Phát hiện điều lạ sau khi cắt cá thành khúc, bà nội trợ lo lắng thắc mắc được chị em giải đáp nhận ra sự thật không ngờ

2018-12-09 18:48
- Trước thắc mắc của bà nội trợ, nhiều chị em đã vào giải đáp tận tình và cho rằng không có gì đáng lo.

Cách đây mấy hôm, một bà nội trợ thắc mắc về bát canh cua đột ngột chuyển sang màu xanh đậm sau khi ăn không hết. Mới đây, một bà nội trợ khác bày tỏ lo lắng sau khi quan sát được hiện tương lạ trên miếng cá.

Theo bà nội trợ này, bản thân vừa mua đuôi cá cờ xanh ở chợ. Người này thường mua cá này nhưng hôm nay cắt khúc ra thì phần thịt cá hiện màu ánh bạc vàng như bong bóng xà phòng hay màu ánh bạc trên vỏ sò của nghêu sò. 

"Vậy miếng thịt này có vấn đề gì hay cá này sống ở vùng ô nhiễm", người phụ nữ thắc mắc.

Phát hiện điều lạ sau khi cắt cá thành khúc, bà nội trợ lo lắng thắc mắc được chị em giải đáp nhận ra điều không ngờ

Không khó hiểu trước thắc mắc của người này vì lần đầu tiên quan sát được hiện tượng như vậy. Với người lần đầu tiên quan sát được chắc chắn sẽ có những lo lắng nhất định vì sợ sẽ có món cá không đảm bảo chất lượng. Vậy nhưng, nhiều bà nội trợ khác đã gặp tình huống này và đưa ra lời khuyên rất bất ngờ. Hầu hết ý kiến đều bác bỏ việc cá này bị ô nhiễm hay không tươi mà trái lại cá tươi mới có màu như vậy.

Một người nói: "Dao cắt cá là don dao sắt, thi thoảng thịt bò cũng như vậy, không sao cả đừng lo cứ nấu bình thường".

Trong khi đó, một người khác bình luận: "Cá tươi cộng dao sắt sẽ gây nên hiện tượng đó, thỉnh thoảng thái thịt bò cũng gặp như vậy. Nếu cắt bằng dao sứ sẽ không bị".

Có người lại cho rằng: "Cá tươi nên mới vậy chứ không phải dao sắt gì, còn bó có ánh xanh là do khúc xạ ánh sáng tạo nên".

Nhiều người khác cũng đồng tình quan điểm và cho rằng cá như vậy là rất tươi ngon và khen bà nội trợ khéo tay, đảm đang khi chọn được miếng cá ngon cho gia đình thưởng thức.

Trước đây, miếng thịt bò được thái lát bằng dao sắt rồi xuất hiện màu ánh xanh cũng được bà nội trợ quan tâm nhưng đó là điều hoàn toàn bình thường, không phải lo lắng gì. Để chọn các tươi nên chú ý nhìn mắt cá, nếu mắt cá trong không bị đục, sáng rõ và hơi phồng lên một chút. Là cá vẫn còn tươi, thịt các phải săn chắc, da cá không bong tróc, cá không có mùi hôi thối...

AM

qc-mypoint