qc-epoint

10 lý do bạn nên là người đầu tiên nói 'em yêu anh'

Thảo Nguyên 2016-05-09 07:00
- Bởi vì chờ đợi lâu sẽ làm mất đi thời gian được yêu của bạn.

Phụ nữ thường mang nhiều giai điệu cảm xúc hơn khi để ý tới một chàng trai nào đó, nhưng họ vẫn luôn giam mình trong suy nghĩ rằng những người đàn ông phải có nghĩa vụ đưa ra quyết định lớn và nhỏ trong quan hệ giữa hai người, ví dụ như nhà hàng nào anh ấy dẫn bạn đi ăn tối nay, bộ phim nào sẽ xem và tương tự như vậy, anh ấy sẽ phải là người nói lời yêu lần đầu tiên.

Nhưng trong thời đại hiện nay, chẳng có lý do gì bạn không thể bắt đầu câu nói đó. Và đây là 10 lý do tại sao:

1. Anh ấy có thể đang chờ bạn nói câu đó đầu tiên

10 lý do bạn nên là người đầu tiên nói Em Yêu Anh

Nếu bạn đang cảm thấy mình ở trong trò chơi xem ai là người phải nói ra câu yêu trước thì tỷ lệ cá cược cao là anh ấy đang đợi bạn mở lời. Không phải anh ấy không yêu bạn mà anh ấy sợ rằng bạn sẽ từ chối tình cảm của anh ấy.

2. Trong 10 năm nữa bạn sẽ chẳng còn quan tâm ai là người nói 3 từ đó đầu tiên. 

10 lý do bạn nên là người đầu tiên nói Em Yêu Anh

Điều quan trọng là hai bạn vẫn ở bên nhau và vẫn dựa đầu vào vai nhau mỗi khi gặp chuyện buồn chứ không phải ai là người lúng túng nói câu "Uhmm... em, uhmm... yêu anh..." trước nữa.

3. Các chàng trai đều thích nghe bạn gái tỏ tình trước

10 lý do bạn nên là người đầu tiên nói Em Yêu Anh

Với các chàng trai, áp lực ứng phó với câu "Em yêu anh" thật sự dễ hơn rất nhiều áp lực nói ra câu đó đầu tiên. Vì thế, hãy tặng người mình yêu thương một món quà bằng cách thay anh ấy nói lời tỏ tình.

4. Nếu anh ấy đáp lại lời tỏ tình của bạn bằng câu "Anh cũng yêu em" thì đó là tình cảm thật của anh ấy.

10 lý do bạn nên là người đầu tiên nói Em Yêu Anh

Nói "Anh yêu em" hay "Em yêu anh" không giống như động tác bắt tay - bạn không phải bắt lại tay họ nếu họ là người đầu tiên đưa tay ra. Nếu anh ấy nói "Anh yêu em" ngay sau khi nghe lời tỏ tình của bạn thì hãy tin rằng đó chính là những gì anh ấy cảm thấy và không vì chậm chân hơn trong việc thừa nhận tình cảm của mình mà câu nói đó bị giảm giá trị.

5. Ai sợ hãi hoặc đánh giá thấp bạn trước câu nói "Em yêu anh" thì không xứng đáng nhận được lời tỏ tình

10 lý do bạn nên là người đầu tiên nói Em Yêu Anh

Trừ khi bạn thốt ra câu nói đó vào lần hẹn hò thứ hai của hai người thì chẳng có lý do gì để anh chàng phải bỏ chạy hoặc xem thường bạn khi bạn thừa nhận cảm xúc của mình trước mặt anh ý. Còn nếu anh chàng tỏ thái độ như vậy thì đây là lúc bạn cần kết thúc mối quan hệ vừa mới bắt đầu này để tìm kiếm những điều tuyệt vời hơn ở phía trước.

6. Bạn sẽ cảm thấy rất nhẹ nhõm 

10 lý do bạn nên là người đầu tiên nói Em Yêu Anh

Bạn có nhớ cảm giác của mình khi nhận giấy thông báo kết quả thi? Bạn có thể để nó trên bàn cả tháng và sống trong cảm giác thấp thỏm lo lắng, hoặc bạn có thể xé bao thư ra ngay lập tức để biết kết quả đạt hay không. Tỏ tình trước khá đáng sợ, nhưng khi bạn đã dũng cảm thốt lên điều đó, bạn sẽ thấy cảm giác nhẹ nhàng và thoải mái như thể vừa trút xong một gánh nặng ám ảnh mình suốt cả thời gian dài.

7. Giai đoạn yêu nhưng không nói ra chỉ vui vẻ một thời gian đầu

10 lý do bạn nên là người đầu tiên nói Em Yêu Anh

Bạn sẽ thấy khá thoải mái và thú vị khi sống trong cảm giác được yêu nhưng không ai nói ra với ai, nhưng chỉ trong thời gian đầu. Nhưng về sau, bạn sẽ cảm thấy có gì đó bất an nếu anh ấy nói chuyện hay tình cờ gặp gỡ một cô gái khác. Cũng không hề dễ chịu nếu bạn mong đợi rằng anh ấy sẽ tỏ tình trong buổi đi chơi tối nay nhưng cuối cùng vẫn không hề có một câu nói nào thốt ra. Nếu quãng thời gian này kéo quá dài, bạn sẽ thấy mình có khuynh hướng bị tổn thương.

8. Tỏ tình trước sẽ giúp bạn kiểm soát tốt hơn trong mối quan hệ của hai người

10 lý do bạn nên là người đầu tiên nói Em Yêu Anh

Câu nói ai yêu ít hơn thì có quyền lực hơn là một sai lầm. Người che giấu cảm xúc của mình chính là người yếu hơn, họ lo sợ phải thừa nhận điều đó. Chỉ có những người mạnh mẽ mới không bao giờ chịu thỏa hiệp với sự im lặng và sẵn sàng thổ lộ tình yêu mà không sợ bất kỳ đánh giá hay định kiến nào.

9. Tỏ tình trước sẽ xóa tan mọi điều không rõ ràng trong quan hệ của hai người

10 lý do bạn nên là người đầu tiên nói Em Yêu Anh

Nếu anh ấy từ chối lời tỏ tình của bạn và nói rằng anh ấy thích bạn nhưng không muốn đi xa hơn vào một mối quan hệ nghiêm túc, bạn sẽ biết rằng bạn cần phải dừng lại. Tất nhiên, điều này khá khó khăn nhưng nếu bạn càng dùng dằng lâu bạn sẽ chỉ càng đau khổ thêm mà thôi.

10. Một khi bạn đã nói "Em yêu anh", bạn có thể nói câu đó hàng ngày.

10 lý do bạn nên là người đầu tiên nói 'em yêu anh'

Lần đầu tiên thật đáng sợ nhưng bây giờ bạn đã không còn phải lẩm bẩm câu "Em yêu anh" một mình hàng đêm, hay viết đi viết lại nó trên một tờ giấy. Bạn đã có thể thoải mái ôm cổ anh ấy và nói "Em yêu anh" một cách đầy thoải mái và tự hào khi nghe anh ấy đáp lại một câu cũng ngọt ngào tương tự.

Thảo Vũ

Ảnh: Sưu tầm

qc-epoint