Phòng Covid-19, chung cư nghĩ ra cách đi thang máy lạ lùng, dân mạng tự nhủ an toàn là trên hết

Emdep.vn - Cách làm của chung cư này giúp giảm bớt tiếp xúc giữa mọi người trong thang máy.

Những ngày này, Covid-19 đang trở thành nỗi lo của toàn cầu. Các nước trên thế giới đã và đang áp dụng các cách khác nhau để ngăn dịch lây lan. Tại Việt Nam, cơ quan chức năng khuyến cáo người dân không ra đường khi có việc không cần thiết, bên cạnh đó bản thân các gia đình cũng nỗ lực tăng cường các biện pháp phòng bệnh hiệu quả. Các chung cư cũng áp dụng nhiều hình thức để cư dân áp dụng, làm theo.

Mới đây, một cư dân mạng chia sẻ hình ảnh về cách sáng tạo mới của chung cư trong bối cảnh phòng dịch bệnh. Theo đó, trong sàn thang máy, ban quản lý chung cư đã dán 5 dấu chân để đánh vị trí đứng của các cư dân khi đi thang máy. Trước dây, khi chưa có dịch bệnh thì một thang máy có thể đi 5-8 người, miễn không quá trọng lượng giới hạn. Tuy nhiên, cách đánh dấu chân này cho thấy mỗi lần chỉ có 5 người đi. Trong đó, 4 người đứng 2 bên và một người ở góc trong cùng của thang máy.

Cách làm này được cho là giảm tiếp xúc và giãn cách. Khi đứng ai cũng hướng mặt vào tường để tránh đối mặt, nói chuyện với nhau. Việc giãn cách xã hội đâu có xa xôi gì mà đây là biểu hiện rõ ràng nhất.

Nhiều cư dân mạng đánh giá cao sự sáng tạo của chung cư trong bối cảnh phòng chống dịch bệnh. Nhờ cách làm này mà các cư dân chắc chắn sẽ nâng cao ý thức hơn trong mùa dịch, tránh tình trạng đông đúc mỗi lần thang máy di chuyển.

Mới đây, một chung cư ở Hà Nội đã làm cách độc đáo để các cư dân có thể bấm thang máy mà không lo lây bệnh. Cụ thể, chung cư đã chuẩn bị sẵn một tấm bảng có găm các que tăm. Người bấm sẽ lấy que tăm rồi cho vào trong cốc nhựa bên cạnh. Đây có lẽ không phải là cách mới, bởi một chung cư ở Trung Quốc đã từng làm vậy giữa lúc dịch bệnh bùng phát nghiêm trọng ở nước này.

Nhiều người cho rằng cách làm này của chung cư là đáng học tập và khen ngợi vì giữa lúc dịch bệnh thế này mà dùng tay nhấn số tầng khi đi thang máy có thể bị dính virus nếu người bị bệnh từng bấm số tầng. Tuy nhiên, ở luồng ý kiến khác lại cho rằng cách làm này chưa hẳn đã an toàn.

AM

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm