Phẫn nộ, nhức nhối những vụ việc nữ sinh đánh hội đồng bạn học không thương tiếc

Emdep.vn - Giờ đây, ngay tại học đường, không chỉ có học sinh nam mà ngay cả học sinh nữ cũng giải quyết vấn đề bằng “nắm đấm”. Lý do các em nữ đánh nhau có vô vàn, nhiều vụ chỉ vì ghen tuông hoặc “ngứa mắt” nhau trên mạng xã hội.

Vụ việc nữ sinh lớp 9 ở Hưng Yên bị bạn nữ học cùng lớp lột đồ, đánh đập dã man ngay tại trường học đã dấy lên nỗi lo lắng không hề nhẹ cho các bậc phụ huynh và học sinh.

Thật “đau đầu” với vô vàn lý do khiến các em nữ sinh đánh nhau. Điểm lại những vụ học sinh nữ đánh nhau, ai cũng phải rùng mình vì độ dã man của vụ việc.

"Xưng chị" với học sinh lớp 8 trên Facebook, nữ sinh lớp 7 bị đánh

Trưa 15/3 mới đây, một nữ sinh lớp 7 đã bị 3 học sinh lớp 8 cùng trường THCS Ngô Mây, xã An Ninh Đông, huyện Tuy An (Phú Yên) đánh hội đồng trong nhà vệ sinh vì dám “xưng chị gọi em” trên mạng xã hội Facebook.

Cụ thể, trưa ngày 15/3, L., Q., A., (học sinh lớp 8) kêu Y. (học sinh lớp 7), vào nhà vệ sinh của Trường THCS Ngô Mây để “giải quyết” mâu thuẫn trên Facebook.

Phẫn nộ, nhức nhối những vụ việc nữ sinh “tẩn” hội đồng bạn học không thương tiếc

Em Y liên tục bị các nữ sinh lớp 8 tát vào vùng mặt, đầu - Ảnh: Tuổi Trẻ

Tuy nhiên, sau đó L., Q., A. vây lại đánh hội đồng em Y. Hậu quả, khiến Y. bị tụ máu bầm vùng thái dương, vùng tai trên.

Khi làm việc với Ban giám hiệu Trường THCS Ngô Mây và Công an xã An Ninh Đông trước sự chứng kiến của các bậc phụ huynh trong buổi sáng ngày 21/3, ba nữ sinh L., Q., A. đều thừa nhận hành vi vi phạm, đồng thời cam kết không tái phạm.

Nữ sinh mặc áo dài đánh nhau tới tấp

Cũng trong tháng 3/2019, mạng xã hội xôn xao trước một đoạn clip dài khoảng 2 phút, ghi lại cảnh đánh nhau của 2 nữ sinh được cho là học sinh tại một trường ở thị xã Ninh Hòa (tỉnh Khánh Hòa).

Phẫn nộ, nhức nhối những vụ việc nữ sinh “tẩn” hội đồng bạn học không thương tiếc

Nữ sinh giải quyết mâu thuẫn bằng "nắm đấm" ngày càng nhiều. Ảnh minh họa.

Theo clip, 2 nữ sinh áo đỏ và áo trắng lao vào túm tóc, đấm nhau liên tục, vật lộn giữa bờ kè. Sau khi, nữ sinh áo trắng đã ngã xuống đất, nữ sinh áo đỏ vẫn tiếp tục túm tóc, đè lên người rồi đấm liên tiếp vào đầu nữ sinh này.

Điều đáng nói là, trong suốt thời gian diễn ra cuộc ẩu đả, có rất nhiều bạn khác chứng kiến, không những không can ngăn mà còn cổ vũ, reo hò, nói tục, quay clip.

Học sinh lớp 8 bị đánh tím mặt vẫn không dám phản kháng

Khoảng 16h ngày 21/3, một nữ sinh T., THCS huyện Di Linh, tỉnh Lâm Đồng đã bị nhóm bạn học vây lại đánh, tát liên tục hàng chục cái vào mặt tím tái. Dù bị đánh nhưng nữ sinh này cũng không dám phản kháng.

Nguyên nhân là do tuần trước, nhóm học sinh kia có đánh nhau với một nhóm học sinh khác dưới sự chứng kiến của nhiều người, trong đó có T.

Phẫn nộ, nhức nhối những vụ việc nữ sinh “tẩn” hội đồng bạn học không thương tiếc

Sau khi T viết bản tường trình vụ việc, nhóm học sinh kia biết nên chặn đánh để trả thù.

Đến khoảng 20 giờ cùng ngày, em T. có biểu hiện đau đầu nên gia đình gặng hỏi và kiểm tra thì phát hiện phần mặt của con mình bị sưng và tím tái. 

Học sinh dùng “nắm đấm” để giải quyết mâu thuẫn với nhau ngày càng nhiều. Không chỉ học sinh nam mà học sinh nữ cũng đánh nhau vô cùng dã man. Không biết bao giờ nạn bạo lực học đường mới chấm dứt?

 Thu Hà (Tổng hợp)

 

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm