hợp thì cơ hội có con sẽ cao.

Giá đỗ sống giúp tăng chất lượng tinh trùng?

Sầu riêng và giá sống có hàm lượng chất dinh dưỡng cao nên cũng là thực phẩm hổ trợ tốt cho tinh trùng Tuy nhiên, để cải thiện chất lượng tinh trùng, bạn nên có chế độ sinh hoạt điều độ như:

Hạn chế rượu bia, thuốc lá, tránh căng thẳng…; Tập thể dục thể thao thường xuyên và nên có một chế độ dinh dưỡng bổ sung thêm các loại thực phẩm có tác dụng hỗ trợ chất lượng tinh trùng như: hành sống, giá đỗ sống, thịt bò, cật heo…

Đặc biệt lưu ý tránh thức khuya dậy sớm; Hạn chế tắm nước quá nóng hay mặc quần lót quá chật vì sẽ làm nóng tinh hoàn gây yếu tinh trùng; Điện thoại di động không nên để túi quần vì sóng của điện thoại cũng làm giảm chất lượng tinh trùng...

Chúc vợ chồng bạn sớm có tin vui!

>>> Mời độc giả xem thêm các câu hỏi đã được bác sĩ Song Hà tư vấn, tại đây.
Bác sĩ CKI sản phụ khoa - Nguyễn Thị Song Hà
logo smaillMời độc giả gửi câu hỏi cần tư vấn về hiếm muộn, vô sinh, thai nghén, các bệnh lý phụ khoa, tình yêu giới tính và "chuyện ấy"... vào hòm mail: giadinh@emdep.vn. Bác sĩ CK1 sản phụ khoa Nguyễn Thị Song Hà (Nguyên bác sĩ Bệnh viện Từ Dũ) - Hiện làm việc tại phòng khám sản phụ khoa Song Hà sẽ giải đáp chi tiết tất cả các câu hỏi của độc giả.   


Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

4 item thời trang bạn nên đầu tư để mặc đẹp cả mùa hè