Sợ thực phẩm bẩn, bà nội trợ Hà Nội đua nhau ăn đụng thịt lợn quê cuối tuần

Emdep.vn - Trước nỗi lo về vấn đề Vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP), nhiều bà nội trợ Hà Nội đồng loạt rủ nhau ăn đụng thịt lợn sạch vào mỗi cuối tuần.

Thời gian qua, câu chuyện về VSATTP vẫn là chủ đề nóng thu hút sự quan tâm của cả cộng đồng. Mỗi ngày trôi qua trên các phương tiện thông tin đại chúng có nhiều chia sẻ cơ quan chức năng thu giữ được lô thực phẩm bẩn là lại khiến những bà nội trợ tỏ ra hoang mang, lo lắng.

Hiểu được tâm lý đó, rất nhiều người đã lập những fanpage trên facebook bán hàng online như: Hội mua bán thực phẩm sạch; Hội rau quê sạch an toàn; Hội thịt gà quê ngon bổ rẻ; Hội buôn bán lợn mán sạch...

Tuy nhiên, thay vì mua bán thực phẩm tại các hội này, nhiều chị em nội trợ lại lựa chọn mua bán thực phẩm sạch theo cách riêng của họ.

Sợ thực phẩm bẩn, bà nội trợ đua nhau ăn đụng thịt lợn sạch cuối tuần

Thịt lợn sạch hàng tuần được chị Hồng đăng trên facebook cá nhân và chốt đơn hàng

Chia sẻ với PV, chị Mỹ Hạnh hiện là nhân viên văn phòng (Nguyễn Đức Cảnh, Hà Nội) nói: "Vì lo sợ ăn thực phẩm ngoài chợ không đảm bảo, nên mình thường cùng các chị em ở cơ quan rủ nhau ăn đụng thịt lợn từ một bạn khác làm cùng công ty, nhưng quê bạn ấy có đồ sạch nên khi ăn cũng cảm thấy an tâm hơn”.

Cũng giống như chị Mỹ Hạnh, chị Thu Thủy nhân viên kinh doanh tại Hà Nội cho biết: “Công việc của mình khá bận rộn, không có nhiều thời gian để chăn nuôi hay trồng thêm chút rau cho các con, mặc dù nhà mình có không gian để nuôi trồng. Vì thế, mình thường cùng các chị em ở cơ quan rủ nhau góp tiền để ăn đụng thịt lợn sạch, nguồn thịt này chúng mình chủ yếu lấy từ chỗ người quen thân”.

Sợ thực phẩm bẩn, bà nội trợ đua nhau ăn đụng thịt lợn sạch cuối tuần

Có thịt là chị thông báo cho mọi người

Chia sẻ thêm với PV, chị Hoàng Thị Hồng (Chuyên cung cấp thịt lợn sạch vào cuối tuần cho các chị em tại Hà Nội) cho hay ngoài công việc làm văn phòng, chị Hồng còn kiêm thêm nghề kinh doanh tay trái là thịt lợn sạch được gửi từ quê nhà huyện Lục Yên, tỉnh Yên Bái xuống Hà Nội.

Chị bộc bạch: “Công việc của mình cũng rất bận, ban đầu mình không có ý định kinh doanh vì nghĩ không có duyên buôn bán. Ai ngờ trong một lần rao bán thịt trên mạng được các chị em ủng hộ quá trời. Vậy là mình kinh doanh từ đó đến nay kiếm thêm được bịch sữa cho các con”.

Được biết, quê chị Hồng ở huyện Lục Yên, Yên Bái, ở nhà bố của chị thường chăn nuôi hoặc anh em họ hàng nhà chị cũng nuôi nhiều lợn mán, không nuôi cám nên thịt lợn ăn rất thơm. Thấy các chị em làm cùng luôn than thở không biết ăn gì và ăn gì cũng sợ độc, nên chị mới quyết định tập tành kinh doanh, rủ các chị em ở cơ quan cùng đụng mỗi tuần một con lợn sạch khoảng 30 - 40 kg.

Sợ thực phẩm bẩn, bà nội trợ đua nhau ăn đụng thịt lợn sạch cuối tuần

“Cứ thứ 7 hàng tuần mình chốt đơn hàng, sau đó gọi điện thoại về cho bố ở nhà ghi từng món mà mọi người đặt. Bố mình rất cẩn thận, ghi lại rồi hôm sau mổ xong lợn phân ra từng túi một ghi lại tên người mua, số lượng, giá thành và tiền...Sau đó, bố đóng gói cẩn thận ra bến xe gửi xuống cho mình, mình ra bến Mỹ Đình lấy đồ và sau đó ship đến tận tay người đặt”, chị Hồng chia sẻ thêm.

Khi mọi người nhận được thịt, ăn và cho phản hồi tích cực, thịt thơm ngon, chị Hồng cho biết đó là động lực để chị tiếp tục “sự nghiệp” kinh doanh thịt lợn mán sạch của mình.

Sợ thực phẩm bẩn, bà nội trợ đua nhau ăn đụng thịt lợn sạch cuối tuần

Những túi thịt được phân chia rõ ràng không sợ nhầm lẫn

“Dù không được lãi nhiều vì chi phí vận chuyển, giá thành bán phải chăng như: Thịt mông 130 ngàn/1kg; thịt ba chỉ 100 ngàn/1kg...Thế nhưng, các chị em cùng cơ quan có thịt sạch để ăn, nhà mình các con cũng được ăn thịt sạch ông gửi kèm nên mình thấy vui và hạnh phúc với việc mình đang làm”, chị Hồng chia sẻ thêm.

 đụng thịt lợn sạch cuối tuần

Trong tương lai, nếu có thêm nhiều người đặt và có người chuyên ship, chị Hồng cho biết có thể sẽ phát triển rộng mô hình ăn đụng thịt lợn sạch này.

 

Ngọc Bích

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm