9 'bí mật' giúp phụ nữ tự tin hẹn hò ở tuổi 30

Thảo Nguyên 2016-10-21 06:00
- Hẹn hò ở độ tuổi 30 khác hơn rất nhiều so với tuổi 20, và cũng khó khăn hơn mặc dù bạn tự tin vào mình nhiều hơn.

Nếu bạn 30 tuổi, có chút lúng túng hoặc nghi ngờ vào bản thân thì đây là những gì bạn cần để hẹn hò một anh chàng.

 1. Biết mình muốn gì

Khi bạn ở giữa độ tuổi 20, bạn muốn yêu một anh chàng có xe ô tô, người có đủ tài chính để đưa bạn đi ăn ở một nhà hàng thú vị. Mặc dù đây vẫn là điều tuyệt vời nhưng ở tuổi 30, bạn biết rằng bạn cần nhiều hơn ở một người đàn ông.

Đúng hơn là, bạn biết bạn cần gì ở một người bạn đời. Nếu bạn là một người hay lo lắng, bạn cần người giúp bạn thư giãn. Nếu bạn là tuýp người xã hội, bạn cần người thích giao tiếp. Nếu bạn muốn học hỏi, bạn cần người sẵn sàng chỉ cho bạn mọi thứ.

Hẹn hò ở tuổi 30

Ở độ tuổi 30, bạn đã học được từ những sai lầm trong quá khứ và biết rõ những gì mình cần ở một mối quan hệ. Bạn nhận thức được điểm mạnh - điểm yếu của mình cũng như của người đối diện

Còn nếu bạn chưa bao giờ nghĩ đến việc mình cần gì ở người bạn đời của mình, hãy ngồi xuống và nghĩ về điều đó. Ghi tên ba người bạn trai gần đây nhất của bạn và liệt kê năm điều bạn thích nhất và không thích nhất về họ. Sau đó bạn có thể tìm thấy những mô tả nào lặp đi lặp lại trong bảng liệt kê. Những phẩm chất nào được lặp lại nhiều nhất là những gì bạn nên tìm kiếm trong mối quan hệ tiếp theo của mình.

 2. Để quá khứ lại sau lưng

Hầu hết những người còn độc thân ở tuổi 30 đều trải qua một vài lần đau khổ, có thể những gì đã qua vẫn còn ám ảnh bạn hoặc bạn đã quên hẳn nó. Nhưng đây là lúc để bỏ quá khứ lại đằng sau. Quá khứ đã tạo nên con người bạn như hiện nay, nhưng đó là quá khứ chứ không phải hiện tại hay tương lai của bạn. Tập trung vào những điều đang xảy ra và xem xét về những gì sẽ đến thay vì kể lể câu chuyện về bạn trai cũ trong suốt vài năm.

 3. Đừng quá mệt mỏi hoặc cay đắng

Anh chàng kỹ sư hóa ra đã có bạn gái. Anh chàng học cùng phổ thông đã biến mất ngay sau tối bạn giới thiệu anh ta với đám bạn thân của bạn… Bạn sẽ nhận ra rằng ở tuổi 30, rất dễ để cảm thấy mệt mỏi hoặc điều gì đó như là cay đắng khi một mối quan hệ không tiến triển như bạn nghĩ.

Tuy nhiên, điều quan trọng là đừng để những suy nghĩ tiêu cực lấn át cuộc sống của bạn. Nếu bạn nghĩ chuyện tình yêu của mình sẽ chẳng đi đến đâu - nó sẽ chẳng đi đến đâu thật. Còn nếu bạn nghĩ ngược lại thì điều tốt đẹp rất có thể sẽ xảy ra.

Hẹn hò ở tuổi 30

Không giống như những cuộc phiêu lưu trước đây, bạn hiện nay ổn định về tài chính và trưởng thành hơn, do đó khả năng tìm kiếm một người đàn ông đích thực cũng cao hơn.

 4. Cởi mở với vấn đề ly hôn

Ở lứa tuổi này, bạn sẽ nhiều khả năng phải hẹn hò với những người đàn ông đã ly hôn. Nếu câu chuyện của hai người bắt đầu đề cập đến chuyện hôn nhân của họ, không nên tò mò. Nếu họ muốn kể về những gì xảy ra, họ sẽ chọn thời gian để kể. Điều tuyệt vời của những nam giới đã một lần kết hôn là họ không ngại những cam kết với bạn gái của mình.

 5. Tập trung vào những điều vui vẻ

Khi ở tuổi 30, bạn bắt đầu suy nghĩ về những điều mà mình chưa có: Bạn chưa gặp người thích hợp; bạn chưa kết hôn; bạn chưa mua được một căn nhà và bạn chưa có con. Mong muốn tất cả những điều trên là chính đáng nhưng ngay lập tức tập trung vào khía cạnh liệu người đàn ông kia có định kết hôn và sinh con không khi vừa hẹn hò không phải một việc nên làm.

Điều quan trọng hơn là kết hôn và sinh con với đúng người. Không có lý do gì mà bạn phải chạy tăng tốc chỉ vì bạn bè của bạn đã lập gia đình hết. Hãy dành thời gian để vui vẻ và tìm hiểu chàng trai mới quen. Đây không phải một công việc, và bạn không nên trầm cảm vì nó. Một mối quan hệ nên đầy ắp tiếng cười, tình yêu, niềm vui cho dù bạn 22 hay 42 tuổi.

Hẹn hò ở tuổi 30

Nói lời tạm biệt với các quy tắc, các công thức và chiếc đồng hồ hẹn giờ. Ai cũng mong muốn kết hôn và có có em bé nhưng bạn không cần thiết phải tự gây áp lực với mình bằng những điều đó.

6. Đừng lãng phí thời gian

Bạn không còn ở độ tuổi mà thời gian vẫn chiều chuộng. Tại sao bạn lại dành hàng tiếng đồng hồ với người mà bạn biết họ không thích hợp với mình? Đừng lãng phí thời gian. Nếu bạn thấy đó không phải người bạn muốn, hãy dừng nói chuyện, dừng nhắn tin, dừng đi ra ngoài cà phê buổi tối. Cuộc sống rất ngắn ngủi. Thà nằm xem một bộ phim yêu thích và cuộn tròn gối ngủ còn hơn là hẹn hò với một người mà bạn biết chẳng đi đến đâu.

7. Vứt tấm vỏ tự bảo vệ

Khi bạn gặp nhiều đổ vỡ trong tình yêu, bạn tự xây dựng một cơ chế bảo vệ dành cho mình. Bạn nghĩ rằng nếu bạn không cho phép ai bước chân vào trái tim mình, bạn sẽ không bị tổn thương? Nhưng nếu bạn không mở lòng, thì cuộc tìm kiếm của bạn sẽ không bao giờ kết thúc. Khi bạn gặp một người bạn thích và người đó cũng thích bạn, hãy hạ tấm màn bảo vệ xuống. Hãy để mình rung động và đón nhận.

 Hẹn hò ở tuổi 30

Để sự hoài nghi của bạn bên ngoài cánh cửa. Không phải vì bạn đã từng đau khổ mà bạn phải nghi ngờ những tất cả những người đàn ông khác.

 8. Là chính mình

Đừng giả vờ là một người nào đó không phải là chính bạn. Bạn sẽ diễn kịch ngày này qua ngày khác. Vì vậy, hãy tự tin là chính mình. Tự tin là một trong những điều quan trọng nhất để thu hút đàn ông.

9. Không thỏa hiệp nhưng cũng đừng tìm kiếm sự hoàn hảo

Không nên vội vàng gật đầu nhanh chóng với chàng trai đầu tiên tìm đến bạn, nhưng cũng đừng chờ đợi hay tìm kiếm một Mr. Hoàn Hảo. Hãy sẵn sàng để thỏa hiệp. Ai quan tâm nếu anh ta mặc chiếc áo không bao giờ là nhưng lại có thể tráng được món trứng ngon nhất thế giới và không phiền lòng rửa bát sau khi bạn đã nấu bữa tối? 

hẹn hò, độc thân

Cuộc sống không kết thúc khi bạn bước sang tuổi 30, thậm chí 40 hay 50. Độc thân hay có gia đình thì cuộc sống vẫn tuyệt đẹp đối với những ai dám phiêu lưu. 

 Thảo Nguyên

Nguồn: eharmony, mydomaine

Nếu tim vẫn đầy thương tổn, đừng nên vội vã kiếm tìm tình yêu