Tòa Nhật Bản xử phúc thẩm vụ bé Nhật Linh bị sát hại: Nghi phạm Yasumasa Shibuya thế nào tại tòa?

Emdep.vn - Tòa án tối cao Tokyo ngày 26/9 đã bắt đầu phiên phúc thẩm xét xử nghi phạm trong vụ sát hại bé gái người Việt Lê Thị Nhật Linh.

Yasumasa Shibuya, 48 tuổi, tiếp tục không nhận tội tại phiên phúc thẩm đầu tiên diễn ra hôm qua liên quan đến vụ sát hại bé Lê Thị Nhật Linh, 9 tuổi, ở thành phố Matsudo, tỉnh Chiba. 

Tháng 7 năm ngoái, tòa sơ thẩm Chiba đã ra phán quyết tù chung thân với Shibuya vì bắt cóc, tấn công tình dục rồi sát hại Linh. Các công tố viên đã kháng cáo lên tòa phúc thẩm theo nguyện vọng của gia đình nạn nhân, cho rằng mức án trên là không phù hợp với hành vi tàn nhẫn của Shibuya và đề nghị án tử hình với y.

Nghi phạm Yasumasa Shibuya đang phải đối mặt với hàng loạt cáo buộc liên quan tới vụ sát hại bé Nhật Linh. Shibuya chính là hội trưởng hội phụ huynh tại trường tiểu học nơi Nhật Linh từng theo học.

Nhật Linh, học sinh lớp 3, đã bị bắt cóc khi đang trên đường tới trường và sau đó bị giết hại vào ngày 24/3/2017. Thi thể của Linh được tìm thấy trong tình trạng không quần áo bên bờ mương ở thành phố Abiko, tỉnh Chiba. Các vật dụng của em bị rải ở bờ sông Tone thuộc tỉnh Ibaraki lân cận.

 Tòa án Nhật Bản xử phúc thẩm nghi phạm sát hại bé Nhật Linh

Các công tố viên Nhật Bản ngày 26/5/2017 đã ra quyết định khởi tố nghi phạm Yasumasa Shibuya với cáo buộc về tội bắt cóc, thực hiện hành vi dâm ô, giết người và bỏ lại thi thể của nạn nhân.

Quyết định của các công tố viên được đưa ra dựa trên bằng chứng, trong đó có mẫu ADN lấy từ thi thể nạn nhân trùng khớp với nghi phạm Shibuya và tóc được tìm thấy trên xe ô tô của nghi phạm trùng với mẫu ADN của nạn nhân.

Các kết quả khám nghiệm tử thi cho thấy bé gái dường như bị sát hại không lâu sau khi bị bắt cóc. Tuy nhiên, đến nay, nghi phạm vẫn bác bỏ cáo buộc có liên quan đến cái chết của Nhật Linh.

Tháng 7/2018, tòa án Chiba đã ra phán quyết tù chung thân đối với nghi phạm Shibuya vì hành vi bắt cóc, tấn công tình dục và sát hại Nhật Linh trước khi bỏ rơi thi thể bé.

"Nếu Linh vẫn còn sống, con bé giờ đã học lớp 6. Con bé có thể có rất nhiều kế hoạch cho tương lai của mình", anh Lê Anh Hào, 37 tuổi, bố của nạn nhân, nói trước phiên xét xử.

Anh đã thu thập được 1,34 triệu chữ ký đề nghị tử hình Shibuya và mong tòa phúc thẩm sẽ đưa ra mức án thích đáng đối với kẻ này. Các phiên xử phúc thẩm tiếp theo dự kiến được tổ chức vào ngày 29/11 và 31/1/2020.

AM (tổng hợp)

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm