Quý cô công sở rét run cầm cập và chiến tranh nảy lửa vì chiếc điều hòa

Emdep.vn - Run cầm cập giữa mùa hè nóng bức, mặc áo khoác đi làm, đắp chăn, cãi nhau với đồng nghiệp quanh việc tăng, giảm nhiệt độ điều hòa… Đó là những tình huống thường gặp trong công sở xoay quanh việc sử dụng điều hòa.

Lạnh co ro giữa mùa hè nóng nực

Ngồi co ro trên bàn làm việc, chị Minh Hường (30 tuổi) cứ run cầm cập, không sao tập trung công việc được. Cách bàn làm việc chị Hường dăm bước chân, chị Thu Thủy (32 tuổi) mặt nhăn nhó, gằn giọng “Nóng thế này thì sao mà chịu nổi. Điều hòa thì không chịu giảm nhiệt độ, cứ thế này đột tử mà chết vì nóng mất thôi”.

Chị Hường cho biết đã hơn 2 tháng nay kể từ ngày trời nắng nóng kéo dài, chị cũng như hàng chục đồng nghiệp cùng phòng mất ăn mất ngủ, thậm chí cãi vã, giận nhau vì chiếc điều hòa. Công việc cũng vì vậy mà giảm năng suất.

Cả phòng 12 người chỉ duy nhất một chiếc điều hòa được lắp ngay chính giữa phòng. Khổ nổi cơ địa mỗi người khác nhau, người thì nhiệt quá, người lại không chịu được lạnh.

Cứ ngồi làm việc được một lúc lại nghe người này than nóng nhờ chị Hường giảm nhiệt độ điều hòa. Khoảng 15 phút sau thì một chị đồng nghiệp lại khác lại đứng dậy, tăng nhiệt độ vì thấy lạnh.

“Tính tôi vốn không chịu được lạnh nhưng bàn làm việc lại sát điều hòa. Mỗi lần nghe ai đó nhờ tăng nhiệt độ điều hòa lên là tôi vui lắm, như thể mình được cứu sống vậy. Thế nhưng, chỉ được một lúc lại có người lại giảm nhiệt độ khiến người tôi run lạnh run lên nhưng chẳng thể làm gì được, đành cắn răng chịu đựng.

Đã thế, có nhiều người còn ganh tỵ, nói kiểu cạnh khóe tôi là người sướng nhất vì được sếp ưu ái, đặt điều hòa sát bên cạnh.

Nhiều hôm đi làm, tôi mang theo áo khoác mùa đông để mặc phòng khi ai đó giảm nhiệt độ điều hòa. Mới đầu họ cười nhạo bảo tôi hâm. Sau rồi một số người ngồi gần cũng học cách của tôi để chống rét”, chị Hường chia sẻ.

Quý cô công sở rét run cầm cập và chiến tranh nảy lửa vì chiếc điều hòa

Cãi vã vì chiếc điều hòa

Cả phòng đang làm việc thì bị gián đoạn bởi trận cãi vã giữa chị Minh Tâm (33 tuổi) và chị Tuyết Lan (30 tuổi). Chỉ đến khi sếp vào can thiệp thì hai người mới chịu dừng lại, đi về chỗ của mình. Nguyên nhân sự việc xuất phát từ chiếc điều hòa.

Phòng làm việc rộng, 10 người nhưng chỉ có một chiếc điều hòa. Chị Tâm ngồi ở cuối phòng trong khi chiếc điều hòa lại đặt đầu phòng, ngay lối ra vào. Suốt nửa tháng nay, chị Tâm luôn tỏ thái độ khó chịu, phàn nàn, cho rằng mình là người thiệt thòi vì không được hưởng điều hòa.

Khi được sếp hỏi nguyên nhân dẫn đến bất hòa, chị Tâm thở dài: “Điều hòa không phải của riêng ai vậy mà mỗi lần tôi ngỏ ý muốn giảm nhiệt độ xuống thì không ít người ngồi gần tỏ thái độ khó chịu. Ngay như sáng nay, tôi đã kiên nhẫn bước ra khỏi bàn làm việc đến 4 lần để cầm điều khiển giảm nhiệt độ nhưng chỉ được khoảng 10 phút thì Lan lại tăng lên, mặt còn quay lại phía tôi tỏ vẻ khó chịu.

Mọi người ngồi gần điều hòa, mát mẻ, thoải mái rồi nhưng cũng ích kỷ, chẳng hề nghĩ đến tôi và mấy người ngồi dưới này, nghĩ sao không bức xúc được chứ”.

điều hòa

Chị Lan cũng bức xúc không kém, đáp trả lại: “Chị tưởng ngồi gần điều hòa sung sướng lắm chắc. Tôi không áp lực vì công việc mà áp lực vì cái điều hòa chết tiệt này đây. Chị không thấy mùa này nhưng ngồi trong phòng tôi phải mặc áo ấm à. Tôi lạnh co ro đến nỗi bị cảm, bị viêm xoang nặng cũng vì không chịu được nhiệt độ trong phòng vì nó quá thấp”.

Chị Lan cho biết thêm, trưa đến, trong khi mọi người dồn lại phía đầu phòng để được gần điều hòa nghỉ trưa thì chị lại tìm về phía cuối phòng, nép mình vào một góc kín cho bớt lạnh. Chị còn ra quán ngay gần công ty mua thêm chiếc chăn thu về trùm lên người nhưng vẫn nằm co ro, không trưa nào được yên giấc.

“Từ ngày nóng nực, điều hòa trở thành nỗi ám ảnh của tôi. Cũng vì nó mà tôi cãi nhau với đồng nghiệp, bị cảm cúm, viêm xoang, chẳng bữa trưa nào được ngon giấc, da sần sùi, khô ráp. Thậm chí, tôi cũng chẳng hứng thú gì ở công việc khi cứ ngồi run rẩy vì cái lạnh nhân tạo của mùa hè”, chị Lan chia sẻ thêm.

Trung Hiếu

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm