Thấy vợ làm y tá nên bị kỳ thị, người chồng lên tiếng bảo vệ khiến dân mạng xúc động

Emdep.vn - Trong thời điểm dịch bệnh viêm phổi cấp do Covid-19 đang diễn biến phức tạp, không chỉ những người dân sống trong vùng dịch mà còn những y tá, bác sỹ đang làm việc trong bệnh viện cũng bị người dân kỳ thị, xa lánh.

Ở Trung Quốc, nhiều bác sỹ, y tá làm việc trong những bệnh viện đang điều trị cho các bệnh nhân nhiễm virus Covid-19 đã phải chịu đựng sự kỳ thị, xa lánh của nhiều người dân. Câu chuyện về y tá Peng Cheng Yu làm nhiều người phải suy nghĩ. Chồng của cô Yu, anh Yeo Yeu Ann đã chia sẻ rằng khi ra ngoài với bộ trang phục y tá ở bệnh viện, vợ anh bị mọi người xa lánh vì lo sợ cô có thể bị nhiễm virus Covid-19 trong quá tình chăm sóc những người bệnh được xét nghiệm dương tính.

Thấy vợ làm y tá nên bị kỳ thị, người chồng lên tiếng bảo vệ khiến dân mạng xúc động

Trên trang cá nhân của mình, anh Ann viết: "Vợ tôi là y tá, cô ấy đang hết lòng, hết sức chăm sóc, điều trị cho các bệnh nhân nhiễm virus Covid-19. Tuy nhiên, gần đây, khi dịch bệnh viêm phổi cấp hoành hành, vợ tôi thường phải thay quần áo bình thường đi lên xe bus thay vì mặc bộ trang phục y tá. Bởi vì cô ấy nhận thấy rằng mình đang bị kỳ thị, xa lánh chỉ vì cô ấy làm y tá và đang chăm sóc rất nhiều bệnh nhân nhiễm virus Covid-19.

Các bạn ạ, đừng sợ sệt hay kỳ thị các bác sỹ, y tá như vậy. Lẽ ra các bạn phải thấy biết ơn họ vì họ chính là những vị anh hùng trong cuộc chiến đẩy lùi đại dịch khủng khiếp này. Tôi đã cố gắng nắm tay cô ấy và kéo cô ấy lại gần tôi hơn, đặc biệt là khi cô ấy mặc bộ trang phục y tá. Bởi vì vợ tôi là một y tá và tôi rất tự hào về cô ấy."

Thấy vợ làm y tá nên bị kỳ thị, người chồng lên tiếng bảo vệ khiến dân mạng xúc động

Anh Ann khuyên mọi người đừng cảm thấy lo sợ và kỳ thị khi nhìn thấy sự hiện diện của các bác sỹ, y tá hay các chuyên gia y tế khác ở nơi công cộng. Họ đã thực hiện các biện pháp phòng ngừa rất cẩn thận. Vì vậy, khả năng họ bị lây nhiễm virus Covid-19 là rất thấp. Những điều chúng ta cần làm là tôn vinh và dành tình cảm cho họ. 

Những lời chia sẻ của anh Ann khiến nhiều cư dân mạng xúc động và hiểu ra rằng suy nghĩ và hành động của một số người là thiển cận và sai lầm. Nếu gặp bác sỹ, y tá ở trên đường, hãy đánh giá cao và tôn trọng thay vì kỳ thị hay xa lánh họ.

Quỳnh Trang/Theo WOB

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm