Người phụ nữ trở về sau 18 năm bị lừa bán làm vợ xứ người.

Emdep.vn - Chị Yến đi Hà Nội làm thuê thì bị lừa bán sang Trung Quốc. Sau 18 năm lưu lạc, có hai mặt con, người phụ nữ này được một số người Việt giải cứu, đưa về đoàn tụ với gia đình.

Sáng ngày 15/5, chính quyền địa phương xã Võ Liệt (huyện Thanh Chương, tỉnh Nghệ An) cho biết, người thân, địa phương vừa vui mừng đón một người phụ nữ trở về sau 18 năm bị lừa bán sang Trung Quốc.

Chị Yến được một số người Việt giải cứu, trên xe trở về Quê Hương

Người may mắn trở về là chị Hoàng Thị Yến (35 tuổi, ngụ xóm Yên Xuân).

Bà Nguyễn Thị Ý (66 tuổi, mẹ chị Yến) mừng rỡ kể lại, năm 17 tuổi, chị Yến cùng một người bạn trong làng ra Hà Nội làm việc. Mấy tháng đầu còn điện thoại liên lạc với gia đình nhưng sau đó thì bặt vô âm tín. Một thời gian sau gia đình đau đớn khi nghe tin cả hai đã bị lừa bán qua Trung Quốc.

"Chờ đợi hàng chục năm, gia đình dường như hết hi vọng gặp lại con gái. Nào ngờ, con có cơ hội may mắn trở về".

Được biết, sau khi ra Hà Nội làm việc được vài tháng chị Yến không may bị lừa bán sang Trung Quốc. Chị Yến bị bán làm vợ một người đàn ông bản địa. Sau 18 năm chung sống, chị sinh được hai đứa con.

Gia đình, người dân địa phương vui mừng đón 3 mẹ con chị Yến sau 18 năm lưu lạc,

Quá trình sinh sống hàng chục năm ở xứ người đau khổ, nhục nhã, chị Yến dần dần không còn nhớ rõ quê quán mình ở đâu. Chỉ biết là ở huyện Thanh Chương (Nghệ An).

Mới đây, chị Yến gặp được một người Việt Nam làm việc bên Trung Quốc. Sau khi biết hoàn cảnh, một số người Việt bàn nhau góp tiền rồi đưa 3 mẹ con chị Yến qua cửa khẩu Trung Quốc. Sau đó, họ đã chụp ảnh của chị Yến đăng lên trang mạng xã hội thông tin, tìm kiếm người thân.

Sau khi thông tin về chị Yến được tải trên mạng xã hội, người thân chị Yến vui mừng khi nhận con, cháu mình. Họ đã theo địa chỉ tìm đến rồi đưa 3 mẹ con chị trở về đoàn tụ cùng gia đình.

Trung Hiếu

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm