10 phương pháp tránh thai "quái đản" nhất

2014-06-26 23:20
- (Em đẹp) - Sử sách ghi lại, có những phương pháp tránh thai vô cùng "lạ" như: dùng tinh hoàn chồn, phân cá sấu hay ruột động vật...
Thời xa xưa và thậm chí ở đầu thế kỷ 20, người ta coi việc có con ngoài ý muốn đáng sợ và thê thảm giống như gặp phải ma cà rồng, bị hút máu đến chết. Chính vì thế, việc tránh thai rất được coi trọng. Sử sách ghi lại, có những phương pháp tránh thai vô cùng "lạ" như: dùng tinh hoàn chồn, phân cá sấu hay ruột động vật... 
 
10. Tinh hoàn chồn
 
Thời Trung Cổ ở Châu Âu, những người đàn ông tin rằng, buộc tinh hoàn chồn vào phần đùi non của phụ nữ thì "chuyện gối chăn" sẽ rất an toàn, không thể “vui chơi ra sản phẩm”. Vì sao phương pháp tránh thai này ra đời? Một giả thuyết cho rằng, khi thấy tinh hoàn chồn trên người phụ nữ, tinh trùng của người đàn ông sẽ yếu đi vài phần do tâm lý sợ hãi, ám ảnh khi liên tưởng đến “cậu nhỏ” của chính mình.
 
9. Tinh hoàn hải ly
 
Trong thế kỷ 16, để ngừa thai, người Canada sẽ ngâm tinh hoàn hải ly với rượu cho phụ nữ uống. Không biết loại rượu đặc chế này có ngon? Nhưng hiệu quả ngừa thai của nó thì không hề có cơ sở.
 
10 phương pháp tránh thai 'quái đản' nhất
Tinh hoàn Hải Ly được ngâm rượu để uống làm thuốc tránh thai thời xưa.
8. Phân cá sấu
 
Cuốn y thư tối cổ của Ai Cập - Papyrus Kahun có ghi chép lại phương thuốc tránh thai bí truyền của phụ nữ Ai Cập là lấy phân cá sấu trộn với loại hồ Auyt (đến nay vẫn chưa rõ đây là chất gì) để làm thành một tấm màng mỏng. Trước khi giao hợp, tấm màng này sẽ được đặt vào âm đạo, mục đích là ngăn không cho tinh trùng tiến sâu vào tử cung phụ nữ.
 
Chính xác ai là người đầu tiên thử nghiệm phương pháp này và hiệu quả ra sao? Lịch sử đến nay vẫn chưa có câu trả lời. Song, một sự thật đã được chứng minh là trong phân cá sấu có tính axit cao, có tác dụng tiêu diệt tinh trùng.
 
7. Vàng và bạc
 
Giới quý tộc xưa, để đảm bảo nòi giống của mình được sản sinh có chọn lọc đã biết chế ra một loại “bao cao su” từ vàng và bạc. Loại "bao cao su" này thực chất là một màng ngăn hình nón sẽ được đặt vào cổ tử cung phụ nữ trước khi nhập “cuộc yêu”. Thế nhưng chính sự sa hoa này đã gây ra nhiều hiểm họa – người dùng bị tổn hại sức khỏe nghiêm trọng và khả năng sinh sản cũng suy giảm hoặc có thể dẫn đến vô sinh.
 
6. Thủy ngân
 
Người xưa coi thủy ngân là “thần dược” trị bách bệnh từ cảm mạo, đau đầu đến nan y khó chữa. Và hàng ngàn năm trước ở Trung Quốc, con người đã nghĩ ra việc sử dụng thủy ngân làm phương thuốc kiểm soát sinh đẻ. Theo đó, sau khi quan hệ tình dục, phụ nữ sẽ uống một chút thủy ngân để tránh có thai ngoài ý muốn. Cũng chính vì vậy, không ít người khó có con, thậm chí là vô sinh.
 
Khoa học ngày nay đã chứng minh, thủy ngân là chất độc nguy hiểm, gây suy thận, phá hủy não, thậm chí là tử vong.
 
Người xưa coi thủy ngân là “thần dược” trị bách bệnh.
 
5. Ruột động vật
 
Khi một vài người đàn ông say rượu nhìn thấy bong bóng động vật, họ đã nảy ra ý tưởng chế “bao cao su” để bảo vệ chính mình mỗi khi “yêu”. Và một trong những loại bao cao su cổ xưa nhất được làm từ ruột lợn. Thậm chí, để tăng hiệu quả, cánh đàn ông còn truyền tai nhau nên ngâm "bao" vào sữa nóng trước để khi sử dụng sẽ mềm, dẻo hơn.
 
4. Vỏ thuốc phiện
 
Từ xa xưa, con người đã biết dùng thuốc phiện như một loại thuốc trị hiệu quả một số bệnh thông thường. Đặc biệt, người dân Sumatra cổ (hòn đảo thuộc Indonesia hiện nay) còn dùng nó như một loại thuốc kiểm soát sinh sản. Họ nặn một “mũ chắn” từ hỗn hợp sáp ong và vỏ thuốc phiện để đặt vào âm đạo lúc giao hợp.
 
3. Chanh
 
Cộng đồng người Do Thái cổ đại xưa rất tin dùng phương pháp tránh thai bằng chanh. Theo đó, họ sẽ ngâm miếng bọt biển vào nước chanh rồi đặt nó vào âm đạo. Khoa học ngày nay đã chứng minh, phương pháp này thực sự ít nhiều có hiệu quả do Axit citric có trong chanh chính là chất diệt tinh binh hữu hiệu. Song, nếu thường xuyên sử dụng phương pháp này, nguy cơ vô sinh cực cao.
 
2. Nước lò rèn
 
Thật khó tin nước dùng trong khi rèn kim loại, màu đen sì lại được phụ nữ Ai Cập coi là phương thuốc tránh thai hiệu quả để các cặp đôi có thể thoải mái “gần gũi” mà không lo hậu quả. Dù hiệu quả của phương pháp này không được chứng minh nhưng nó vẫn tồn tại đến tận thế chiến II, bất chấp việc có thể gây suy thận, hôn mê, suy nhược thần kinh và tử vong.
 
1. Coca Cola
 
Những năm 1950 - 1960, chị em phụ nữ truyền tai nhau rằng, dùng Coca Cola rửa sạch “vùng kín” sau khi quan hệ thì khả năng ngừa thai hiệu quả rất cao. Dù rằng đến nay, biện pháp này được các nhà khoa học chứng minh là hoàn toàn vô lý, song vẫn có không ít người áp dụng.
 
T.Ngọc (Theo cracked.com)
logo smaill