Sau bút phê "lạ" ở Hải Dương, lại có thêm một chủ tịch xã bút phê "lạ" vào lý lịch ở Thanh Hóa

Emdep.vn - Hai bút phê lạ của UBND 1 xã ở Hải Dương và Hà Nội chưa kịp lắng xuống thì UBND xã Yên Thịnh (Yên Định, Thanh Hóa) lại bút phê vào sơ yếu lý lịch của học sinh.

Theo đơn gửi của anh Đỗ Văn Đông, trú tại xã Yên Thịnh, huyện Yên Định, tỉnh Thanh Hóa kêu cứu, em trai anh là Đỗ Văn Hà, ngày 2/8/2017 vừa qua, khi lên UBND xã Yên Thịnh xin xác nhận sơ yếu lí lịch để đi học, thì bị Chủ tịch UBND xã là Thiều Quang Huê bút phê: "UBND xã Yên Thịnh xác nhận anh Đỗ Văn Hà có HKTT tại địa phương. Bản thân và gia đình chưa thực hiện tốt chủ trương, chính sách pháp luật của Đảng, Nhà nước và quy định của địa phương”.

bút phê lạ vào lý lịch

Bút phê lạ vào sơ yếu lý lịch của UBND xã Yên Thịnh.

Trao đổi với phóng viên, anh Đỗ Văn Đồng, cho biết: "Do hoàn cảnh gia đình khó khăn, nên bố anh đã phải đi làm ăn xa. Hàng năm gia đình vẫn đóng góp đầy đủ các khoản như: an ninh quốc phòng cùng những khoản bắt buộc theo nghĩa vụ công dân.

Còn những khoản đóng góp xây dựng trường học, làm mương, quỹ đền ơn đáp nghĩa bố tôi đề nghị trừ vào khoản nợ mà chính quyền thôn 6 còn nợ. Không hiểu vì lý do gì mà ngày 2/8/2017, em tôi lên xin dấu xác nhận của UBND xã thì bị phê vào lý lịch như vậy”.

Để xác minh sự việc, chúng tôi đã có cuộc trao đổi với ông Thiều Quang Huê - Chủ tịch UBND xã Yên Thịnh (Yên Định). Ông Huê xác nhận: “Có việc phê không tốt vào sơ yếu lí lịch của một công dân tại địa phương. Việc phê như vậy là do gia đình đóng góp chưa đầy đủ.

Nhận thấy việc phê như vậy là sai quy định pháp luật, ngay sau đó chính quyền xã đã xuống tận nhà để xin lỗi và mời công dân lên làm lại hồ sơ”.

Trao đổi với ông Nguyễn Xuân Tùng- Chánh văn phòng huyện Yên Định (Thanh Hóa) nói: “Thông tin này cũng chỉ mới nhận được, việc phê vào lí lịch của công dân như vậy là sai quy định. Sẽ chỉ đạo xã làm rõ trách nhiệm”.

Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin về vụ việc.

Giang Vương

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm