Vườn rau xanh mướt, sai quả lúc lỉu trên sân thượng nhà MC Quyền Linh

Emdep.vn - Nhờ những lần lên chăm sóc và hái rau, chị Dạ Thảo, bà xã MC Quyền Linh, dạy các con tính chăm chỉ, tình yêu thiên nhiên và lao động.

Vừa muốn có thực phẩm sạch cho gia đình, lại muốn dạy các con yêu lao động, chị Dạ Thảo gây dựng vườn rau các loại trên sân thượng biệt thự trắng của gia đình.    

Chị Thảo cho biết sân thượng rộng nhưng chưa được gia đình khai thác hết. Sắp tới, chị sẽ mở rộng vườn rau, trái này hơn.    

Đợt rau vừa thu hoạch được gia chủ trồng trước Tết. Chị Thảo mua đất sạch về để trồng rau. Thỉnh thoảng, chị bón thêm phân bò và phân hữu cơ, thay vì dùng các loại chất kích thích hay hóa học.    

Theo chị Thảo, hai bé Hạt Dẻ và Lọ Lem mê chăm sóc rau. Đi học về, các con chưa kịp thay đồng phục nhưng đã vội theo mẹ lên sân thượng thu hoạch rau. "Được tự tay hái rau, trái trên cây, chúng mừng lắm, khoe rối rít. Hai con ngày nào cũng lên ngắm rau, chụp ảnh và vui khi thấy rau lớn từng ngày. Bữa ăn có rau các con hái, chúng hít hà và khen ngon", bà xã Quyền Linh cho hay.    

Mỗi lần thu hoạch rau xong, ba mẹ con lại cùng vào bếp chế biến món ăn. Lọ Lem và Hạt Dẻ phụ mẹ nhặt và rửa rau để chuẩn bị nấu.    

trồng rau tại nhà

Nhờ việc làm vườn, chị cũng dạy các con nhiều bài học về cuộc sống. "Chăm sóc rau, các con học được tính chăm chỉ, tình yêu thiên nhiên và lao động. Tôi cũng dạy các con rằng trồng rau tại nhà an toàn và sạch", chị Thảo nói   

(Theo Hà Phương/ Ngoisao.net)

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm