qc-epoint

Tuổi trẻ, có bao nhiêu cô gái dám bỏ việc một mình đi du lịch quanh thế giới

Thanh Trà 2018-04-05 10:00
- Aubrey Daquinag đã từ bỏ công việc của cô cách đây 5 năm để đi du lịch khắp thế giới và biến tình yêu của cô với du lịch và nhiếp ảnh thành công việc toàn thời gian.

Không phải ai trong số chúng ta cũng đủ can đảm từ bỏ công việc của mình để đi du lịch nhưng Aubrey Daquinag là một trường hợp ngoại lệ.

Aubrey là người đã xây dựng blog du lịch nổi tiếng The Love Assembly và là tác giả của cuốn sách Wander Love- một cuốn sách chia sẻ những trải nghiệm và các mẹo được lấy cảm hứng từ chính các chuyến đi của cô.

Theo như Aubrey, quyết định bỏ công việc đang làm của cô đã xuất hiện cách đây 5 năm, khi cô nhận ra bản thân không có một ý tưởng cụ thể nào về giấc mơ mà cô theo đuổi.

Trong cuốn Wander Love, xuất bản bởi Hardie Grant vào ngày 1 tháng 4 năm 2018, cô viết “khi chúng ta làm một việc mà chúng ta yêu thích thì chúng ta không bao giờ muốn ngừng lại.”

Aubrey đã mở một blog và dần biến nó thành một công việc toàn thời gian. Ban ngày cô dành thời gian du lịch Ấn Độ, Mexico, Châu Âu và Columbia và tìm hiểu về con người của các quốc gia này. Đêm đến cô chỉnh sửa ảnh, viết bài, đưa ra lời khuyên dựa theo chính những trải nghiệm của mình.

Trong bài phỏng vấn với Dailymail cô chia sẻ: “Tôi rất cởi mở với mọi người và luôn ý thức được những điều có thể xảy ra khi đi du lịch một mình, nhưng thật may mắn khi chưa có điều gì nghiêm trọng xảy ra với tôi.”

Nói về lời khuyên dành cho những ai yêu thích du lịch, Aubrey tiết lộ rằng chúng ta nên nghỉ ngơi ở nhà trọ, vì đây là môi trường tốt để gặp gỡ mọi người.

Aubrey cho biết thêm tất cả mọi người đều rất sẵn lòng giúp đỡ khách du lịch bất kể họ là người nước nào.

Ngoài ra, Aubrey cũng khuyên bạn nên đăng ký các lớp học và tour du lịch mà bạn yêu thích. Cô giải thích: “Khi bạn tham gia một lớp học về thứ mà bạn yêu thích, thì bạn dễ dàng gặp gỡ và kết bạn với những người có cùng sở thích với bạn”.

Nói về chuyến du lịch, Aubrey cho biết bản đồ ngoại tuyến của Google luôn mang lại cho cô cảm giác an tâm ngay cả khi cô không làm theo nó.

Để có một chuyến du lịch thực sự có ý nghĩa các du khách nên “học ngôn ngữ, thưởng thức các món ăn đặc sản, tôn trọng văn hóa, tiếp xúc với người dân địa phương của từng nơi bạn đặt chân đến.”

Tulum, một thị trấn ở Mexico là một trong những địa điểm du lịch mà cô yêu thích nhất

Ngoài ra, Aubrey còn đưa ra một vài “mẹo” để có được những bức hình đẹp đó là, nên chụp ở nơi có ánh sáng tự nhiên nếu có thể, nên chụp ảnh chân dung chứ không chụp ảnh selfie và bức ảnh của bạn nên thể hiện rõ nơi bạn chụp ảnh.

Thanh Trà- Theo Dailymail

qc-epoint