Ngày xuân ghé Động Thiên Đường trong lòng núi

Emdep.vn - Được mệnh danh là " hoàng cung trong lòng đất", động Thiên Đường có cấu trúc kỳ vĩ, tráng lệ và huyền ảo khiến những người khám phá hang động liên tưởng về một thiên cung nơi trần thế.

Động Thiên Đường nằm ở Km16 cách rìa nhánh Tây đường mòn Hồ Chí Minh khoảng 4km thuộc xã Sơn Trạch, Huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình. Nơi đây được mệnh danh là "hoàng cung trong lòng đất" với cấu trúc kỳ vĩ, tráng lệ và huyền ảo.

Động Thiên Đường nằm trong lòng Di sản Thiên nhiên Thế giới Vườn quốc gia Phong Nha Kẻ Bàng, thuộc địa hình cattơ cổ, có niên đại hình thành cách ngày nay khoảng 350 đến 400 triệu năm. 

Để đến được động Thiên Đường du khách sẽ được đi giữa những dãy núi lớn, những hàng cây, những con suối róc rách khiến bạn được thật sự chìm đắm hòa mình vào thiên nhiên trong xanh và kỳ thú. 

Vào khuôn viên của khu du lịch, bạn như lạc vào một xứ sở thần tiên bởi nền trời trong xanh vời vợi hứa hẹn một hành trình du xuân thú vị khám phá một tuyệt tác của thiên nhiên.

Du xuân ở động Thiên Đường

Bước vào cửa hang, một luồng không khí mát rượi lan tỏa khắp cơ thể khiến bạn quên đi cảm giác mệt mỏi sau hành trình leo khoảng 500 bậc thang để thực sự bước vào "thiên đường". Nhiệt độ trong hang khá chênh lệch với bên ngoài, thường chỉ ở mức 20 độ C.

Động Thiên Đường có chiều dài hơn 31,4 km, chiều rộng dao động từ 30 đến 100m, nơi rộng nhất lên đến 150m; chiều cao từ đáy động lên đến trần động khoảng 60-80m. Càng đi vào sâu bên trong, động càng mở rộng với một thế giới sống động mà khó có ai tin được là tồn tại trong lòng đất.

Động Thiên Đường có sự đặc biệt bởi các cột nhũ "mồ côi", nằm riêng lẻ nhưng lại tạo nên một cấu trúc chung phong phú, đẹp mắt. Một vẻ đẹp huyền ảo khiến du khách sững sờ.

Khối thạch nhũ này được đặt tên là "Thác Thiên Hà", bởi thật sự trông khối đá này cuồn cuộn y như một dòng thác đang chảy. Đến động Thiên Đường, chắc chắn bạn không thể bỏ qua những địa điểm nổi tiếng trong lòng động như Cổ Tháp, Cung Diêu Trì, Cung Quần Tiên Hội Tụ, Tháp Liên Hoa, Kỳ Hươu, Voi Ma Mút.

Trung tâm sách Kỷ lục Việt Nam đã công bố và xác lập động Thiên Đường đạt 2 kỷ lục: Cầu gỗ dài nhất (Hệ thống hành lang đường dẫn trong hang Động Thiên Đường được làm bằng chất liệu gỗ Táu có chiều dài gần 1.000m, chiều rộng 2,1m) và Động khô dài có hệ thống thạch nhũ độc đáo nhất.

Động Thiên Đường

Theo kết quả khảo sát của Hiệp hội Nghiên cứu Hang động Hoàng gia Anh, động Thiên Đường là hang động khô dài nhất châu Á, đặc biệt là hệ thống măng đá, nhũ đá có vẻ đẹp lung linh, huyền ảo ngoài sức tưởng tượng của con người.

 Thông tin thêm về du lịch Quảng Bình

Quảng Bình là  nơi tạo hoá để lại nhiều cảnh quan thiên nhiên kỳ vĩ với nhiều loại hình du lịch như tham quan, thám hiểm, nghỉ ngơi, nghiên cứu du lịch sinh thái.

Bốn khu danh thắng nổi tiếng ở Quảng Bình là: Đèo Ngang, Lý Hoà, cửa biển Nhật Lệ và Phong Nha. Bên cạnh đó là một số bờ biển có bãi tắm đẹp như Nhật Lệ, vịnh Hòn La, bãi tắm Đá Nhảy.

Đặc biệt Quảng Bình có Phong Nha - Kẻ Bàng – Him Nậm Nô rộng lớn (khoảng 200 nghìn ha) là khu di lịch nổi tiếng không chỉ trên Việt Nam mà còn được khách du lịch trên thế giới biết đến.

Ngoài cảnh quan đẹp và các di sản thiên nhiên, du khách tới Quảng Bình còn có cơ hội tham gia các lễ hội và làng nghề độc đáo như Lễ hội đua thuyền (Lệ Thủy), Hội bài chòi (Đồng Hới), Lễ hội làng Thổ Ngọa (Quảng Trạch), Lễ hội làng Quyết Tiến (Quảng Ninh)...

Phương Thu Thủy

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm