5 sự thật 'ngã ngửa' về hôn nhân

Vân Đặng 2014-06-12 14:33
- (Em đẹp) - Để giữ cho cuộc sống vợ chồng luôn đượm nồng, bạn nên biết một số bí mật dưới đây.

Có câu: "Hôn nhân là cuộc chiến tranh duy nhất bạn ngủ với kẻ thù". Muốn chiến thắng trong "cuộc chiến", bạn phải hiểu tính cách, thói quen cũng như học cách chấp nhận tật xấu của "kẻ thù" đó. Đôi khi, bạn nghĩ đã chọn được đúng người tri kỷ. Thế nhưng một ngày kia, bạn thức dậy và nhận ra rằng, dù chàng có tuyệt vời thế nào thì sẽ có lúc khiến bạn mệt mỏi, chán chường.

Dưới đây là một số sự thật về hôn nhân, bạn nên biết.

1.Thỉnh thoảng sẽ có suy nghĩ hối hận khi đã kết hôn

Khi quyết định đi tới hôn nhân, bạn nghĩ rằng mình đã tìm đúng ‘chân mệnh thiên tử’ và sẽ hạnh phúc đến ‘đầu bạc răng long’ nhưng rồi quá nhiều lo toan, quá nhiều biến động xảy ra trong cuộc sống vợ chồng khiến bạn đôi khi cảm thấy mệt mỏi, chán chường và tự hỏi: “Liệu đây có là Mr.Right mãi mãi của mình?”.

Hôn nhân là cuộc hành trình có thăng có trầm. Ngoài sâm banh, hoa hồng, nụ cười ngọt ngào hay ánh mắt đắm đuối dành cho nhau thì hôn nhân còn là một "cuộc chiến". Để thành công trong ‘cuộc chiến’ này, bạn cần bản lĩnh, sự mạnh mẽ, tinh tế và khéo léo... Hôn nhân cũng giống như giảm cân vậy. Bạn phải có phương pháp, kiên trì và nỗ lực mới thành công.


Dù chàng có tuyệt vời đến đâu thì đôi khi sẽ khiến bạn mệt mỏi, chán chường

2. Thay đổi chàng là… không thể

Đàn ông luôn là động vật phức tạp nhất, bạn sẽ phải học cách hiểu chàng giống như cách bạn vẫn phải học về khoa học trái đất hay địa chất. Kết hôn không có nghĩa là bạn đã tốt nghiệp trong môn học yêu đương. Đó chỉ là bước ngoặt sang một lĩnh vực mới và để thành công thì 2 người phải biết dung hòa cả tính tốt và thói hư, tật xấu của nhau. Nhiệm vụ thực sự của hôn nhân là tìm ra cách để liên kết và nuôi dưỡng tình cảm của cả 2 người chứ không phải là cố gắng thay đổi con người chàng theo hướng bạn mong muốn.

3. Buôn chuyện là "độc dược" của hôn nhân

“Buôn chuyện” là bản tính của phụ nữ. Nhưng không phải tất cả mọi chuyện bạn đều có thể "buôn" với người thân, bạn bè. Trong hôn nhân, có những bí mật nên là của riêng 2 người bởi một tâm sự của bạn có thể bị "tam sao thất bản". Đừng đem chuyện vợ chồng ra ‘tám’ nếu bạn muốn được bình yên và hạnh phúc.

4. Không "yêu" trong thời gian dài, hôn nhân vẫn ổn

Cảm hứng và số lần "làm chuyện ấy" giảm là điều hết sức bình thường trong đời sống vợ chồng. Một thời gian "chay tịnh" không phải là biểu hiện của sự chán chồng hay bệnh tật mà đơn giản, bạn muốn được nghỉ ngơi nhiều hơn. Vì vậy, thay vì lo lắng nên quan hệ bao nhiêu lần, bạn hãy tập trung hơn vào việc tìm ra sự đồng điệu. Ngay cả khi không "yêu", bạn vẫn còn nhiều cách để thể hiện tình cảm như: vuốt ve, ôm hôn, mát xa. Một chút đụng chạm nhẹ nhàng trong quan hệ vợ chồng đôi khi còn gây hưng phấn lâu và sâu hơn là dốc sức đưa nhau lên "đỉnh".

5. Biết lắng nghe những điều nhàm chán, vợ chồng hạnh phúc hơn

Trong hôn nhân, không phải lúc nào câu chuyện của bạn cũng gây hứng thú với chàng và ngược lại. Đôi khi, chàng sẽ "tua đi tua lại" một câu chuyện đến cả chục lần, chỉ bởi vì, chàng thấy vui, thú vị và muốn chia sẻ cùng bạn. Bởi thế, thay vì phàn nàn hay tỏ thái độ thờ ơ, cau có: “Em biết rồi” hay “Anh đã kể cả chục lần rồi” thì hãy cố gắng cười nói lúc chàng đang nổi hứng làm vợ vui (dù rằng thực sự vợ không được vui lắm).

Cuộc sống rất ngắn ngủi. Ai dám chắc ngày mai bạn còn được nghe chàng trêu đùa, kể chuyện? Thế nên, hãy làm một người vợ biết lắng nghe và chia sẻ dù điều đó khiến bạn nhàm chán.

Vân Đặng 
logo smaill

qc-epoint
loading...
qc-epoint